Đá perlite có tác dụng gì với nhà vườn

Đá perlite nằm trong top các loại giá thể cao cấp có nhiều ứng dụng trong trồng cây. Có thể nói loại giá tể này không còn xa lạ gì đối với nông dân nhất là nhà vườn. Tuy nhiên tác dụng của loại đá này cụ thể như thế nào chắc hẵn các bạn vẫn còn băn khoăn, hãy để LC Global hé lộ cho các bạn về đá perlite có tác dụng gì với nhà vườn nhé.

Contents

Đá perlite có tác dụng gì với nhà vườn

Đá perlite hay còn gọi là loại đá trân châu được biết đến như chất phụ gia có lợi cho khu vườn và canh tác thủy canh. Lợi ích này thường xuất hiện bởi các đặc tính vật lý cũng như hóa học độc đáo như:

Đá perlite có tác dụng gì với nhà vườn

Khi bị ép vào đất thì loại đá perlite này vẫn ổn định về mặt vật lý và giữ nguyên được hình dạng.

Có độ PH trung tính khoảng 7PH

Đá perlite không chưa chất độc hại bởi nó được làm từ những hợp chất tự nhiên ở trong đất.

Cực kỳ xốp và chứa túi không gian bên trong để không khí

Đá perlite thể giữ lại số lượng nước nhất định và cho phép phần dư được thoát ra ngoài.

Đặc tính này cho phép đá perlite tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình quan trọng trong đất và thủy canh, thật sự cần thiết cho sự phát triển của cây trồng, thoáng khí cùng với thoát nước.

Đá perlite thoáng khí

Nói đến đá perlite có tác dụng gì? Bạn không thể bỏ qua lợi ích thoáng khí. Tất cả những tế bào thực vật đều cần oxy, kể cả tế bào dưới lòng đất. Những phần màu xanh lá cây ở trên có khả năng tạo ra nó trong quá trình quang hợp.

Đá perlite thoáng khí

Nhưng ở bên dưới, hệ thống rễ phải hấp thụ nó từ đất. Bổ sung khí cho đất giúp cho các túi không khí còn lại ít, giúp cho sự phát triển của bộ rễ mạnh mẽ.

Đá perlite thoát nước tốt

Thiếu nước không có loài sinh vật nào có thể sống được. Tuy nhiên nếu như dư nước trong đất sẽ dẫn đến cây bị chết úng.

Khi dư nước, hệ thống rễ cây sẽ bị thiếu oxy, gây ta cái chết. Thoát nước thích hợp giữ vai trò quan trọng cho phép không gian trống ở trong đất để cây hút thở.

Thêm đá đá Perlite vào đất giúp tăng khả năng thoát nước, vì nó có thể lọc cùng với  thoát nước tuyệt vời. Sự có mặt của tất cả các lỗ chân lông đó cho phép hầu hết lượng nước dư được thoát ra ngoài.

Và các túi khí đó là đá trân châu rất tốt cho hệ thống rễ. Lúc mà đất bị đóng gói xuống, những chiếc túi khí sẽ bị mất. Tuy nhiên vì đây là một khoáng chất cứng khó có thể làm biến dạng khi nén xuống đất giúp giữ túi xung quanh rễ.

Nên mua đá Perlite ở đâu?

Bạn có thể mua đá Perlite với số lượng đáng kể các loại tại vườn ươm địa phương nơi mình sinh sống hoặc bất kỳ cửa hàng bán đồ thủy canh nào hoặc nhanh hơn là đặt trực tuyến tại website LCGOBAL.

Nên mua đá Perlite ở đâu

Sau khi biết đá Perlite có tác dụng gì trong nông nghiệp và nhà vườn thì để tiện lợi cho nhiều lần sử dụng, bạn nên mua với số lượng lớn để dùng dẫn bởi đá trân châu là chất trồng trong nông nghiệp rất an toàn và hiệu quả, để được lâu.

Những người làm vườn mới có xu hướng quên đi tầm quan trọng của việc cung cấp oxy cho rễ của cây đang phát triển và cây con. Đá Perlite là một chất phụ gia quan trọng thực sự có thể cải thiện sự phát triển của cây non, hạt giống, rễ và những cây trưởng thành. Nó có thể được dùng như một môi trường tăng trưởng độc lập hay kết hợp với chất phụ gia khác như đá vermiculite.

Tác giả

Bài viết liên quan

Các loại máy may công nghiệp cơ bản mà bạn nên biết
22/08/2019
quản trị
TOP 5 ứng dụng vận chuyển hàng hóa tốt nhất năm 2020
10/02/2020
quản trị
Social media đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với Marketing
24/04/2020
quản trị
Những điều bạn cần nên biết trước khi thi công cửa nhôm Xingfa
16/03/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *