Cách diệt muỗi dân gian đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay

Cách diệt muỗi dân gian tiết kiệm, đơn giản và hiệu quả luôn là một trong những phương pháp mà được quan tâm nhất tại Việt Nam. Bên cạnh sự ưu ái của thiên nhiên, khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, đây cũng chính là môi trường lý tưởng cho sự sinh sôi nảy nở của muỗi. 

Muỗi có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người, vì thế thông qua bài viết này của CÔNG TY TNHH TRỪ MỐI SÀI GÒN chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những cách diệt muỗi hiệu quả nhất hiện nay.

Contents

Những điều cần biết về loài muỗi

Đầu tiên chúng ta cần biết rằng muỗi là một loài sinh vật thuộc nhóm côn trùng hợp thành họ Culicidae, bộ Hai cánh (Diptera). Muỗi có một đôi cánh vảy với bộ cánh cứng thân mỏng và chân dài. Muỗi đực đều hút nhựa cây hoặc là hoa quả để sống trong khi muỗi cái thì hút máu người và các loài động vật. Kích thước của muỗi thay đổi theo từng loài. Đa số có muỗi có trọng lượng khoảng 2 đến 2,5 mg.

cach diet muoi dan gian
Những điều cần biết về loài muỗi

Muỗi khi sinh trưởng chủ yếu ở trong những đầm lầy, ao hồ hoặc là những vũng nước đọng và các vùng ẩm ướt. Loài muỗi đẻ trứng xuống nước sau đó trứng sẽ nở thành ấu trùng được gọi là bọ gậy hoặc lăng quăng. Bọ gậy sống trong nước, sau đó phát triển thành nhộng, rồi biến thành muỗi trưởng thành và rời khỏi mặt nước.

Nhiệt độ thích hợp để muỗi sinh trưởng và phát triển là khoảng từ 20 đến 25 độ C. Vì vậy chúng xuất hiện ở các nước nhiệt đới và trong đó có Việt Nam. Vòng đời của muỗi phụ thuộc từng loài và nhiệt độ, thay đổi từ vài ngày đến khoảng 1 tháng.

Muỗi cái có vòi đặc biệt có thể xuyên thủng lớp da người và động vật để hút máu, chúng hút thêm máu để có thêm nguồn protein để đẻ trứng. Thức ăn bình thường của muỗi đến từ nhựa cây hoặc là hoa quả, nhưng chúng không chứa đủ protein cho muỗi cái và đó là lý do vì sao muỗi hút máu. Muỗi đực không có vòi thích hợp để mà hút máu và chỉ ăn nhựa cây, hoa quả.

5 cách diệt muỗi dân gian đơn giản và hiệu quả nhất

Dưới đây, là 5 cách diệt muỗi dân gian hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp được theo kinh nghiệm bản thân, các bạn hãy cùng theo dõi nhé:

  • Sử dụng vỏ quýt hoặc cam để diệt muỗi:

cach diet muoi dan gian
Sử dụng vỏ quýt hoặc cam để diệt muỗi

Đây là một trong những cách diệt muỗi hiệu quả nhất và mẹo này có thể thực hiện tại nhà vô cùng đơn giản vật dụng chính là sử dụng vỏ quýt, vỏ cam. Bởi vì trong chúng có chứa rất nhiều tinh dầu, đây là những hoạt chất giúp cho đuổi muỗi rất hiệu quả. Bạn có thể lấy vỏ quýt, cam đem đi phơi khô rồi đốt, mùi khói này không chỉ giúp đuổi muỗi hiệu quả mà còn giúp cho khử mùi hôi trong phòng.

  • Sử dụng nước đường để diệt muỗi:

cach diet muoi dan gian
Sử dụng nước đường để diệt muỗi

Muỗi rất thích đồ có hương vị ngọt, chúng ta cũng có thể áp dụng thói quen này của muỗi và sử dụng mẹo để diệt muỗi bằng nước đường này. Để chống muỗi hiệu quả, bạn chỉ cần phải có đường và nước, cho hỗn hợp nước đường vào chai nước cổ nhỏ sau đó đặt chai nước nằm ngang ở một góc nhà, gầm tủ,… 

Mùi ngọt của đường sẽ dẫn dụ muỗi bay vào, khi gặp nước đường, muỗi sẽ bị dính chặt không thể thoát ra ngoài và chết.

  • Diệt muỗi bằng tinh dầu:

cach diet muoi dan gian
Diệt muỗi bằng tinh dầu

Đây là một trong những mẹo diệt muỗi được rất nhiều gia đình hiện đang áp dụng, bởi vì một số loại tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả như: tinh dầu sả, tinh dầu tràm, chanh, bưởi hay bạc hà, bạch đàn, quế và oải hương…

Bạn có thể pha loãng 1 vài giọt tinh dầu với 20ml nước. Xịt thẳng lên quần áo hoặc xung quanh nhà để xua đuổi muỗi trong phòng. Đốt đèn xông tinh dầu cũng là một cách diệt muỗi tại nhà và vừa bảo vệ sức khỏe vừa giúp thư giãn tinh thần.

>>> Xem thêm tại: thuốc diệt mối pmc 90

  • Sử dụng chanh để diệt muỗi:

cach diet muoi dan gian
Sử dụng chanh để diệt muỗi

Bạn có thể sử dụng mẹo diệt muỗi với chanh như sau: cắt chanh thành 2 nửa rồi cắm vào hoa đinh hương khô lên các tép nước của miếng chanh, cắm đều. Bạn có thể làm nhiều quả chanh để đặt ở nhiều góc nhà để dễ dàng đuổi muỗi đi xa.

  • Diệt muỗi bằng long não:

cach diet muoi dan gian
Diệt muỗi bằng long não

Đây là một trong những cách đuổi muỗi ở trong phòng được rất nhiều gia đình áp dụng hiện nay. Bởi mùi hương nồng nàn được chiết xuất từ cây long não khiến cho muỗi bị ngợp và không thể tiếp cận bạn được. có thể sử dụng long não để khử mùi ẩm mốc, làm thơm các vật dụng và không gian trong gia đình như: quần áo, phòng ngủ, nhà vệ sinh hay nhà bếp,…

Thông qua những cách diệt và đuổi muỗi đơn giản tại nhà, chắc chắn các bạn đã nắm rõ rồi đúng không nào. Nếu chưa rõ vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0972 363 294.

Tác giả

Bài viết liên quan

Âm thanh sân khấu gồm những thiết bị quan trọng nào?
07/01/2020
quản trị
Làm cách nào để tổ chức sự kiện được đảm bảo an toàn
03/03/2021
quản trị
Social media đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với Marketing
24/04/2020
quản trị
Phân loại quà tặng doanh nghiệp chi tiết nhất
19/12/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *