Có nên mở shop kinh doanh mỹ phẩm? Đọc để giải đáp ngay!

Để trả lời và quyết định có nên kinh doanh mỹ phẩm hay không thì tất cả những gì bạn cần quan tâm đó là nhu cầu thị trường, sức mua của người tiêu dùng ở thời điểm hiện tại và vốn.

Thị trường mỹ phẩm những năm gần đây đã có những bước tiến tích cực, đạt mức tăng trưởng hai con số. Do đó, đây vẫn là một ngành đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Trong thời đại hiện nay, không chỉ có phụ nữ mới sử dụng mỹ phẩm, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm từ nam giới cũng rất cao. Điều đó tạo cho người tiêu dùng một sức mua rất cao đối với các sản phẩm mỹ phẩm. Nắm bắt được xu hướng này, kinh doanh mỹ phẩm có thể nói là một xu hướng.

Có nên mở shop kinh doanh mỹ phẩm?
Có nên mở shop kinh doanh mỹ phẩm?

Mỹ phẩm có nhiều nhóm sản phẩm. Tùy theo xu hướng thị trường của địa điểm kinh doanh, nhu cầu và sức mua mà bạn có thể lựa chọn kinh doanh danh mục sản phẩm, thương hiệu và mẫu mã phù hợp.

Contents

Mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Số vốn cần thiết để bắt đầu kinh doanh phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm loại hình kinh doanh, cho dù đó là sản phẩm địa phương hay nhập khẩu vào thị trường mục tiêu. Thông thường, mức kinh phí 100-150 triệu là con số mà các cửa hàng mỹ phẩm phải đầu tư.

Thuê mặt bằng

Mỹ phẩm là ngành cần có showroom để khách hàng trải nghiệm và lựa chọn. Vì vậy, trong việc mở shop mỹ phẩm, việc tính toán chi phí thuê mặt bằng là một trong những lĩnh vực bạn cần quan tâm hàng đầu, nếu diện tích quá nhỏ có thể hạn chế khách hàng, đồng thời có thể ảnh hưởng đến uy tín. của một cửa hàng khác.

Ngoài ra, showroom cửa hàng mỹ phẩm nên ở mặt tiền đường lớn để có thể thu hút được nhiều khách hàng qua lại. Nếu cửa hàng của bạn nằm trên một con phố nhỏ… bạn sẽ mất đi lợi thế của mình so với những “đối thủ” kinh doanh nằm ngoài trục đường chính.

Việc đầu tư thuê những khu đất ở các trục đường lớn, khu chung cư, dân cư đông đúc sẽ khiến bạn tốn kém rất nhiều. Nhưng nó sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí tiếp thị khác vì nó có thể thu hút sự chú ý của một lượng lớn khách hàng một cách tự nhiên. Thông thường, một số chủ nhà bắt buộc phải đặt cọc và trả trước nửa năm tiền thuê nhà, điện nước. Vì vậy, việc thuê mặt bằng là một trở ngại khá lớn đối với những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm.

Kinh doanh mỹ phẩm online
Kinh doanh mỹ phẩm online thích hợp cho start-up không nhiều vốn

Hiện tại, để tiết kiệm tiền thuê mặt bằng, hình thức kinh doanh mỹ phẩm online đang rất được ưa chuộng. Nhưng với một cửa hàng mới thành lập, chưa có tên tuổi trên thương trường, bạn sẽ phải chịu những khoản chi phí đáng kể cho việc tiếp thị và quảng bá một sản phẩm chỉ khi cửa hàng của bạn tăng độ nhận biết thương hiệu một cách ổn định.

Chi phí cho kệ tủ trưng bày trang trí

Để trưng bày sản phẩm mỹ phẩm cần bố trí kệ trưng bày sản phẩm theo từng chủng loại, thương hiệu sử dụng… Đây là tiêu chí đánh giá cửa hàng mỹ phẩm đạt chuẩn. Việc lựa chọn và lắp đặt tủ, mẫu tủ nào phụ thuộc vào số lượng nhập hàng và quy mô cửa hàng.

Bày mỹ phẩm trong tủ gương theo loại
Bày mỹ phẩm trong tủ gương theo loại đẻ đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau

Các mẫu sản phẩm nên được đặt bên ngoài để khách hàng dễ dàng sử dụng. Các mặt hàng thịnh hành nên được đặt trên kệ dễ tiếp cận nhất. Đồng thời, các sản phẩm cao cấp phải để trong tủ kính an toàn khi cửa hàng đông khách, mất kiểm soát.

Vốn nhập hàng mỹ phẩm

Mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Chi phí nhập mỹ phẩm lần đầu khá cao. Có nhiều loại mỹ phẩm, nhãn hiệu, chức năng và giá cả khác nhau. Chủ cửa hàng cần nhập những sản phẩm đa dạng và phong phú nhất có thể để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Chủ cửa hàng cần tính toán số tiền cần thiết cho mỗi lần mua hàng

Đối với những đợt nhập hàng sau, bạn có thể dựa vào sức tiêu dùng và sức mua của người tiêu dùng để nhập loại sản phẩm phù hợp. Một sản phẩm bán chậm có thể không cần nhập nhiều, thay vào đó hãy tập trung vào những sản phẩm bán chạy nhất. Thông thường số tiền cần thiết cho đợt thứ hai ít hơn đợt đầu tiên.

Chi phí điện nước, nhân công

Mở một cửa hàng mỹ phẩm cần một thứ gì đó phù hợp với chi phí ước tính phát sinh.

Trong trường hợp tháng đầu tiên quán không hòa vốn, chủ quán phải bỏ tiền túi để trả địa điểm, điện nước, nhân công …

Một số kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm thành công

Mở shop mỹ phẩm cần những gì? Để việc mở shop mỹ phẩm thành công, chủ cửa hàng cần chuẩn bị đầy đủ kinh phí và kế hoạch kinh doanh chi tiết. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn lập kế hoạch kinh doanh phổ biến nhất này.

Mỹ phẩm trong nước và nhập khẩu cần được cấp giấy chứng nhận
Mỹ phẩm trong nước và nhập khẩu cần được cấp giấy chứng nhận

Xin cấp giấy phép kinh doanh mỹ phẩm

Theo quy định, bất kỳ đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm, đều phải thực hiện thủ tục để được cấp giấy công bố mỹ phẩm và giấy phép kinh doanh mỹ phẩm.

Lên kế hoạch nhập hàng phù hợp với số vốn ban đầu

  • Quảng bá sản phẩm để tăng nhận thức về thương hiệu cả trực tuyến và ngoại tuyến.
  • Tổ chức các chương trình khuyến mại, khuyến mại, mở đợt giảm giá để kích thích hành vi mua hàng của người tiêu dùng.
  • Tự tin vào chất lượng sản phẩm nhập khẩu để giữ chân khách hàng lần sau.
Kinh doanh mỹ phẩm
Làm gì để kinh doanh mỹ phẩm thành công?

Đáp ứng đúng nhu cầu, đánh vào lợi ích khách hàng

  • Tăng kiến ​​thức về sản phẩm cho đội ngũ nhân viên đào tạo, tư vấn chuyên nghiệp mang đến những kiến ​​thức cần thiết cho khách hàng.
  • Thu hút khách hàng về trải nghiệm chuẩn bị mẫu cùng với các sản phẩm bán chạy nhất.
  • Tập trung vào những nguồn hàng hiếm trên thị trường để thu hút khách hàng tiềm năng.
  • Thiết lập các tệp khách hàng tiềm năng và tập trung vào việc nhập các sản phẩm liên quan.
  • Hệ thống chăm sóc khách hàng hoàn chỉnh như giảm chi phí sinh nhật, tặng quà 8/3 và 20/10, giảm giá cho sinh viên trong những ngày tựu trường (sale Back to school),…

Một số chia sẻ trên đây của Tư vấn luật Khánh An hy vọng đã đem đến cho các chủ shop mỹ phẩm tương lai cái nhìn toàn cảnh về việc khởi động kinh doanh, và góp phần vào sự thành công trong quá trình kinh doanh sau này của độc giả.

Tác giả

Bài viết liên quan

Cho thuê bàn bar giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp
08/04/2020
quản trị
Tháng cô hồn có nên mua đất hay không? Có ảnh hưởng gì không?
29/03/2022
quản trị
Hướng dẫn thi công decal cách nhiệt cho căn hộ
07/11/2019
quản trị
Chia sẻ cách huấn luyện chó becgie căn bản và đơn giản
23/03/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *