Cách tiết kiệm chi phí gửi hàng đi nước ngoài và những thủ tục cần biết

Chắc hẳn mọi người cũng đã biết rằng phí vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài không hề rẻ và hơn nữa thì quy trình, thủ tục lại cực kỳ phức tạp chứ không hề đơn giản như mọi người thường nghĩ. Vậy những yêu cầu đó là gì cũng như làm cách nào để có thể tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất thì mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Contents

Phí gửi hàng đi nước ngoài là bao nhiêu?

Thông thường, cước phí vận chuyển sẽ luôn thay đổi theo loại hình dịch vụ cũng như quốc gia mà khách hàng lựa chọn. Ví dụ: nếu các bạn chọn dịch vụ chuyển hàng hỏa tốc qua Úc thì chi phí sẽ rất cao, nhưng đổi lại thì thời gian nhận được hàng cực kỳ nhanh chỉ từ 2-3 ngày làm việc. Trong khi đó, nếu bạn chọn dịch vụ thông thường để gửi hàng đi Úc  thì thời gian nhận hàng khoảng từ 5-6 ngày làm việc nhưng bù lại cước phí sẽ thấp hơn nhiều. Thường những vấn đề có thể ảnh hưởng đến cước phí bao gồm: Mặt hàng cần gửi (Ví dụ với mặt hàng dễ vỡ sẽ có cước phí cao hơn), khối lượng hàng hóa, dịch vụ gửi hàng nhanh, chậm, tiết kiệm…

 

Thời gian gửi hàng đi nước ngoài là bao lâu?

Vận chuyển hàng đi nước ngoài nhanh chóng bằng đường hàng không
Vận chuyển hàng đi nước ngoài nhanh chóng bằng đường hàng không

Thường thì thời gian gửi hàng sẽ tùy thuộc nhiều vào khách hàng hay đặc điểm các mặt hàng được gửi đi cũng như loại hình dịch vụ gửi hàng

– Vận chuyển hàng nhanh hỏa tốc – cước phí vận chuyển khá đắt nhưng thời gian vận chuyển cực nhanh chỉ từ 2 ngày làm việc.

– Với gói vận chuyển thông thường thì sẽ từ 3-4 ngày làm việc.

– Gửi hàng siêu tiết kiệm: thời gian vận chuyển sẽ rất lâu, nhanh nhất phải mất 1-2 tuần hàng mới đến nơi. Nhưng ngược lại thì cước phí vận chuyển sẽ là tối ưu nhất. 

Những thủ tục cơ bản để gửi hàng nước ngoài

Tùy thuộc vào mỗi quốc gia thì sẽ có những yêu cầu khác nhau cho từng mặt  hàng nhưng sẽ có những quy định chung như

– Thủ tục tại chi cục hải quan địa phương.

– Giấy tờ chứng nhận, biên bản đóng thuế, giấy bảo hiểm hàng hóa với mặt hàng có giá trị cao. 

– Giấy chứng nhận FDA đối với hàng thực phẩm, dược phẩm.

 

Cách để tiết kiệm chi phí gửi hàng đi nước ngoài tối đa nhất có thể?

Như đã được đề cập phía trên thì khách hàng cần đóng gói hàng hóa gọn gàng và chắc chắn nhất, không sử dụng các hộp đựng có kích thước quá lớn so với hàng hóa bên trong vì sẽ bị tính phí cao hơn rất nhiều. 

Sử dụng các loại hình dịch vụ vận chuyển phù hợp với mục đích, nhu cầu cá nhân như chuyển phát thường, gửi hàng tiết kiệm nếu món hàng không cần gấp.

Số lượng càng cao thì các bạn càng được ưu đãi về phí gửi hàng đi nước ngoài. Do vậy hãy gửi tất cả các hàng hóa trong 1 lần với số lượng lớn để tiết kiệm thêm chi phí.

Cách đóng gói để gửi hàng cho dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài?

Quy cách đóng gói hàng hóa vận chuyển đi nước ngoài
Quy cách đóng gói hàng hóa vận chuyển đi nước ngoài

Hàng được gói phải đảm bảo có 1 mặt nhẵn, phẳng để có thể dán được thông tin vận đơn.

Không nên sử dụng các chất liệu mỏng, mềm, dễ rách để đóng gói, nên sử dụng băng dính để dán bên mặt kiện hàng vừa để giữ hàng hóa cố định vừa hạn chế bị thấm nước.

Những giấy tờ liên quan đến hàng hóa như hướng dẫn sử dụng… nên được để vào trong thùng chứ không nên dán bên ngoài. 

Tùy từng loại hàng hóa mà có các cách đóng gói chuyên dụng khác nhau. Không nên nhồi nhét hàng hóa vào thùng cac-ton vì chúng rất dễ bị lồi lõm và bị hải quan phạt phí AHC.

Thông qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn cũng đã “bỏ túi” thêm cho mình những kinh nghiệm bổ ích để khi gửi hàng đi nước ngoài không bị mất thêm những khoản phí vô ích nữa đúng không nào. Để đơn giản hóa hơn cho những quy trình, thủ tục với hải quan thì các bạn có thể tham khảo hoặc nhờ sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên vận chuyển hàng đi nước ngoài uy tín.

 

Tác giả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.