Hướng dẫn cách làm biển led ma trận 2 mặt đơn giản

Hiện nay biển quảng cáo LED ma trận là một trong những phương thức truyền thông quảng bá mạnh mẽ nhất, mang lại hiệu quả vô cùng cao mà chi phí lại cực kỳ hợp lý nên được rất nhiều người tin dùng. Dùng biển quảng bá LED sẽ đem lại cho công ty, cửa hàng hóa của bạn một số lượng khách “khổng lồ” mà bạn không thể ngờ. Vậy làm sao để có biển giới thiệu LED ma trận phù hợp? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn cách làm bảng led ma trận 2 mặt dễ, đơn giản hiểu nhất.

Trước khi chúng tôi bắt đầu hướng dẫn cách làm biển led ma trận 2 mặt thì cũng nên tìm hiểu một chút về biển quảng cáo Led ma trận là gì?

Contents

Biển quảng cáo đèn Led ma trận là gì?

Biển quảng cáo đèn led ma trận là toàn bộ hệ thống bóng đèn led hay cụm led (module led) đều được sắp xếp thành những hàng, những cột nối tiếp nhau trên bề mặt biển quảng cáo, từ đó sẽ tạo nên kết cấu tương tự như một ma trận kỳ bí thu nhỏ kích thích mọi giác quan.

Hay nói một cách đơn giản, dễ hiểu nhất là lúc ta đi ngoài đường phố chúng ta gặp nhiều biển quảng cáo điện tử có chữ chạy qua chạy lại, đổi kiểu chữ, hình ảnh, video liên tục… đó chính là các tấm biển giới thiệu led ma trận.

Sau khi bạn đã hiểu biển giới thiệu Led ma trận là gì? Thì phần sau đây là cách thức lắp đặt, lập trình biển led ma trận mà tại đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm biển led ma trận 2 mặt

Cách lắp đặt, lập trình biển led ma trận 2 mặt

Có 2 cách thức cơ bản nhất và đơn giản nhất:

Cách 1: Bấm cáp tín hiệu 3 đầu (1 đầu vào mạch, hai đầu vào hai mặt biển)

Bạn lập trình biển led ma trận với một mặt như biển led thông thường và sử dụng cáp ma trận 3 đầu để tín hiệu truyền sang hai mặt biển led

Ưu điểm: lập trình sẽ đơn giản như với biển led ma trận một mặt thông thường.

Nhược điểm: hai đầu vào của 2 mặt biển ngược nhau nên phải dùng đoạn cáp dài, vị trí cắm cáp vào mạch bị cộm rất dễ bung ra, dễ dàng xảy ra sự cố liên quan tới cáp sau một thời gian dài dùng. 2 mặt hiển thị cùng một nội dung giống nhau.

Cách 2: Lập trình sẽ chia thành 2 vùng tương ứng với 2 mặt biển led ma trận

Các thông số cài đặt chiều dài và cao của biển led được thiết lập gồm cả hai mặt biển. Chia biển led thành 2 vùng tương ứng với hai mặt để lập trình chương trình cho hai mặt.

Sơ đồ đấu nối sẽ là biển led ma trận dài, tách thành hai phần lắp vào 2 mặt, phần cáp nối giữa hai mặt cần phải dài hơn 1 chút theo kích thước khung.

Ưu điểm: Cáp nối dễ, ổn định. 2 mặt có thể lập trình nội dung giống nhau hay khác nhau về nội dung và hiệu ứng tạo sự tươi mới cho người nhìn ở 2 phía.

Phương pháp làm khung cho biển led ma trận hai mặt

Sau khi lập trình xong cho biển led ma trận hai mặt thì tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm phần khung cho biển led.

Thường thì Module ngoài trời đã được thiết kế để chống nước mặt trước. Bởi vậy bạn cần làm khung để lắp đặt và che chắn chống nước vào các mặt còn lại của biển led.

Khung sắt: Làm khung sắt thì cần máy cắt, hàn chuyên dụng nên bạn cũng có thể qua các cửa hàng cơ khí gần nhà để làm cho thuận tiện. Sử dụng tấm alu, tấm tôn ốp xung quanh để có thể tạo thành một hộp kín và tăng thẩm mỹ cho biển.

Khung nhôm định hình cho biển led 2 mặt: Khung nhôm định hình dáng hộp được thiết kế dành riêng cho biển led ma trận hai mặt giúp lắp đặt đơn giản và thẩm mỹ cao. Bạn có thể tự lắp ghép thành khung biển led sử dụng ngay luôn.

Với các chia sẻ về cách làm biển led ma trận 2 mặt mà chúng tôi đã nói ở phía trên sẽ giúp bạn có những kỹ năng cần thiết lúc tiến hành lắp đặt. Chúc bạn thành công!!!

Nếu bạn có nhu cầu làm led quảng cáo thì có thể liên hệ với Led Hoa Đăng theo số 0977 878 550 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá.

Tác giả

Bài viết liên quan

iPhone 12 “rò rỉ” những màu sắc thu hút nhất
21/07/2020
quản trị
Năm 2021 có nên mua máy hút bụi robot?
26/02/2021
quản trị
Đầu số 039 là mạng gì? Tất tần tật những thông tin về đầu số 039
18/05/2021
quản trị
Đèn led là gì? tại sao phải sử dụng đèn led?
25/01/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *