Cách nào để đảm bảo an ninh trật tự khách sạn

Vấn đề đảm bảo an ninh trật tự khách sạn, nhà hàng, resort khu nghỉ dưỡng quan đang được các chủ doanh nghiệp hết sức quan tâm, làm cách nào để bảo vệ an ninh, an toàn cho toàn bộ khu vực mà mình kinh doanh. Thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, tự đào tạo đội ngũ bảo vệ nội bộ hay nhờ tới sự giúp đỡ của các cảnh sát khu vực.

Căn cứ vào quy mô cùng với cơ cấu tổ chức của cơ sở lưu trí sẽ quyết định phân công trách nhiệm lựa chọn đội ngũ bảo vệ tại cong ty bao ve tai dong nai cho một cán bộ quản lý hay giám đốc.

Giải pháp đảm bảo an ninh trật tự khách sạn
Giải pháp đảm bảo an ninh trật tự khách sạn

Nếu như ban giám đốc quyết định thiết lập một bộ phận an ninh và bảo vệ thì cần xác định xem nhân viên đó thuộc quản lý của nhà hàng khách sạn hay hợp đồng cho thuê của công ty dịch vụ bảo vệ khách sạn chuyên nghiệp.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ khách sạn chuyên nghiệp, Sài Gòn Thắng lợi đã đưa ra thông tin dưới đây để giúp bạn cái nhìn khách quan hơn về ưu và nhược điểm của từng phương án an ninh trật tự khách sạnh. Từ đó căn cứ vào tình hình thực tế của cơ sở và yêu cầu để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Contents

Cách nào để đảm bảo an ninh trật tự khách sạn

Tại nhà hàng, khách sạn cách để đảm bảo an ninh và trật tự tốt nhất là thuê đơn vị bảo vệ.

Thuê đơn vị bảo vệ khách sạn

Thực tế những người thuê các dịch vụ bảo vệ giá rẻ bên ngoài cho rằng có thể cung cấp  dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá thuê được tối ưu. Hơn nữa họ khẳng định là một công ty bảo vệ khách sạn có uy tín sẽ cung cấp cho một đội ngũ nhân viên bảo vệ được đào tạo đủ khả năng làm việc.

Một nhân viên an ninh thuộc quản lý của khách sạn có thể trở nên quá quen thuộc và thân thiện với các nhân viên khác. Nếu như người bảo vệ bắt được bạn bè ăn cắp, người đó có thể do dự mà không báo cáo sự việc. Một số người cho rằng đây là tình huống có thể xử lý triệt để được nếu nhân viên an ninh được cung cấp bởi một đơn vị bảo vệ chuyên nghiệp.

Việc cần làm bây giờ là lựa chọn công ty bảo vệ uy tín đào tạo nhân viên chuyên nghiệp cụ thể cho mỗi mục tiêu làm việc. Nếu như quá am hiểu về luật, bạn có thể nhờ các luật sư tư vấn hỗ trợ về điều khoản cùng với các khoản bảo hiểm bồi thường nều như có.

Phải thật rõ ràng và cụ thể dịch vụ do tổ chức cung cấp. Xác định xem liệu rằng công ty bảo vệ có đủ năng lực cung cấp đủ số lượng bảo vệ trong thời gian ngắn khi khách sạn, nhà hàng, resort cần được không.

Nghiên cứu thật kỹ khi ký hợp đồng để có hiểu nhầm về việc giám sát của công ty về dịch vụ. Sự giám sát nên do tổ chức bảo vệ hợp đồng cung cấp trong khi nhân viên hợp đồng có mặt ở nơi đps. Việc quản lý cơ sở lưu trú nên xác định chính xác những gì mà nhân viên hợp đồng cần phải làm trong các trường hợp cụ thể.

>>> Có thể bạn quan tâm: DỊCH VỤ BẢO VỆ TẠI BÌNH DƯƠNG GIÁ NHƯ THẾ NÀO

Đào tạo và quản lý bảo vệ nội bộ

Một số người kinh doanh khách sạn, nhà hàng có quan điểm phát triển riêng một đội ngũ bảo vệ nội bộ chỉ ra các lợi thế của hệ thống này.

Đào tạo và quản lý nhân viên bảo vệ khách sạn nội bộ
Đào tạo và quản lý nhân viên bảo vệ khách sạn nội bộ

Họ nhân mạnh rằng là nhà hàng, khách sạn có quyền kiểm soát tốt hơn với nhân viên an ninh hoặc là nhân viên không chịu sự giám sát bên ngoài. Họ cho rằng việc đào tạo cho nhân viên an ninh nội bộ có liên quan trực tiếp đến dịch vụ bảo vệ và tin đây là đặc thù và nhu cầu đặc biệt của ngành bảo vệ được giải quyết hiệu quả hơn bởi những người trong lĩnh vực hơn là người trong một quan hệ hợp đồng.

Chất lượng của nhân viên bảo vệ dưới sự kiểm soát trực tiếp từ khách sạn là một hệ thống độc quyền chứ không phảo dưới sự kiểm soát từ công ty bảo vệ.

Tuy nhiên việc đào tạo quá khó khăn và không thể đảm bảo được đúng chất lượng mà các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ cung cấp về lòng trung thành của nhân viên an ninh nhà hàng khách sạn theo đúng sứ mệnh, luân chuyển nhân viên đảm nhiệm vai trò cao hơn tổ chức.

Nhờ đến sự viện trợ của cảnh sát khu vực

Một số khách sạn đã lựa chọn dùng nhân viên cảnh sát ngoài giờ để đảm bảo an ninh và trật tự cho mình.

Đây là sự viện trở có lợi nhất, nhân viên này đã được đào tạo tốt về phản ứng và đối phó với người mà họ có thể xác định là tội phạm.

Thêm vào đó là có thể tăng cường liên lạc và phản hồi với cảnh sát. Nhưng, có thể bị hạn chế tiềm năng dưới đây:

  • Cảnh sát có thể được định hướng nhiều hơn đối với chức năng hiểu biết hơn là phòng ngừa.
  • Một số khu vực pháp lý yêu cầu nhân viên cảnh sát trang bị vũ khí và điều này là không phù hợp.
  • Các nhân viên cảnh sát có thể làm việc tại khách sách sau khi đã hết một ca làm việc và đây là yếu tố mệt mỏi cần phải xem xét.

Qua bài chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã tìm được các giải pháp bảo vệ an toàn và an ninh cho khu vực nhà hàng, khách sạn cho mình.

Tác giả

Bài viết liên quan

Lợi ích mà bạn nhận được khi đưa chó đến trung tâm huấn luyện chó cảnh
05/05/2021
quản trị
Insight là gì? Những lợi ích bất ngờ mà insight mang đến là gì?
27/04/2020
quản trị
Khám phá vẻ đẹp nên thơ, nhẹ nhàng của xứ Huế
16/07/2019
quản trị
Khai trương quán cafe nên tặng quà gì cho may mắn?
05/10/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *