Chạc Thun là gì? Có cấu tạo như thế nào?

Với những bạn trẻ sống ở nông thôn chắc hẳn tuổi thơ của chúng không còn lạ gì với chạc thun hay còn gọi ná súng cao su. Tuy nhiên ở mỗi vùng miền khác nhau, nó cũng được có những cái tên khá là gọi khách nhau như ở tây nam bộ thường gọi là súng cao su, nạn thun, ná thun thì rất phổ biến và ná địu ở miền trung, nỏ cao su, nạng chun, nọ giun, chạc ná, dạn ná,… có quá nhiều phải không? Vậy thì chúng ta hãy thử tìm hiểu xem món đồ chơi thể thao này thực hư là như thế nào, cấu tạo gồm những gì nhé!

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán ná cao su uy tín nhất hiện nay

Vậy chạc thun là gì và có cấu tạo như thế nào?

Chạc thun, ná thun, ná cao su hay súng cao su theo ngôn ngữ miền nam Việt Nam là loại vũ khí thô sơ nhưng cũng dùng làm đồ chơi và được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới. Chạc chun hoạt động trên nguyên lý chung là dùng dây để tạo lực đàn hồi, thường là dây chun để bắn vật nhỏ sử dụng làm đạn đi với vận tốc và quãng đường hơn hẵn lực ném của tay.

Vậy chạc thun là gì và có cáu tạo như thế nào?
Vậy chạc thun là gì và có cáu tạo như thế nào?

Còn theo 86shop.vn hiểu đơn giản hơn: Chạc thun, ná cao su là một món đồ chơi thể theo có hình chữ Y, bên dưới sử dụng tay để nắm trụ, hai bên được cố định 2 sợi dây chung có độ đàn hồi cao. Hai dây chun này được cố định lại với nhau bằng một miếng vải da mềm thô, dùng miếng da này để cố định viên bi
( đạn) kéo ngược so với hướng bắn và thả bùm cái là đạn văng ra.

Ngày xưa thì đa số các loại ná được làm bằng gỗ, thân cây có dạng chữ Y, cũng không quá phô trương về bề ngoài cho lắm, tuy nhiên tính hiệu quả thì cũng không hề kém nhé!

Với công nghệ phát triển như hiện nay, đời sống tương đối cao. Việc sử dụng một cây ná cao su cũng không phải khó, tuy nhiên với nhiều người hâm mộ bộ môn thể thao này thì đây còn là niềm đam mê nữa.

Dòng chạc thun, ná cao su hiện đai

Hầu hết các chất liệu làm chạc thun hiện đại là những loại như gỗ, kim loại,nhựa cúng,… đều có thể dùng để làm á. Nhưng cần phải tuân thủ các nguyên tắc cúng, bền đẹp và giá gia công hợp lý. Thường thì những vật liệu có bản như gỗ thường, nhựa cứng ABS, nhôm, thép,…  cho đến dòng ná cao su gỗ cao cấp, đồng pha không bị oxi hóa, inox thì chất lượng tốt khỏi phải bàn thêm.

>>> Đơn vị cung cấp ná cao su bằng gỗ tốt, bền đẹp: https://86shop.vn/collections/na-cao-su-go

Về dây thun thì bây giờ có 2 loại phổ biến nhất đó là dây thun tròn ống và dây thun dẹt. Mỗi loại dây đều có một số đặc tính khác nhau. Chất liệu khác nhau. Nói chung đêỳ là dòng cao su nhưng các nhà sản xauatas đã biến tấu thành những thương hiệu khác nhau như: Pre, Latex, Gzk, Cực địa,… Loại thun dễ sử dụng & phổ biến nhất là dây thun dẹt nhé.

Đương nhiên, kích thước của dây thun ảnh hương, nó quyết định đến tốc độ của viên bi bay ra, độ chuẩn xác và độ bền của nó nữa. Với loại dây tròn thì đơn giản hơn và loại dẹt mọi người dùng những loại dây có độ dày từ 0.5 mm cho đến 1mm còn tùy thuộc vào lực kéo của tay và sở thích của mỗi người dùng.

Ở trên là những điều cơ bản nhất dành cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu và chơi ná thun, chạc thun, ná súng cao su. Nếu các bạn có nhu cầu mua ná cao su giá rẻ thì đừng chần chừ nữa mà không gọi ngay cho 86 shop qua hotline: 0986690886 để được hỗ trợ chi tiết và báo giá cụ thể nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *