7 Điều quan trọng cần biết khi thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng

Nếu bạn đang trong quá trình lập kế hoạch kinh doanh cho một nhà hàng. Điều quan trọng hiện tại là bạn cần làm gì cho căn bếp công nghiệp. Nếu bạn mong muốn nhà bếp đầy đủ các chức năng cần thiết. Một trong số những điều nên làm là tìm cách bố trí thiết kế nhà bếp tốt nhất.

Từ khu vực dành cho nhân viên nhà bếp chuẩn bị thức ăn. Cần đảm bảo cung cấp đủ không gian cho hoạt động sơ chế thực phẩm trong khu vực phục vụ. Mỗi khu vực trước khi thiết kế cần lên chiến lược rõ ràng. Khi đó tất cả nhân viên sẽ làm việc trong một môi trường thoải mái.

bep-cong-nghiep 7 Điều quan trọng cần biết khi thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng

Nếu bạn đang quan tâm đến việc lựa chọn cách bố trí thiết kế khu bếp công nghiệp nhà hàng. Dưới đây là TOP 7 điều mà bạn nên tham khảo khi thiết kế bếp cho nhà hàng.

Contents

Tạo danh sách tất cả các loại thực phẩm dự định chuẩn bị cho nhà hàng

Khi thiết kế một căn bếp công nghiệp cho nhà hàng mới. Bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng, từ khi mới bắt đầu cho đến khi hoàn thành một món ăn. Mọi thứ mà nhân viên nhà hàng làm đều phải thuận lợi và không bị gián đoạn. Bất cứ khi nào thiết kế bố trí cho căn bếp của nhà hàng nào thì đều cần có khu vực chuẩn bị.

Bởi vì tất cả các nhà hàng hoạt động không giống nhau. Vì vậy, bạn sẽ cần tạo nên một danh sách thực phẩm trước. Danh sách thực phẩm được là yếu tố quan trọng. Nó nhằm đảm bảo khu vực chuẩn bị đáp ứng đầy đủ các thực phẩm cần thiết trong lúc chế biến.

Trường hợp, nếu nhà hàng phục vụ nhiều món hải sản. Thì khu vực chuẩn bị của bạn cần một không gian tương đối rộng. Nhằm để làm sạch các loại hải sản đúng cách trước khi gửi đến khu vực nấu ăn.

bep-cong-nghiep-02 Tạo danh sách tất cả các loại thực phẩm dự định chuẩn bị cho nhà hàng

Bố trí và thiết kế bếp công nghiệp

Khi thiết lập một căn bếp nhà hàng có nhiều điều cần suy nghĩ kỹ trước khi bắt đầu thực hiện. Mặc dù kích thước phù hợp với tất cả các thiết kế là giải pháp hoàn hảo. Tuy nhiên, điều đó rất hiếm khi xảy ra. Các bố trí thiết kế nhà bếp tốt nhất sẽ được tùy chỉnh cho phù hợp các hoạt động cụ thể.

Ngoài ra, nó sẽ còn tạo sự thuận tiện cho toàn bộ hoạt động dễ dàng lưu chuyển. Đây là một trong những lý do mà tại sao các chủ nhà hàng mong muốn xem các mẫu thiết kế trước khi thực hiện. Từ việc lựa chọn một thiết kế nhà bếp phổ biến dùng trong một nhà hàng cụ thể.

Cho đến tìm kiếm các cách bố trí được thiết kế độc đáo cho nhà hàng của mình. Mục tiêu chính vẫn là tìm ra sự phù hợp hoàn hảo để mọi hoạt động suôn sẻ, không bị gián đoạn.

bep-cong-nghiep-03 Bố trí và thiết kế bếp công nghiệp

Linh hoạt trong không gian bố trí thiết kế nhà bếp công nghiệp

Đối với bất kỳ hoạt động nào thì mọi thứ đều có thể phát triển theo thời gian. Đặc biệt là khi mọi thứ cần diễn ra nhanh chóng và nhu cầu cho dịch vụ của nhà hàng tăng lên. Nhu cầu về dịch vụ sẽ dao động từ mức cao đến mức thấp.

Điều đó được dựa trên những ngày cuối tuần, ngày lễ, giờ ưu đãi của nhà hàng. Tất cả đều cần được xem xét trước để đảm bảo về mặt thiết kế. Điều đó không chỉ đáp ứng nhu cầu hiện tại mà còn thay đổi toàn bộ dịch vụ. Để đạt được hiệu quả tối ưu, thiết kế phải phù hợp với sự linh hoạt trong không gian.

Vì vậy, để đảm bảo rằng không gặp sai sót lớn trong thiết kế. Chủ nhà hàng cần phải nhận được tư vấn từ các chuyên gia trong ngành. Các khuyến nghị đến từ mỗi nhóm chịu trách nhiệm cho các lĩnh vực khác nhau trong công việc thiết kế. Đặc biệt là những người hiểu biết rõ về hoạt động kinh doanh của họ. 

Điều cần thiết là các chủ nhà hàng sẽ tránh làm việc trong một silo. Nhằm để tránh việc mắc lỗi phổ biến. Một ví dụ cụ thể: việc lắp đặt máy làm đá bên cạnh khu vực thu nhiệt thay vì thông gió mát hơn.

bep-cong-nghiep-04 Linh hoạt trong không gian bố trí thiết kế nhà bếp công nghiệp

Hướng dẫn về thiết kế nhà bếp công nghiệp sao cho vệ sinh thực phẩm

Trong thực tế, bồn rửa không đủ có thể là một trong số sai lầm lớn nhất có thể thấy trong bất kỳ thiết kế nhà bếp nhà hàng. Do đó, khi các kế hoạch đang được thực hiện thì chủ nhà hàng phải có khả năng xác định và đánh giá nhu cầu sử dụng .

Ví dụ, chủ nhà hàng phải biết cách tìm kích thước tốt nhất cho bảng thoát nước, bàn hạ cánh và giá đỡ. Điều đó được đưa ra bằng cách chú ý đến khối lượng dao kéo, ly, bát đĩa và các khay. Nó có thể sẽ bắt đầu tích lũy vào một trong những ngày bận rộn nhất của nhà hàng.

Để đảm bảo mọi thiết bị được vệ sinh kỹ lưỡng mà không bị trì hoãn. Dĩ nhiên, công suất của máy rửa chén của nhà hàng cũng cần phải được xem xét. Thông thường, mọi khu vực trong nhà bếp của nhà hàng. Chúng nên được xem xét và đánh giá về an toàn thực phẩm của nhà hàng. Và cùng với các quy tắc về sức khỏe của nhà hàng.

bep-cong-nghiep-05 Hướng dẫn về thiết kế nhà bếp công nghiệp sao cho vệ sinh thực phẩm

Hiệu quả năng lượng

Khi điều hành một nhà hàng thành công sẽ đi kèm với nhiều thách thức khác nhau. Đặc biệt là liên quan đến loại tài nguyên cần thiết để giữ cho nhà hàng hoạt động hiệu quả. Vì vậy, khi chủ nhà hàng chọn các loại tài nguyên cần thiết cho nguồn năng lượng của mình.

Lúc này, chi phí năng lượng tăng và giảm mức tiêu thụ phải nằm trong danh sách hàng đầu. Quan trọng hơn, các giải pháp tốt nhất sẽ gồm có các xu hướng mới nhất. Một trong những điều đáng chú ý hơn trong thời đại 4.0 được gọi là các lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường hoặc các sáng kiến xanh.

Tiếc thay, đối với các chủ nhà hàng không quen thuộc với các điều khoản này và ý nghĩa của việc áp dụng nó cho một nhà hàng mới. Đây có thể được xem là một nhiệm vụ khó khăn. Vì vậy, họ có thể phải học và hiểu các thông lệ cập nhật nhất trong ngành công nghiệp mới này.

Tuy nhiên, khi thông tin mà họ có được sẽ giúp cho họ đưa ra quyết định sáng suốt. Cũng như là có thể bắt đầu áp dụng các phương pháp bảo thủ giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng.

bep-cong-nghiep-06 Hiệu quả của việc dùng năng lượng cũng quan trọng trong bếp công nghiệp

Hệ thống Thông gió là yếu tố không thể bỏ qua

Thông gió cũng được xem là một phần thiết yếu trong thiết kế nhà hàng. Vì đây được xem như là thiết bị chủ lực trong nhà hàng mà chủ sở hữu và nhân viên sử dụng thường xuyên. Bởi thế, chúng phải được đặt một cách chiến lược trong bố trí để có hiệu suất tối đa.

Chính vì vậy, những thiết kế này cần phù hợp với thông số kỹ thuật của từng nhà bếp. Khi có thông gió thích hợp trong khu vực nhà bếp của bạn. Dĩ nhiên các hệ thống sẽ hoạt động như bình thường, đặc biệt là vì chúng sẽ tạo ra môi trường với không khí trong lành.

>> Để sở hữu một căn bếp công nghiệp hoàn hảo dành cho nhà hàng hãy đến ngay công ty inox hùng cường

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

GPKD số 0312544439 do Sở KH và ĐT TP.HCM

Cấp ngày 13/11/2013

GĐ/Sở hữu website: Đặng Kim Hùng

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: inoxhungcuong.com

Chủ tài khoản : CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN INOX HÙNG CƯỜNG

Số tài khoản : 169545979 (VNĐ)

Ngân hàng : ACB, Phòng Giao Dịch Cát Lái, TP. HCM.

Văn phòng tại Bình Định: 02B/9 Đường 31 Tháng 3, Phường Lê Lợi, TP. Qui Nhơn, Tỉnh Bình Định

Tel: 0901.344.007

Tác giả

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách chọn máy hàn tùy theo nhu cầu sử dụng
30/12/2020
quản trị
Lưu ý khi sử dụng máy cắt laser kim loại mà bạn nên biết
22/04/2021
quản trị
Vì sao nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn
07/12/2021
quản trị
Đầu tư dây chuyền làm bánh mì cơ bản cần những gì?
30/09/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *