CHỨNG CHỈ QUẢN LÝ VẬN HÀNH NHÀ CHUNG CƯ

Tham gia ban quản lý phải có chứng chỉ quản lý tòa nhà chung cư. Bạn có thể tham gia khóa học tại một cơ sở đào tạo được Bộ Xây Dựng cấp phép.

Một người tham gia quản lý vận hành nhà chung cư phải thực hiện rất nhiều công việc. Từ việc quản lý vận hành hệ thống kỹ thuật, trang thiết bị đến việc cung cấp các dịch vụ cho nhà chung cư, bảo trì nhà chung cư (nếu có năng lực thực hiện bảo trì). Vì thế để đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực, các nhân viên tham gia lĩnh vực này bắt buộc phải có chứng chỉ vận hành tòa nhà.

Chung Chi Quan Ly Toa Nha

Các thành viên trong ban quản lý tòa nhà phải có chứng chỉ vận hành tòa nhà

Những kiến thức cần có để tham gia quản lý vận hành nhà chung cư

Bạn muốn trở thành:

 • Thành viên Ban giám đốc doanh nghiệp quản lý vận hành nhà chung cư, nhà cao tầng, cao ốc văn phòng
 • Cán bộ hay nhân viên các bộ phận: xây dựng, kỹ thuật điện, nước, phòng cháy, chữa cháy, vận hành trang thiết bị gắn với nhà chung cư.
 • Thành viên Ban quản trị nhà chung cư

Dù bạn muốn thế nào thì:

Theo thông tư 10/2015/TT – BXD ban hành ngày 30/12/2015 là: ban quản trị, ban quản lý chung cư bắt buộc phải có chứng chỉ vận hành chung cư. Theo đó, thành viên Ban quản trị, ban quản lý tại các chung cư đều sẽ phải đi học để được cấp chứng chỉ vận hành tòa nhà để chứng nhận kiến thức quản lý, sử dụng nhà chung cư.

Để tham gia vào công tác này cần đảm bảo nắm vững một số kiến thức cơ sở về:

 • Pháp luật nhà ở, pháp luật đất đai, dân sự và xây dựng liên quan đến chung cư
 • Pháp luật về quản lý, sử dụng nhà chung cư

Và một số kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành chung cư khác như:

 •  Nghiệp vụ quản lý việc sử dụng nhà chung cư
 • Quản lý vận hành hệ thống điện, cấp thoát nước, thông gió – cấp nhiệt trong nhà chung cư
 • Quản lý, vận hành hệ thống, thiết bị phòng cháy và chữa cháy – PCCC
 • Quản lý vận hành hệ thống thang máy trong nhà chung cư
 • Quản lý vệ sinh môi trường, cảnh quan nhà chung cư và xử lý nước thải
 • Quản lý rủi ro, quản lý an ninh và ứng phó với thiên tai tại nhà chung cư 

Ở đâu cấp chứng chỉ vận hành tòa nhà

Việc trau dồi kiến thức về quản lý vận hành chung cư để nhận chứng chỉ quản lý vận hành chung cư là yếu tố bắt buộc. Bởi mọi thành viên trong ban quản trị, quản lý chung cư đều là những người đại diện cho cư dân, người sử dụng, điều hành các công việc liên quan đến vận hành tòa nhà. 

Vậy làm sao để nhận được tín chỉ này? 

Để nhận được giấy chứng nhận quản lý vận hành nhà chung cư theo văn bản hướng dẫn của Bộ Xây Dựng, bạn cần tham gia các khóa học và đạt yêu cầu tại các đơn vị được bộ xây dựng cấp phép đào tạo quản lý vận hành tòa nhà và cấp chứng chỉ. Các đơn vị này sẽ có chương trình đào tạo phù hợp với các tiêu chuẩn mà Bộ Xây Đựng đã đưa ra.

Đồng thời, bạn cần lưu ý, chứng chỉ quản lý vận hành chung cư chỉ có giá trị 05 năm.

Chung Chi Quan Ly Toa Nha 1

Chứng chỉ vận hành chung cư mẫu

Tham gia ngay vào ngôi nhà chung PSA

PSA – Petrosetco Assets là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quản lý, khai thác và vận hành bất động sản (chung cư, tòa nhà văn phòng cho thuê, khách sạn, khu vui chơi giải trí). PSA tự tin là đơn vị mang đến giải pháp quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả dành cho các chủ đầu tư tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Chung Chi Quan Ly Toa Nha 2

PSA tự hào là thương hiệu quốc gia nhiều năm

PSA được Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản xác nhận có đầy đủ điều kiện về chức năng, năng lực để thực hiện quản lý vận hành nhà chung cư. Đồng thời, đội ngũ Ban Quản lý đều sở hữu đầy đủ chứng chỉ hoạt động – chứng chỉ vận hành tòa nhà.

Đối tác của PSA là các công ty, tập đoàn hàng đầu trong nước. Có thể kể đến như: Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Ngân Hàng Nhà Nước, Tập đoan Điện lực Việt Nam,…

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ số điện thoại: 0911 033 777 để được tư vấn và hỗ trợ.

Việc nắm giữ cho mình chứng chí vận hành tòa nhà chứng minh được khả năng của bạn có phù hợp với công việc quản lý vận hành nhà chung cư. Bởi đây là một công việc có tầm quan trọng rất lớn, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, tính mạng của hàng người đang sống, làm việc trong các tòa nhà chung cư. Vậy nên hãy lấy ngay cho mình chứng chỉ vận hành nhà chung cư để gia nhập PSA nhé.

>> Xem thêm:

Chứng chỉ vận hành tòa nhà 
Quản lý tòa nhà chung cư
Quản lý nhà chung cư 
Đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *