Đường đi núi Bà Đen từ miền Bắc và miền Trung

Đi du lịch là một cách tuyệt vời để cơ thể có những ngày nghĩ ngơi, thoải mái sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng, Ngoài ra đi du lịch còn giúp chúng ta tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm của cuộc sống, giúp mọi người trưởng thành hơn và có nhiều thời gian ở bên gia đình và bạn bè.

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều địa điểm du lịch, khu du lịch nổi tiếng, đầy đủ mọi hình thức du lịch giúp cho mọi người có một kì nghĩ đáng nhớ và vui vẻ. Một trong số đó có thể kể đến đó là Khu du lịch, quần thể núi Bà Đen, thuộc tỉnh Tây Ninh, Việt Nam.

Nằm chếch về phía Nam của Tổ Quốc, giáp ranh với Cam-Pu-Chia, khu du lịch núi Bà Đen là một địa điểm hấp dẫn thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước. Ngọn núi này còn được mệnh danh là nóc nhà của cả Đông Nam Bộ.

Núi Bà Đen cao gần 1000m so với mực nước biển, là một trong những thách thức cho các bạn trẻ muốn chinh phục thiên nhiên, đây còn là ngọn núi linh thiên nhất Đông Nam Bộ với những truyền thuyết hấp dẫn. Hằng năm có rất nhiều người đến đây để cúng viếng, tham quan và chinh phục ngọn núi này

Núi Bà Đen

Đối với những bạn sống ở khu vực Nam Bộ thì ngọn núi này đã quá quen thuộc, ai sống ở đây hầu như đã 1 lần nghe đến và đã đến đây. Tuy nhiên đối với những người ở xa mà vẫn muốn tham quan và chinh phục ngọn núi này thì mình xin chia sẻ một số đường đi núi Bà Đen từ các khu vực ngoài miền Nam.

Thứ nhất : Nếu muốn đi du lịch bằng loại hình phượt bằng xe máy cùng bạn bè và người thân, các bạn nên chuẩn bị thật kỹ các đồ dùng và xe, vì đoạn đường rất xa nên các bạn nên đi theo tập thể và ít nhất 1 xe có 2 người (để có thể hỗ trợ cho nhau những lúc mệt mỏi và gặp vấn đề). Các bạn có thể lựa chọn Quốc Lộ 1A để đến với Thành Phố Hồ Chí Minh (vì Quốc lộ 1A đi qua nhiều các tỉnh ở ngoài phía Bắc), rồi sau đó tiếp tục đi về hướng quốc lộ 22A là sẽ đến được với Tây Ninh. Vì đoạn đường đến với núi từ TPHCM cũng khá xa nên các bạn nên cân nhắc kỹ để chuyến đi không bị gián đoạn.

Thứ hai : Nếu các bạn chỉ có một chuyến du lịch ngắn ngày thì hãy lựa chọn phương tiện di chuyển là máy bay (hầu như các tỉnh thành lớn ở ngoài phía Bắc đều có đường bay vào TPHCM), rồi sau đó đến sân bay Tân Sơn Nhất, đến đây có nhiều loại phương tiện giúp bạn đi đến Tây Ninh dễ dàng đó là Taxi hoặc xe buýt.

Bản đồ núi Bà Đen

Theo ý kiến của mình các bạn nên đi bằng cách thứ hai bởi vì: cách này hơi tốn chi phí môt chút nhưng sẽ giúp các bạn đỡ mất sức hơn rất nhiều, để chinh phục ngọn núi cao đến 986m cần rất nhiều thể lực và sức khỏe tốt vì vậy các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đi để có một chuyến đi trọn vẹn.

Xem thêm tại : Trang chủ