Cách ngồi đúng tư thế khi lái xe ô tô cho người mới

Cách ngồi đúng tư thế khi lái xe ô tô từ Hồng Phương:http://suzukihongphuong.vn/  sẽ giúp cho các bác tài dù đã lái xe lâu năm hay mới tập lái xe hiểu rõ hơn về kỹ thuật lái xe an toàn.

CÁCH NGỒI ĐÚNG TƯ THẾ KHI LÁI XE Ô TÔ

Đa số chủ xe thường quá tập trung vào việc lái xe an toàn mà quên mất phải điều chỉnh chỗ ngồi sao cho đúng. Đây chính là vấn  đề nghiêm trọng vì lúc lái xe ô tô trong thời gian dài có mức ảnh hưởng cao đến cổ, vai cùng nhiều bộ phận cơ thể khác dẫn đến việc nhức mỏi khớp, tệ hơn là dẫn đến nhiều bệnh lý sau này.

>>> Tham khảo: Bảng giá xe suzuki xl7

Contents

Cách ngồi đúng tư thế khi lái xe ô tô cho người mới chuẩn nhất

Ngồi đúng tư thế khi lái xe ô tô không chỉ làm giảm các vấn đề có thể gây ra bệnh lý mà còn giúp cho các tài xế lái xe an toàn và an tâm hơn. Sau đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia để giúp cho bạn có được một tư thế lái xe đúng.

Điều chỉnh ghế ngồi

Đầu tiên để xác định được tư thế ngồi lái xe ô tô đúng, hãy đạp hết chân phanh và chân côn hết mức xem bạn có thể đạp cả hai chân một cách thoải mái không. Khoảng cách hoàn hảo giữa bàn đạp và ghế phải có khả năng cho tài xế nghỉ chân với một góc là 120 độ khi bàn đạp hoàn toàn bị đè nén.

Cách ngồi đúng tư thế khi lái xe ô tô cho người mới chuẩn nhất

Trong trường hợp đầu gối bị gập gần 90 mới có thể phanh, điều đó có nghĩa là ghế của bạn quá gần. Việc này không chỉ làm phanh mạnh hơn mà còn làm cho tài xế gặp nhiều rủi ro, do đó xương chậu và đầu gối dễ bị hỏng khi phanh đột ngột. bên cạnh dó, nếu như tài xế duỗi thẳng khi phanh thì khoảng cách từ bảng điều khiển cùng với ghế sau là quá xa, sẽ rất khó xử lý.

Ngồi đúng tư thế khi lái xe ô tô là lưng ghế song song với cột vô lăng. Tuy nhiên, bạn có thể tự điều chỉnh dao động khoảng 95-110 độ.

Để kiểm tra độ nghiêng ghế đã đạt chuẩn chưa, bạn hãy đặt cổ tay ở điểm cao nhất trên vô lăng, nếu như bạn cảm thấy thoải mái, trong khi vẫn giữ tư thế ngồi lái xe thẳng tỳ lưng vào ghế tựa tức là bạn đã làm đúng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá suzuki blind van

Điều chỉnh tựa đầu

Nghe có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế việc điều chỉnh gối tựa đầu rất quan trọng. Nó giúp cho chủ xe giảm bớt đau lưng và đau cổ. Chỉnh tựa đầu đúng giúp giảm việc đau mỏi cổ. Vị trí của tựa đầu là giữa đầu. Khoảng cách từ đầu người lái đến gối tựa đầu nên rời vào khoảng 2,5 đến 3 cm.

Nếu như có thể, bạn nên trang bị một số loại gối tựa đầu để nhằm giúp giảm bớt các tác động trong những chuyến đi dài.

Cầm vô lăng

Để ngồi đúng tư thế khi lái xe ô tô bạn cần điều chỉnh vị trí vô lăng chính xác cho tay lái cách ngực người lái khoảng từ 30 đến 40 cm. Trong khi nắm chặt vô lắng, khuỷu tay của tài xế cong khoảng 40 độ. Vô lăng cần phải ở độ cao thích hợp với người lái để có thể quan sát được toàn cảnh.

Cầm vô lăng

Điều chỉnh khoảng cách vô lăng giúp cho người lái được thoải mái hơn khi di chuyển tay mà còn giúp vai trò trong việc hoạt động của túi khí.

Chú ý hai chiếc gương

Gương chiếu hậu cùng với gương hai bên cánh chính là công cụ giúp cho bác tài quan sát được tình huống và nhanh chóng xử lý phù hợp. Để có thể quan sát môi trường xung quanh từ ghế lái, điều quan trọng là phải biết chỉnh gương chiếu hậu để có tầm nhìn tối đa và giảm chồng chéo đến mức tối đa. Mặt khác, chiếc gương cánh nên được di chuyển đến vị trí cho tầm nhìn đầy đủ và rộng sang hai bên.

Kiểm tra dây an toàn

Dây an toàn được dùng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng xe ô tô, tuy nhiên thật là buồn khi nhiều người chưa biết cách thắt dây an toàn một cách hiệu quả hoặc là chỉ thắt đối phó với cảnh sát giao thông.

Kiểm tra dây an toàn

Vội vã khi đeo dây an toàn là một trong các sai lầm lớn của người chưa có kinh nghiệm lái xe. Khi hoàn thành việc thắt dây đai, điều quan trọng là thực hiện kiểm tra dây, nếu như dây đeo được đặt ở trên cổ, nó quá cao, người lái xe dễ bị thắt cổ nếu như xảy ra tai nạn. Còn khi đeo ở vị trí thấp sẽ thắt cánh tay chủ xe.

Tác giả

Bài viết liên quan

Ngoại hình dòng xe Suzuki XL7 hay Toyota Rush loại xe nào đẹp hơn ?
11/12/2020
quản trị
Tuổi thọ xe máy trung bình là chạy bao nhiêu km?
25/05/2023
quản trị
Vì sao phải dùng phụ tùng xe Ford chính hãng?
16/09/2020
quản trị
Chọn xe ô tô cho gia đình phù hợp với 5 tiêu chí quan trọng
03/12/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *