9 lợi ích của email marketing hiện nay

Email Marketing là một thuật ngữ mà bạn đã được nghe hoặc nhắc đến rất nhiều. Vậy Email Marketing là gì?Doanh nghiệp có nhất thiết phải sử dụng email marketing hay không? Cùng tìm hiểu nhé!

  1.     Email Marketing là gì?

Email Marketing là việc sử dụng email để cho người tiêu dung biết đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Cũng có thể hiểu email marketing là sử dụng email để phát triển mối quan hệ với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Email Marketing là một phân khúc của marketing internet , bao gồm marketing online thông qua các trang web, phương tiện truyền thông xã hội, blog và hơn thế nữa. 

Email Mar 1

  1. Mẹo tiếp thị qua email

Email Marketing hiệu quả cần nỗ lực. Dưới đây là một vài chiến lược để tận dụng tối đa các chiến dịch email marketing cho doanh nghiệp của bạn:

-Bạn nên tạo một danh sách email khách hàng tiềm năng. Dù khách hàng biết bạn thông qua trang web, cửa hàng của bạn hay tại một sự kiện nào đó. Hãy làm rõ rang mọi thứ một khi khách hàng đã chọn tham gia nhận email của bạn.

-Tuân thủ các quy tắc gửi email, để tránh dính email dính vào là email spam. Quy tắc bao gồm có dòng tiêu đề không lừa đảo, có tên và địa chỉ email của bạn ở cuối và có thể hủy đăng kí nhận email.

-Không nên lúc nào cũng gửi quảng cáo đến khách hàng. Hãy sử dụng email của bạn để xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng cách chia sẻ chuyên môn của bạn hoặc của người khác, cho họ lời khuyên và hiểu biết chủ đề hay lĩnh vực mà họ có thể coi trọng. 

-Lên một kế hoạch cụ thể nếu bạn gửi một bản tin.

-Tối ưu hóa email của bạn để sử dụng di động, vì số liệu thống kê cho thấy khoảng một nửa số email được mở trên thiết bị di động

  1. Lợi ích của Email Marketing:

Unnamed

– Nội dung được nhắm mục tiêu và được cá nhân hóa

Email Marketing cho phép bạn phân khúc khách hàng của mình thành các danh sách khác nhau dựa trên sở thích của họ để gửi nội dung được cá nhân hóa cao. Từ việc tạo ra dòng chủ đề hoàn hảo đến hình ảnh cộng hưởng với khách hàng của bạn và nội dung có giá trị giúp khán giả của bạn, email là kênh hoàn hảo để thu hút sự tham gia.

-Tạo dựng uy tín

Email từ một người gửi không xác định hoặc với một dòng chủ đề mờ ám có thể cảm thấy như thư rác. Nó chỉ cảm thấy không ổn, và khách hàng thường chỉ xóa những email này.

Đối với một số khách hàng, một biểu tượng cảm xúc sẽ khiến họ vui  và hạnh phúc. Đối với những người khác, cùng một dòng chủ đề có thể khiến họ đi săn liên kết hủy đăng ký. Bạn cần điều chỉnh nội dung email marketing của bạn theo những gì độc giả của bạn muốn. Biết được sở thích và nhu cầu của độc giả sẽ đưa email của bạn vào hộp thư đến, thay vì thư mục thư rác.

Nhận diện thương hiệu tốt hơn

Một số thương hiệu dễ nhận biết nhất trên thế giới hiện nay nổi tiếng đến mức chúng đồng nghĩa với ngành công nghiệp mà chúng hoạt động. Tiki là một ví dụ tuyệt vời .Bây giờ hãy tưởng tượng doanh nghiệp nhỏ của bạn nổi bật như một thương hiệu dễ nhận biết như Tiki.

Email Marketing là một cách tuyệt vời để phát triển nhận diện thương hiệu của bạn vì nó cung cấp cho bạn một đường dây trực tiếp đến hộp thư đến email của khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn. Khi bạn bắt đầu tạo nội dung có giá trị cho khách hàng, bạn sẽ có lợi thế hơn đối thủ.

Bạn thậm chí có thể sử dụng email của bạn để có được phản hồi hữu ích. Khách hàng có hài lòng với nội dung bạn đang cung cấp không? Họ có muốn học cái gì đó khác không?

-Tăng doanh số

Email marketing cung cấp một cơ hội tuyệt vời để mua sắm thúc đẩy. Bạn có thể lôi kéo khách hàng thực hiện giao dịch mua hàng khác bằng một số cách:

Các mặt hàng đặc trưng thường được mua cùng với các sản phẩm khách hàng đã mua.

Liệt kê các mặt hàng tương tự với các giao dịch mua trước đây của khách hàng.

Tạo một ưu đãi đặc biệt hoặc giảm giá cho mua hàng trong tương lai.

Khách hàng thường hành động bốc đồng khi họ nhận được email cho họ biết về một sản phẩm có liên quan đến giao dịch mua trước đó của họ. Điều này đặc biệt đúng nếu có một chương trình khuyến mãi có liên quan.

-Mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ hơn

Khách hàng của bạn đánh giá cao một email tốt. Thời gian và nỗ lực để soạn thảo email hoàn hảo sẽ không được chú ý. Họ muốn biết những gì đang xảy ra với doanh nghiệp của bạn và làm thế nào họ có thể tham gia.

Gần như không thể tiếp cận với tất cả khách hàng của bạn trực tiếp hoặc qua điện thoại. Email chiến dịch tiếp thị thu hẹp khoảng cách đó. Bạn thậm chí có thể thiết lập một chiến dịch tiếp thị nhỏ giọt để giúp bạn thực hiện quy trình này.

Các chiến dịch nhỏ giọt đang diễn ra và đưa người dùng xuống hành trình của người mua đến điểm chuyển đổi cuối cùng. Chúng thường được sử dụng để cung cấp giá trị không đổi cho người đăng ký đồng thời giúp giữ cho thương hiệu của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. Thông thường, những email này từ từ chậm, drip, thông tin hữu ích, sản phẩm hoặc mẹo, qua nhiều ngày, tuần hoặc tháng.

Ví dụ: các email bạn nhận được khi duyệt Amazon, nhưng không mua bất cứ thứ gì, là một tự động tiếp thị email nhỏ giọt tại nơi làm việc.

-Tối ưu hóa thời gian và ngân sách của bạn

Với bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng đặc biệt là trong một doanh nghiệp nhỏ, luôn có những hạn chế về thời gian và ngân sách. Mặc dù các doanh nghiệp lớn có thể đủ khả năng để đi ra ngoài và mua không gian quảng cáo trong Super Bowl, các doanh nghiệp nhỏ không có sự xa xỉ đó.

Ngay cả các chiến dịch thư trực tiếp được nhắm mục tiêu phát tờ rơi đến các hộp thư gần đó cũng có thể tốn kém. Giữa chi phí thiết kế, in ấn và gửi thư, bạn có thể chi tiêu vài đô la cho mỗi lần giao hàng.

Tất cả thời gian này không tập trung vào doanh nghiệp của bạn là mất doanh thu và mất cơ hội kết nối với khách hàng ở cấp độ cá nhân. Một trong những lợi thế đáng kể nhất của tiếp thị qua email cho các doanh nghiệp nhỏ là sử dụng hiệu quả thời gian và ngân sách. Thiết kế một chiến dịch tiếp thị email chuyên nghiệp không phức tạp hoặc tốn thời gian. Gửi email cho nhiều người đăng ký vẫn có hiệu quả chi phí.

-Tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Email là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng ghé thăm trang web của bạn. Bạn có thể bao gồm các liên kết có liên quan đến trang web của bạn trong nội dung email của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các chiến dịch email của mình để khiến khách hàng tham gia với các phần nội dung tuyệt vời khác có sẵn trên trang web hoặc blog của bạn.

Ví dụ, một trường thiết kế địa phương có thể gửi email để cho họ biết về lớp thiết kế mới của họ có số lượng chỗ ngồi hạn chế. Nhiều khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ có thể đã bỏ lỡ cơ hội này để tham dự lớp học, nếu họ không xem lại trang web kịp thời. Trường thiết kế sau đó có thể lấp đầy tất cả các chỗ ngồi nhanh hơn, thay vì chờ đợi để đặt chỗ nhỏ giọt.

Bao gồm các nút chia sẻ xã hội trong email của bạn để khuyến khích khách hàng quảng bá nội dung của bạn trên các kênh xã hội của riêng họ.

-Thiết lập thẩm quyền

Khi bạn điều hành doanh nghiệp của riêng mình, mục tiêu của bạn là được xem như một chuyên gia trong ngành của bạn. Thiết lập điều đó để định vị bản thân và doanh nghiệp của bạn như là cơ quan trong mắt khách hàng của bạn.

Khách hàng của bạn đã đăng ký nhận bản tin tiếp thị của bạn vì họ muốn nghe từ bạn. Họ thích nội dung bạn gửi và giữ họ tham gia là một trong những chiến thắng lớn nhất đối với bất kỳ nhà tiếp thị email nào. 

 – Tạo hứng thú

Mọi người đều thích thuộc về một nhóm đặc biệt, đặc biệt là email người tiêu dùng thích đặc quyền.

Cho dù bạn đang cho một bộ phận khách hàng lén lút giới thiệu sản phẩm sắp ra mắt, hay đơn giản là thưởng cho họ vì là khách hàng trung thành, tất cả họ đều thích.Volkswagen cung cấp cho thuê bao email vé xem phim miễn phí nhiều lần trong năm. Starbucks cho các thành viên vàng của họ đồ uống miễn phí vào các ngày lễ.

Là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể không thể đi khắp nơi để cung cấp công cụ miễn phí cho khách hàng của mình, nhưng một chút gì đó thêm có thể đi một chặng đường dài. Thưởng cho khách hàng của bạn là một cử chỉ tốt đẹp, và từ phía bạn, đó là một cách tuyệt vời để tăng tốc các mục tiêu tiếp thị của bạn. Mọi người đều thắng.

Chỉ gửi khi bạn thật sự cần. Khi khách hàng đã tin tưởng bạn bằng địa chỉ email của họ, bạn không nên lạm dụng sự tin tưởng đó. Bạn hãy chỉ tập trung gửi các thông điệp hấp dẫn, có liên quan đến các thứ họ thích và họ sẽ trở thành khách hàng thân thiết của bạn trong một thời gian dài sắp tới đấy.

Tác giả

Bài viết liên quan

Máy in laser: Đặc điểm, cấu tạo và chức năng hoạt động
13/03/2020
quản trị
Tham khảo bảng giá thành lập công ty trọn gói của các công ty tại tphcm
22/03/2021
quản trị
Hướng dẫn cách đăng nhập Taobao trên điện thoại đơn giản
01/11/2022
quản trị
Cách diệt muỗi dân gian đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay
21/10/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *