Container văn phòng là gì? Ưu điểm của văn phòng container

Cách đây 30 năm nhiều người sẽ còn khá xa lạ với khái niệm container văn phòng. Thì giờ đây, sản phẩm này được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại hầu hết các địa điểm thi công hoặc công trình. Thậm chí mô hình này còn được yêu thích hơn so với kiểu văn phòng truyền thống. Vậy container văn phòng là gì? Ưu điểm của các văn phòng container di động là gì?

Contents

Container văn phòng là gì?

Khái niệm này đã xuất hiện tại Việt Nam lần đầu là khoảng 1995-1996. Container văn phòng được biết đến phổ biến tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Lý do xuất hiện là do lúc đó, khi các nhà đầu tư nước ngoài tiến vào thị trường Việt Nam đã mang theo hình thức mới này du nhập vào. Thời gian đầu container văn phòng do còn quá mới nên không được ưa chuộng. Mãi đến sau này khi ngày càng có nhiều khu công nghiệp thì mới được bắt đầu sử dụng rộng rãi do mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời. Container văn phòng được các nhà thầu xây dựng đặc biệt ưa chuộng.

khái niệm container văn phòng là gì
Container văn phòng được thiết kế hiện đại, bắt mắt

Một loại nhà di động được cải tạo từ những thùng container cũ, được dùng làm phòng điều hành, các phòng ban tại các dự án, công trình xây dựng được gọi là container văn phòng. Loại văn phòng này được lắp đặt các tiện ích như cửa sổ, cửa chính, hệ thống đèn điện, lò sưởi, máy lạnh, công tắc, quạt điện,… Thậm chí một số container văn phòng hiện đại còn có thêm nhà vệ sinh. Vì có đầy đủ tiện ích, mang tính ứng dụng cao và giá thành không quá đắt nên mô hình này được sử dụng rất nhiều.

Vậy bạn có biết khái niệm thiết kế container văn phòng là gì không? Bên cạnh việc cung cấp các loại hình có sẵn thì bạn có thể thiết kế và lắp đặt văn phòng container theo ý thích. Bạn được quyền tùy chọn kích thước, các đồ tiện ích, màu sắc, trang trí,…Tuy nhiên các thiết kế này vẫn tuân thủ theo các chỉ tiêu an toàn. 

Cách phân loại container văn phòng là gì?

Trên thị trường hiện nay được chia thành 3 loại chính là:

Loại Diện tích Kích thước (dài x rộng x cao)
Container văn phòng 10 feet 30m2 12m x 2,5m x 2,6m
Container văn phòng 20 feet 14m2 6m x 2,5m x 2,6m
Container văn phòng 40 feet 30m2 12m x 2,5m x 2,6m

 

Trên đây là các size chuẩn container văn phòng. Tuy nhiên vẫn có các kích thước lớn hơn, được trang bị đầy đủ tính năng hơn cho các mục đích sử dụng của bạn. Nếu có nhu cầu một kích cỡ khác các loại kể trên, bạn cần phải đặt thiết kế riêng. Hoặc bạn có thể sử dụng dạng 2 hoặc 3 tầng. Một phương án khác cho bạn là ghép từ 2 -3 container lại để tạo thành một khối văn phòng hiện đại, thoáng mát và rộng rãi. Các cách này đều giúp tiết kiệm diện tích, trong khi vẫn thoải mái cho 20 – 30 người làm việc.

Ưu điểm khi dùng container văn phòng là gì?

ưu điêm container văn phòng là gì
Sản phẩm ngày càng được yêu thích trên thị trường

Không phải ngẫu nhiên mà loại hình này lại được yêu thích nhiều đến như vậy. Thậm chí ở một số lĩnh vực còn được sử dụng nhiều hơn cả các kiểu văn phòng truyền thống.

Văn phòng container có các ưu điểm như:

  • Không tốn nhiều thời gian thi công như mô hình thông thường
  • Giá thành hợp lý, tiết kiệm chi phí
  • Có khả năng di chuyển linh hoạt, dễ dàng, nhanh chóng
  • Dễ dàng sửa chữa, bảo trì, thi công nội thất
  • Tiết kiệm diện tích
  • Đảm bảo an toàn hơn so với lán trại
  • Thân thiện với môi trường
  • Có thể điều chỉnh, thiết kế theo ý thích
  • Có thể lựa chọn hình thức thuê hoặc mua đứt tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng

Chính vì những lý do kể trên mà container văn phòng là một sản phẩm cực kỳ quan trọng tại các công trình, nhà thầu xây dựng.

Giá container văn phòng 

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp văn phòng dạng container. Vì vậy mà giá cũng khác nhau. Kiểu mô hình càng lớn, có nhiều trang thiết bị, vật tư thì có giá càng cao. Giá của container văn phòng còn phụ thuộc vào tình trạng mới, cũ hoặc hình thức mua đứt, thuê của người sử dụng. Khi tìm mua bạn nên tìm đến các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để có được những trải nghiệm mua hàng tốt nhất.

Để được tư vấn và báo giá chi tiết về container văn phòng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại: Trần Phạm Container. 

 

Trên đây là bài viết về Container văn phòng là gì? Ưu điểm của văn phòng container

Mong bài viết hữu ích với bạn!

Tác giả

Bài viết liên quan

Các loại hạt tốt cho mẹ bầu giúp con siêu khỏe, siêu thông minh
20/09/2019
quản trị
MŨ BẢO HIỂM – QUÀ TẶNG CỦA SỰ AN TOÀN
16/09/2019
quản trị
Top những máy triệt lông cầm tay hiện đại và tốt nhất hiện nay
19/01/2021
quản trị
Phế liệu nhựa được tái chế như thế nào?
12/04/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *