Những câu hỏi thường gặp khi đi máy bay lần đầu

Sau đây là một số thông tin mà Alo Trip xin phép chia sẻ đến các hành khách chuẩn bị thực hiện các chuyến bay để giải đáp một số thắc mắc thường gặp.

Contents

Phải đến sân bay trước giờ bắt đầu khởi hành bao lâu ?

Đối với chuyến bay Nội Địa:

– Quý khách cần có mặt tại quầy làm thủ tục trước 02 tiếng đối với giờ khởi hành

– Đối với du khách đã làm checkin trực tuyến, cần phải có mặt tại quầy làm thủ tục trước ít nhất 01 tiếng đối với giờ bắt đầu khởi hành.

Đi máy bay cần lưu ý những gì?
Đi máy bay cần lưu ý những gì?

– Thời hạn đóng quầy làm thủ tục (kết thúc nhận hành khách) trước 40 phút đối với giờ khởi hành

– Thời hạn tạm dừng hoạt động lên máy bay (kết thúc nhận hành khách) trước 20 phút đối với giờ bắt đầu khởi hành

Đối với chuyến bay Quốc Tế:

– Du khách cần phải có mặt tại quầy làm thủ tục trước 03 tiếng so với giờ bắt đầu khởi hành

– Thời gian đóng quầy làm thủ tục (kết thúc nhận hành khách) trước 50 phút đối với giờ khởi hành

– Thời hạn tạm dừng hoạt động lên máy bay (kết thúc nhận hành khách) trước 30 phút so với giờ bắt đầu khởi hành

Việc đến sân bay sớm theo lao lý của hãng sản xuất sẽ hỗ trợ du khách có sự dữ thế chủ động và hoàn toàn có thể có bổ sung thêm thời gian để xử lý những vấn đề bất khả kháng (Nếu có) xảy ra.

Vì sao phải xếp hàng đúng số thứ tự ghế khi lên máy bay?

Sau thời điểm hoàn tất giấy tờ thủ tục check-in, mỗi du khách sẽ sở hữu boarding pass (thẻ lên máy bay). Boarding pass sẽ có những những thông tin cơ bản về chuyến bay của bạn: cửa ra máy bay, số ghế, cửa trước và cửa sau của máy bay.

Để thuận tiện cho việc tìm kiếm chỗ ngồi, cất giữ hành lý trên cabin khoang hành khách, các hãng hàng không thường thông báo đến du khách tại cửa ra máy bay hoặc chân cầu thang lên máy bay, cần đến đúng thứ tự đã được quy định và thông báo trước đó hoặc hiển thị trên thẻ lên máy bay.

Những điều cần biết khi đi máy bay
Những điều cần biết khi đi máy bay

Ví dụ:

– Từ hàng ghế số 01 – 15 sẽ được ưu tiên xếp hàng trước để ra cửa lên máy bay và đã được lên ở cầu thang cửa trước của máy bay.

– Từ hàng ghế số 16 đến hết sẽ được yêu cầu xếp hàng sau để ra cửa lên máy bay và đã được lên ở cầu thang cửa sau của máy bay.

Các du khách cần lưu ý lên máy bay và ngồi đúng vị trí theo thông tin trên boarding pass, hoặc theo sự hướng dẫn của nhân viên sân bay để tuân thủ đúng quy định của hãng hàng không.

Check-in trực tuyến rồi có phải tới quầy làm giấy tờ thủ tục không?

Đối với tình huống chỉ có tư trang hành lý xách tay

Những du khách đã làm check in trực tuyến qua trang web, ứng dụng đặt vé bay điện thoại, kios tại sân bay, cần xuất trình thẻ Boarding Pass tại Cổng kiểm soát an ninh và có mặt trước cửa ra máy bay theo thời gian ghi trên thẻ bay.

Những lưu ý khi đi máy bay lần đầu
Những lưu ý khi đi máy bay lần đầu

Đối với trường hợp có tư trang ký gửi

Những quý khách đã làm check in online qua trang web, phần mềm điện thoại, kios tại sân bay, bạn vẫn cần đến quầy làm thủ tục của hãng sản xuất để ký gửi và soi chiếu hành lý ký gửi trước khi đến Cổng kiểm soát bảo mật an ninh.

Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp nhất định như thời gian cao điểm, lễ, Tết hoặc vì một số lý do đặc biệt liên quan đến điều khoản của các Hãng bay hoặc Cục đường không, hành khách đã làm thủ tục check in trực tuyến vẫn có thể được đến quầy làm thủ tục để được kiểm tra và check in.

» Tham khảo những lưu ý khi đặt vé Jetstar.

Tại sao phải tắt smartphone trên máy bay?

– Điện thoại cảm ứng là thiết bị hoàn toàn có thể phát ra sóng vô tuyến gây nhiễu hệ thống điện tử nhạy cảm của máy bay. Tiến trình cất cánh và hạ cánh của máy bay sẽ là 2 tiến trình quan trọng nhất đối với mỗi chuyến bay và yên cầu phi hành đoàn phải tập trung cao độ, duy trì liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ATC và đảm bảo an toàn, vận hành các thiết bị trên máy bay.

– Ngoài các việc loại trừ nguy cơ tiềm ẩn gây nhiễu, thì việc cấm sử dụng dòng thiết bị điện tử cũng ngăn chặn các nguồn năng lượng ảnh hưởng xấu trong tình trạng máy bay dằn xóc khi đi vào vùng thời tiết xấu, thiết bị hoàn toàn có thể bị hất văng gây nguy hiểm.

Tuần thủ quy định khi ngồi trên máy bay
Tuần thủ quy định khi ngồi trên máy bay

– Không dừng lại ở đó, việc cấm sử dụng những thiết bị điện tử cá nhân trong quá trình cất và hạ cánh cũng tạo điều kiện để hành khách tập trung theo dõi các chỉ dẫn an toàn khi bay hơn, phi hành đoàn cũng không bị thành phân tâm khi thực hiện nghĩa vụ của mình.

– Đối với những chuyến bay nội địa, những hãng đường không lúc này đều cấm sử dụng điện thoại thông minh trên máy bay và cho phép sử dụng một số thiết bị điện tử khác sau khi máy bay đã ổn định chiều cao.

Những lưu ý khi mua vé

Đối với những quý khách mua vé máy bay khứ hồi, nhưng trong trường hợp không sử dụng cho chặng đi (chặng bay đầu), hành khách cần để ý những thông tin sau:

– Đối với hãng Vietjet Air: dù hành khách không thực hiện chặng đi, chặng bay về tiếp theo vẫn còn hiệu lực khởi hành

– So với hãng Vietnam Airlines và Bamboo Airways: hành khách không tiến hành chặng bay đi, chặng bay về tiếp theo sau sẽ tự động bị hủy mà không thông tin đến hành khách

» Tham khảo thông tin về vé bay Jetstar.

Do đó, quý khách cần lưu ý, nếu không tiến hành chuyến bay thứ nhất thì hãy thông báo đến nhân viên trường bay / nhân viên đại lý phân phối phòng vé hoặc tổng đài để ghi nhận không thực hiện chặng đi và yêu cầu không thay đổi chặng về.

Quý khách cần thông tin đến hãng đường không trước giờ khởi hành ít nhất 06 tiếng để không tác động ảnh hưởng đến chuyến bay sót lại của hành trình dài.

Tác giả

Bài viết liên quan

Homestay xu hướng thu hút khách du lịch
22/07/2022
quản trị
Tìm hiểu về tour Đà Nẵng – Hội An – Huế 4 ngày 3 đêm
29/07/2020
quản trị
Du lịch Vịnh Vân Phong: Review và Kinh nghiệm du lịch tiết kiệm
24/11/2020
quản trị
Du lịch Vịnh Nha Phu: Review và Kinh nghiệm du lịch tiết kiệm
24/11/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *