Bọc răng sứ được bao lâu, sử dụng với tuổi thọ thế nào

Bọc răng sứ đã không còn xa lạ gì đối với mọi người. Vậy lựa chọn bọc răng sứ được bao lâu? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Contents

Xu thế lựa chọn sử dụng răng sứ

Lựa chọn bọc răng sứ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, an toàn
Lựa chọn bọc răng sứ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, an toàn

Ngày nay, nhu cầu hoàn thiện vẻ đẹp bề ngoài được nhiều người chú trong, bởi có lẽ vẻ ngoài đẹp thu hút được sự chú ý của người khác. Đối với những cá nhân có những khiếm khuyết về răng sẽ tìm đến các trung tâm làm đẹp để cải thiện răng cho mình. 

Lựa chọn phương pháp làm răng sứ ngày càng được ưa chuộng nhiều bởi mang lại trị sử dụng và tính năng thẩm mỹ cao. 

Trường hợp sử dụng răng sứ

Khi bạn có các nhu cầu về việc cải thiện hình dạng của răng. Khi răng của bạn bị các trường hợp như sau:

Răng bị các tác động làm ảnh hưởng đến kết cấu, hình dạng.

Răng bị ố vàng.

Tủy răng bị hư hỏng.

Răng mọc lộn xộn, khấp khểnh.

Có nên chọn phương pháp bọc răng sứ không mài hay không?

Bọc răng sứ mang lại giá trị sử dụng cao, an toàn, chất lượng
Bọc răng sứ mang lại giá trị sử dụng cao, an toàn, chất lượng

Với sự phát triển hiện đại ngày nay, lĩnh vực nha khoa đã xuất hiện sự cải tiến với phương pháp bọc răng sứ mới. Đó là phương pháp bọc răng sứ không mày. Áp dụng kĩ thuật công nghệ hiện đại, tiên tiến, thay đổi mới.

Đối với phương pháp bọc răng sứ cũ sẽ sử dụng vật liệu mài răng để tạo khung bám cho lớp mão sứ. Được thiết kế với hình dạng như răng thật. Việc mài răng để tạo độ chắc chắn cho lớp mão sứ bám vào khung thân răng sẽ làm mất đi lượng răng đáng kể.

Bên cạnh đó nếu như quá trình mài răng không đảm bảo sẽ gây tổn hại cho toàn bộ thân răng. Nghiêm trọng hơn là gây tổn thương phần tủy răng, ảnh hưởng đến quá trình cảm nhận thức ăn, gây ê buốt. Gây ra khó khăn cho sinh hoạt đời sống thường ngày.

Lựa chọn sử dụng phương pháp bọc răng sứ không mài mang lại độ an toàn, tính thẩm mỹ cao. Bọc răng sứ không mài sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng răng. Bởi vì răng sẽ được mài với kích thước nhỏ chỉ 0,2mm, sau đó dán lớp bọc sứ với độ dày mỏng 0,5-0,6mm lên thân răng. Điều này sẽ giúp bảo đảm được chất lượng răng thật, an toàn, thẩm mỹ, giá trị sử dụng cao.

Bọc răng sứ được bao lâu? Tuổi thọ sử dụng của từng loại răng sứ

Lựa chọn cơ sở bọc răng sứ an toàn để có được giá trị sử dụng lâu
Lựa chọn cơ sở bọc răng sứ an toàn để có được giá trị sử dụng lâu

Thời hạn sử dụng bọc răng sứ trong khoảng 20 đến 25 năm. Tuy nhiên, không phải loại răng sú nào cũng có độ bền sử dụng như nau. Bọc răng sứ sử dụng với tuổi thọ bao lâu sẽ khác nhau tùy vào các yếu tố.

Tuổi thọ của răng sứ tùy thuộc vào từng loại răng sứ

Tùy vào chất liệu của từng loại răng sứ mà sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau. Dựa vào cấu tạo, răng sứ được chia làm 2 loại:

Răng sứ kim loại

Nếu được phục hình và chăm sóc tốt răng sứ kim loại sẽ có được tuổi thọ sử dụng từ 5-10 năm. Tuổi thọ của dòng này thấp là do chất liệu bằng kim loại dễ gây kích ứng nứu răng, gây ra các viền đen quanh chân răng, bị kích thích nóng lạnh.

Răng toàn sứ

Nấu được phục hình và chăm sóc tốt, răng sứ loại này sẽ đạt tuổi thọ từ 15-20 năm. Đặc trưng của răng toàn sứ là sự đồng nhất về chất liệu, phù hợp với tế bào thân răng. Không gây kích ứng men răng, không gây đen viền răng, không gây kích ứng nóng lạnh. An toàn sử dụng, tuổi thọ lâu hơn so với răng sứ kim loại.

Cách vệ sinh răng bọc sứ

Vệ sinh răng miệng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng bọc sứ. Khách hàng lựa chọn cơ sở bọc răng sứ uy tín hà nội với chất liệu răng sứ tốt nhưng lại không thực hiện vệ sinh răng miệng phù hợp. Điều này là tác nhân làm cho việc sử dụng răng sứ có tuổi thọ thấp. Giá trị sử dụng không cao, không mang lại tính năng thẩm mỹ.

Sau khi bọc răng sứ cần phải vệ sinh, gìn giữ răng miệng đúng cách. Để sử dụng răng bọc sứ được lâu nên hạn chế thức ăn có độ cứng. Tránh làm cho răng chịu ảnh hưởng nhiều bởi tác dụng nhiệt nóng lạnh. Dùng kem đánh răng phù hợp vệ sinh răng miệng mỗi ngày.

Tình trạng răng hiện tại

Giá trị sử dụng, tuổi thọ của răng sẽ tùy thuộc vào kết cấu, tình trạng răng hiện tại của bạn. Nếu răng bạn không ảnh hưởng tủy răng khi bọc răng sứ sẽ có được độ bền sử dụng cao. Răng sứ được bọc sẽ có hình dạng, kích thước như răng thật. Mang tính thẩm mỹ cao, sử dụng tốt.

Lựa chọn cơ sở uy tín để răng bọc sứ sử dụng lâu

Nếu bạn cần cải thiện răng để có được tính thẩm mỹ, giá trị sử dụng cao. Nên lựa chọn các cơ sở uy tín, chất lượng. Có được quy trình kỹ thuật công nghệ hiện đại. Để được tư vấn và nhận báo giá chi phí bọc răng sứ vui lòng liên hệ phòng khám nha khoa tại hà nội để được hỗ trợ và tư vấn.

 

 

 

Tác giả

Bài viết liên quan

Tại sao doanh nghiệp cần phải có giải pháp marketing online
29/03/2018
quản trị
Học cách mặc áo vest “cực chuẩn” của các sao nam Hollywood
10/02/2020
quản trị
Top 5 công ty xây dựng uy tín tại Hà Nội
27/03/2019
quản trị
Những quy định mới về thuế môn bài 2021
01/12/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *