Chi tiết quy trình của dịch vụ cắt cnc kim loại hiện nay

Có thể nói máy cắt cnc kim loại được xem như là một phát minh vĩ đại của lĩnh vực công nghiệp cơ khí. Máy cắt cnc kim loại với những lát cắt đều, đẹp. Đặc biệt là chuẩn xác tới từng milimet, hứa hẹn sẽ mang tới các sản phẩm đẹp. Cũng như chất lượng và đạt yêu cầu. Không chỉ kỹ sư mà tới quý khách, bất kỳ người nào có nhu cầu cắt kim loại cũng cần tìm hiểu và nắm rõ được quá trình sử dụng. Cũng như là vận hành máy cắt laser nhằm làm tăng lên năng suất 1 cách hiệu quả nhất.

Cắt cnc kim loại
Cắt cnc kim loại

Contents

Cắt CNC là gì?

Trước lúc tìm hiểu cắt cnc kim loại rẻ là gì, chúng ta cần sơ lượt qua khái niệm CNC

CNC được viết tắt của từ Computerized Numerically Controlled, tức là điều khiển bằng máy tính. Thuật ngữ này được sử dụng trong hệ thống máy tiện cơ khí được điều khiển và sản xuất hoàn toàn tự động. Hệ thống này được phát triển mạnh từ cuối các năm 1940 đầu những năm 1950. Bởi 1 nhóm người thuộc phòng thí nghiệm Servomechanism của học viện MIT.

Như vậy cắt CNC là việc áp dụng công nghệ CNC để cắt kim loại theo đường cong bất kỳ dựa trên sự điều khiển của phần mềm máy tính. Máy CNC có thể làm việc trong không gian 2D, 3D,…Trong lúc đó, các máy cắt kim loại truyền thống chỉ giải quyết được những đường cắt có hình thù cố định. Máy CNC còn có thể hoạt động vô cùng tốt cả trong không gian 3 chiều. Và đơn giản thực hiện bởi phần mềm được thiết kế chuyên dụng.

Tìm hiểu trình tự cắt cnc kim loại kim loại.

Bước 1: Chọn lựa máy cắt laser phù hợp với nhu cầu

Nhu cầu gia công cơ khí chuẩn xác cho cổng cửa sắt cắt cnc ngày càng cao và yêu cầu độ hoàn hảo.  Nếu có thể, bạn nên trang bị sẵn cho mình 1 chiếc máy cắt laser. Tuy nhiên giá cả 1 chiếc máy cắt laser tốt. Thì hiện nay khá đắt đỏ trong khi đấy bạn chỉ sử dụng một vài lần. Đối với những công ty nhỏ hoặc cá nhân. Đang có nhu cầu gia công cơ khí không nhiều thì có thể chọn lựa bên ngoài bằng cách tìm kiếm cơ sở gia công cơ khí uy tín. Có sử dụng máy cắt công nghệ hiện đại, nhằm giảm thiểu tối đa thời giờ. Cũng như mức giá mà độ hoàn thiện của sản phẩm lại cao.

Chọn lựa máy cắt laser phù hợp với nhu cầu
Chọn lựa máy cắt laser phù hợp với nhu cầu

Bước 2: Thiết kế bản vẽ kỹ thuật

Máy cắt laser là một loại máy thông minh tự động hóa. Chúng có thể tạo ra bất cứ sản phẩm nào với loại hoa văn mà bạn muốn cắt từ bất kỳ nguồn nào. Việc bạn cần làm đơn giản chỉ là chuẩn bị sẵn bản vẽ thiết kế dưới định dạng autocad hoặc corel.

Nếu bạn chưa có bản vẽ, mà chỉ có bản vẽ chi tiết hay vật mẫu, Sao Băng với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ thiết kế mà không có tính thêm bất cứ mức giá gì.

Bước 3: Chọn vật liệu cắt khắc laser

Sau khi đã có thiết kế, bạn cần chọn cho mình vật liệu cắt thích hợp với nhu cầu dùng sản phẩm. Không giống như các loại máy cắt lạc hậu khác. Ở máy cắt laser fiber hoàn toàn có thể xử lý nhiều vật liệu cắt khác nhau từ phi kim tới kim loại. Đặc biệt nhất là kim loại phản quang. Hãy chọn loại vật liệu phù hợp và đừng quên kiểm soát chất lượng vật liệu trước khi cắt nhé.

Bước 4: Rà soát máy cắt Laser

Khi đã hoàn tất, tất cả các bước như từ file thiết kế đến vật liệu. Việc quan trọng không thể bỏ qua đó là quản lý xem tình trạng thấu kính, tia laser như thế nào?  Vì nếu hoạt động không có ổn định, chất lượng vật liệu cắt laser CNC ra sẽ bị tác động.  Đường nét không có mịn đẹp như yêu cầu, tốn thêm thời gian cho việc gia công lại.

Bước 5: Tiến hành khởi động và cài đặt các yêu cầu xử lý

Trước tiên, cần bật máy và chờ tới lúc máy nóng lên, sẵn sàng. Tiếp theo, tìm file lưu ảnh máy đã xử lý tại bước 2 và chọn lệnh “in”. Trên màn hình, menu sẽ hiện ra kiểu xử lý để lựa chọn. Có 2 kiểu xử lý chính tiêu biểu là “Raster” và “Vector”. Raster được dùng trong trường hợp muốn khắc lại mẫu. Và vector được dùng trong trường hợp bạn muốn cắt mẫu ra khỏi vật liệu cắt.

Bước 6: Thiết lập đường cắt và tiến hành cắt khắc ra mẫu

Thiết lập đường cắt theo các tài liệu hướng dẫn với độ rộng và tốc độ xử lý. Được căn cứ vào sổ tay hướng dẫn của từng máy. Sao cho thích hợp với từng loại vật liệu được sử dụng. Khi tất cả những tùy chọn đã được thiết lập. Có thể lựa chọn chế độ xem trước sau đó tiến hành cắt nhằm đảm bảo những đường cắt được thực hiện một cách thức chính xác nhất.

Độ hoàn thiện của máy cắt laser fiber gần như tuyệt đối (dung sai chỉ 0.03mm). Chỉ cần nắm rõ tất cả các thông tin, trình tự thì hoàn toàn có thể gia công chế tạo sản phẩm với đường cắt mịn, đẹp và không có bị bavia, giỗ sĩ.

Thiết lập đường cắt và tiến hành cắt khắc ra mẫu
Thiết lập đường cắt và tiến hành cắt khắc ra mẫu

Công ty Inox Hùng Cường – Tự hào là địa chỉ cắt CNC kim loại (sắt, inox) tại Thành phố HCM uy tín. Và đảm bảo chất lượng trong lĩnh vực gia công cơ khí. Chúng tôi hy vọng sẽ tạo dựng được lòng tin cho người tiêu dùng bởi những sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi đã cung cấp.

Tác giả

Bài viết liên quan

Nguyên tắc và một số mẫu bàn ghế phòng khách chung cư bằng gỗ
01/04/2021
quản trị
Tổng hợp các loại bản lề cửa gỗ tốt nhất hiện nay
12/10/2022
quản trị
Những lưu ý khi thiết kế và in tem phiếu bảo hành
09/03/2020
quản trị
Bếp điện công nghiệp – Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động
15/04/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *