Cách huấn luyện chó rottweiler 2 tháng tuổi

Huấn luyện chó Rottweiler 2 tháng tuổi là giai đoạn huấn luyện tương đối khó và phức tạp hơn những chú chó trưởng thành khác. Giai đoạn này yêu cầu cao hơn rất nhiều so với các giai đoạn khác. Lứa tuổi này Rottweiler thường sẽ hiếu động nên sẽ không nghe lời, bên cạnh đó thì chú chó này có một ưu điểm là chúng trung thành, quyết đoán và vô cùng mạnh mẽ. Chúng giữ nhà rất tốt nhưng đôi khi vẻ ngoài hung dữ cũng gây ra không ít phiền phức cho chủ nhân. Vì thế, điều cần thiết nhất bây giờ là bạn cần huấn luyện và phương pháp hợp lý.

Contents

Sơ lược về giống chó Rottweiler

Bản năng duy truyền tự nhiên của giống chó này là bảo vệ ngôi nhà và gia đình của bạn được an toàn tuyệt đối. Sức mạnh này sẽ thật nguy hiểm nếu như chúng không được dạy dỗ và kiểm soát đúng lúc. Bạn hãy thường xuyên quan sát chúng để sớm phát hiện và sửa chữa cho chúng ngoan ngoãn và tốt hơn. 

 

Bản năng phản xạ của Rottweiler

Các phản xạ và điều kiện của chú chó này xuất hiện từ ngày thứ 20 đến 25 sau khi ra đời. Các phản xạ về khứu giác, về thức ăn cũng từ đó mà được hình thành. Việc xuất hiện các phản xạ này có vai trò của các giác quan như vị giác, xúc giác, vận động, khứu giác,…

Để có thể thực hiện huấn luyện Rottweiler con ở thời kỳ còn bú sữa mẹ, bạn hãy cho chúng tiếp cận với các kích thích khác nhau của môi trường xung quanh. Nếu chó Rottweiler sống cùng với cả cha mẹ, chúng sẽ hình thành phản xạ nhanh chóng hơn, vì khi còn nhỏ chúng sẽ dễ dàng bắt chước hành động của bố mẹ chúng.

Huấn luyện chó Rottweiler khi đi dạo

Đi dạo là cách huấn luyện rất có hiệu quả. Việc kết hợp “vừa học, vừa chơi” sẽ giúp chúng thoải mái và tiếp thu nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc ra ngoài thường xuyên còn giúp chúng làm quen với môi trường xung quanh, tiếp cận với những điều khác lạ mà nhà mình không có. Chúng sẽ nghe những âm thanh lớn như: Tiếng xe, tiếng người nói chuyện,… Hoặc làm quen với thời tiết nắng, mưa, sấm, chớp,… 

Bạn cần cho chú chó của mình làm quen với tất cả các kích thích, huấn luyện cho chúng không sợ hãi, nhưng phải chú ý thận trọng nếu gặp phải nguy hiểm.

Huấn luyện chó rottweiler khi đi dạo
Huấn luyện chó rottweiler khi đi dạo

Huấn luyện chó đi tìm chủ

Từ tháng tuổi thứ 3 trở đi, bạn cần huấn luyện chó Rottweiler làm quen với việc tìm người. Khi huấn luyện chó đi tìm chủ, bạn nấp vào một chỗ kín gần đó. Khi chúng đã tìm thấy bạn, hãy thưởng cho chú chó của bạn một phần thức ăn ngon để khích lệ.

Các bài tập như thế sẽ giúp rèn luyện chú chó con khi đi đi tìm chủ theo mùi của chủ. Sau khi đã thành thục bài tập tìm chủ, bạn huấn luyện chúng tìm người lạ, rèn luyện việc đó bằng các cơ quan phân tích khứu giác. Kết thúc các buổi tập bạn hãy cho chúng những miếng thịt để tỏ ý khen ngợi.

Huấn luyện chó Rottweiler đi tìm chủ
Huấn luyện chó Rottweiler đi tìm chủ

Kiềm chế cơn hung dữ của chó Rottweiler 2 tháng tuổi

Chó Rottweiler có bản năng quan sát, chúng sẽ không phản ứng ngay khi bị kích động mà chúng sẽ quan sát chậm rãi và im lặng. Chúng rất bình tĩnh và chỉ phản ứng khi người chủ không chú ý đến tín hiệu này. Nếu bạn quan sát thấy chú chó nhìn chằm chằm hoặc gầm gừ nhẹ, thì đó là biểu hiện của một chú chó hung hăng và sắp hành động. Vì vậy, để huấn luyện bạn cần hiểu chính xác những biểu hiện hành vì của chúng, tìm hiểu nguyên nhân vì sao khiến chúng nổi giận, tránh trường hợp la mắng hay đánh đập chúng. Như thế sẽ gây ra những tình huống nguy hiểm vì bản tính của chó Rottweiler hung dữ. 

Để thuần phục và huấn luyện loài chó này bạn nên gửi vào các trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ để được dạy dỗ, rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Ngăn chặn các bản tính hung hăng sớm để chúng ngoan ngoãn và nghe lời chủ.

 

Tác giả

Bài viết liên quan

Làm biển công ty mọi chất liệu [giá chỉ từ 150k/chiếc] lấy ngay
07/12/2021
quản trị
Chọn gói xây dựng phần thô hay xây nhà trọn gói ở Quận 9 TpHCM
03/04/2020
quản trị
Mách bạn cách chọn cân điện tử hà nội mini chất lượng tốt
17/03/2021
quản trị
Cách ngâm rượu sâm đúng chuẩn giúp bổ thận tráng dương
23/08/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *