Cầu rút hàng container mang lại lợi ích gì ?

Cầu container, cầu rút hàng container hay còn được gọi là cầu xe nâng là thiết bị giúp xe nâng có thể di chuyển vào trong container để rút hoặc xếp hàng với thiết kế có thể nâng lên hạ xuống phù hợp với mọi phương tiện vận tải.

cau xe nang luoi grating
Cầu container rút ván

Contents

Cấu tạo của cầu container rút ván

Cầu rút hàng container có cấu tạo từ các bộ phận sau:

Thân cầu: là 2 ống sắt lớn dọc từ đầu cầu đến cuối thân cầu nhằm mục đích chịu lực, còn có những thanh sắt nhỏ kết nối đan xen với nhau nhằm tăng khả năng chịu lực.

Phần mặt: với thiết kế hình lưỡi cưa được hàn gắn cố định vào phần thân, thiết kế này trên bề mặt nhằm giúp tăng ma sát, tăng khả năng chịu lực và tránh sự trơn trượt trong quá trình đưa hàng lên xuống

Phần chân đế: gồm 2 cột thủy lực gắn 2 bên dùng để nâng hạ xuống theo chiều cao của các xe đầu kéo, xe rơ móc khác nhau. Được cấu tạo từ 90% chất liệu thép chịu lực cường độ cao, tăng độ bền cơ học cho cầu, tiện lợi cho việc di chuyển hàng hóa, thiết bị lên xuống một cách dễ dàng và đạt năng suất cao.

Lợi ích khi sử dụng cầu container

Cầu rút hàng container là giải pháp vận chuyển hàng hóa mang lai nhiều lợi ích khác nhau như sau:

Cầu rút hàng container

  • Được cấu tạo từ chất liệu thép nên có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt
  • Có thể sử dụng linh hoạt ở nhiều nơi, nhiều vị trí, địa hình khác nhau nhờ vào thiết kế bánh xe giúp di chuyển linh hoạt dễ dàng.
  • Các doanh nghiệp, công ty kho xưởng tiết kiệm các chi phí như thuê nhân công, đóng rút hàng hóa, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng, tăng năng suất công việc hiệu quả.
  • Đảm bảo về an toàn lao động của con người, đội ngũ công nhân, nhân viên làm việc tại các kho xưởng.
  • Giúp giảm số lượng nhân công và nhân sự.

Với những lợi ích mà cầu rút hàng container mang lại là giải pháp tốt nhất dành cho các công ty, nhà xưởng,… trong việc bốc xếp, dỡ hàng hóa với quy mô lớn.

Ưu điểm của cầu rút hàng container

Cầu rút hàng container được nâng hạ lên xuống bằng cơ cấu chân chống romooc. Việc gắn bánh xe cao su đúc bên dưới nên dễ dàng di chuyển và cất khi sử dụng.

Với cấu tạo của cầu lên được làm từ thép cao cấp đảm bảo độ bền vững, chắc chắn.

Hệ thống khung dầm cầu dẫn xe nâng container gồm hai dầm I300 chịu lực chính chạy dọc theo thân cầu . Hai dầm  I300 được bố trí tại các vị trí mà bánh xe nâng đi qua.

Cầu rút hàng container

Dầm phụ được gia công chế tạo bởi các thanh thép định hình U100. I100 có tác dụng chống cắt và liên kết hai dầm  thành một khung chịu lực cho cầu. Kết cấu khung cầu này có thể chịu được tải trọng động của xe lên đến hàng chục tấn.

Mặt sàn được gia công bởi tôn chống trượt dày để xe có thể dễ dàng di chuyển, các tấm tôn được hàn cứng cố định vào hệ khung chịu lực của cầu. Trên bề mặt cầu được gia cố các thanh thép vuông 12×12, chống trượt cho xe, đảm bảo khả năng giám sát khi vân chuyển hàng.

Hệ thống chân chống chất lượng, chân cầu công có thể tăng chỉnh cao thấp bằng tay quay cho phù hợp với chiều cao của sàn container.

 

Tác giả

Bài viết liên quan

Đổ mực máy in tại nhà Giá rẻ – Chất lượng – Uy tín
05/02/2020
quản trị
Cách Bố Trí Sofa Hiện Đại Để Tối Ưu Hóa Không Gian Sống
22/07/2024
Đông Chí
Định cư Canada theo diện đầu tư cần có điều kiện nào?
19/05/2021
quản trị
Những ưu điểm nổi bật của amply Jarguar Suhyoung mà bạn cần biết
30/10/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *