Công ty SEO uy tín nghiên cứu từ khóa thế nào?

Từ khóa là xương sống của chiến dịch SEO. Một công ty SEO uy tín đã làm thế nào để từ khóa mang lại hiệu quả cao nhất? Họ đã thực hiện những công việc không chỉ mang tính kĩ thuật. Điều quan trọng nằm ở khả năng thấu hiểu: sản phẩm, đối thủ, khách hàng.

Bước tiên khởi không chỉ đối với công ty SEO uy tín mà đối với mọi hoạt động trong marketing đều là: nghiên cứu.

Contents

Nghiên cứu sản phẩm

Bước đầu tiên: tìm hiểu sản phẩm.

Bắt đầu quá trình nghiên cứu, người làm SEO phải biết bạn đang bán những gì. Những thông tin cơ bản về như: danh sách sản phẩm, lợi ích cốt lõi, sản phẩm nhắm đến đối tượng nào,…

Muốn “tán” ai đó, ít nhất bạn cũng phải nắm bắt thông tin sơ bộ nhất như: tên, tuổi, nghề nghiệp,… Làm SEO chẳng khác là bao. Muốn sản phẩm hay thương hiệu công ty lên Top Search thì phải biết “thông tin nền”.

Bên cạnh đó, dịch vụ SEO còn cần hiểu được nguồn lực và ngân sách giới hạn của bạn. Khả năng SEO đang ở mức nào sẽ cho biết bạn nên “phủ” diện rộng hay “đánh” ngách.

Nghiên cứu đối thủ

Nghiên cứu đối thủ.

Biết mình rồi tới biết người. Môi trường kinh doanh không bao giờ có thể tách khỏi đối thủ cạnh tranh. Và riêng đối với SEO, chúng ta cần xem xét mức độ cạnh tranh từ khóa, độ mạnh website của các đối thủ.

Để đưa ra chiến lược có hiệu quả cao nhất. Công ty SEO uy tín phải biết vị trí và khả năng của bạn trong bức tranh toàn cảnh. Con đường đi lên Top Search đâu duy nhất mình bạn. Với cùng một vị trí chỉ có thể có một link ngự trị. Nghĩa là bạn và các đối thủ phải “đạp” nhau để tiến lên, sẽ không có sự nhượng bộ ở đây!

>> Xem thêm về SEO tổng thể: https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo-website-tong-the/

Nghiên cứu khách hàng

Ai trả tiền mua sản phẩm của bạn, người ấy là “mục tiêu” mà bạn cần thuyết phục. Nghiên cứu đối thủ thôi, chưa đủ! Khách hàng chính là trung tâm, là đối tượng hướng tới khi đưa ra bất kỳ chiến lược kinh doanh nào.

Nghiên cứu khách hàng.

Từ khóa là từ hoặc cụm từ mà người dùng Google gõ vào khay tìm kiếm. Dựa vào từ khóa, các thuật toán của bộ máy tìm kiếm sẽ đưa ra danh sách phù hợp nhất. Như vậy, từ khóa cực kì quan trọng. Từ khóa của khách hàng và từ khóa bạn lựa chọn không khớp nhau coi như mọi nỗ lực của bạn dù có lên Top. Nhưng ai sẽ thấy?

Một ví dụ sau có thể cho bạn nhìn ra tầm quan trọng của việc hiểu khách hàng khi thực hiện dự án SEO. Miền Nam gọi chà bông, miền Bắc gọi ruốc. Bạn bán online cho thị trường miền Bắc, khi họ tìm kiếm sẽ “hỏi Google”. mua ruốc tại hà nội, ruốc gà ngon,… Vậy, bạn đã biết mình cần dùng từ nào rồi chứ?

Hiểu khách hàng, bạn biết họ sử dụng từ ngữ ra sao, họ nghĩ gì, nhu cầu tìm kiếm của họ thế nào. Từ đó, bạn mới lựa chọn từ khóa chính xác được.

Phân tích và lựa chọn bộ từ khóa phù hợp

Các chuyên gia SEO luôn có trong tay các công cụ mạnh nhất để phân tích từ khóa. Điển hình trong đó là Google Analytics, một công cụ miễn phí giúp lập kế hoạch từ khóa hiệu quả. Ngoài ra, cũng có rất nhiều nhà cung cấp ứng dụng phân tích từ khóa khác. Bạn có thể tìm hiểu để biết thêm.

Sau đó, dựa vào những gì đã nghiên cứu ở trên và kết hợp với kinh nghiệm “thực chiến”. Các công ty SEO uy tín sẽ cung cấp cho bạn một bộ từ khóa phù hợp.

Tác giả

Bài viết liên quan

Quy trình 4 bước phải có của một công ty SEO uy tín
27/02/2018
quản trị
6 Mẹo SEO cho Doanh nghiệp nhỏ từ dịch vụ SEO website tổng thể
25/05/2021
quản trị
Công ty SEO uy tín không để xảy ra 4 lỗi sai lớn này
29/01/2018
quản trị
Tổng hợp các loại biển quảng cáo phổ biến hiện nay
22/12/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *