Đặc điểm của gửi tiết kiệm không kỳ hạn chi tiết nhất

Gửi tiết kiệm là một trong những hình thức đầu tư an toàn nhất hiện nay, mặc dù lợi ích thu về không cao bằng các hình thức đầu tư khác như chứng khoán… những rủi ro xảy ra với số tiền của bạn là không cao.

Về các hình thức gửi tiết kiệm thì hầu hết các ngân hàng hiện nay để có hai hình thức gửi tiết kiệm chính đó là gửi tiết kiệm không kỳ hạn và gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Mọi người thường sử dụng hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn nhiều hơn gửi tiết kiệm có kỳ hạn. 

Vậy những tiết kiệm có những đặc điểm gì mà được nhiều người sử dụng đến vậy? Hãy cùng tôi tìm hiểu rõ hơn về các đặc điểm của gửi tiết kiệm không kỳ hạn qua bài viết này nhé.

Lợi ích của việc gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Những lợi ích của việc gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn mang lại cho khách hàng khi sử dụng:

  • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn thì bạn sẽ được hưởng lãi suất thực theo ngày tính theo số dư còn lại cuối mỗi ngày.
  • Bạn có thể rút tiền trong tài khoản bất cứ lúc nào trong giờ hành chính, giúp bạn có thể chủ động trong việc huy động nguồn tiền hơn.
  • Có thể sử dụng số tiền này để đảm bảo vay vốn hay có thể bảo lãnh cho người thứ ba vay vốn.
Đặc điểm của gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Đặc điểm của gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn chi tiết nhất

Gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức đầu tư an toàn, tiền sau khi được gửi vào tài khoản các bạn có thể rút ra bất cứ khi nào bạn muốn trong giờ hành chính mà không cần phải báo trước với ngân hàng. Chính vì thế mà các đặc điểm cơ bản của gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn mà các bạn có thể nhận biết được bao gồm:

Lãi suất khi gửi tiền

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều áp dụng mức lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn dao động trong khoảng từ 0.1%/năm – 0.5%/năm. Thậm chí còn có những ngân hàng còn áp dụng mức lãi suất cực kỳ cao lên tới 1%/năm. Đồng thời, mức lãi suất không kỳ hạn này các bạn sẽ được hưởng theo ngày và tính theo số dư còn lại mỗi ngày.

Khả năng tất toán khoản tiền gửi

Khoản tiền gửi không kỳ hạn của các bạn sẽ được tất toán một cách linh động. Các bạn có thể rút tiền trong tài khoản bất cứ lúc nào trong giờ hành chính khi gặp phải vấn đề hay các nhu cầu cần sử dụng tiền đột xuất. Dĩ nhiên, khi các bạn rút tiền thì các bạn sẽ không phải chịu bất kỳ khoản chi phí nào hết.

Đảm bảo cho vay vốn

Ở tại các ngân hàng mà bạn gửi tiết kiệm không kỳ hạn khi các bạn sử dụng sổ tiết kiệm không kỳ hạn để đảm bảo các khoản vay vốn tại ngân hàng hoặc các bạn cũng có thể đảm bảo cho người thứ ba vay vốn tại ngân hàng đó.

Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi khi gửi tiết kiệm

Các chương trình khuyến mãi gửi tiết kiệm

Ngày nay, để thu hút khách hàng đến sử dụng các hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng thì các ngân hàng thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi: gửi tiết kiệm tặng quà từ ngân hàng. Tuy nhiên thì số lượng quà tặng của chương trình khuyến mãi này áp dụng cho các hình thức gửi tiết kiệm này là không nhiều.

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn về cơ bản thì có đặc điểm nổi bật chính là các bạn có thể tất toán tài khoản bất cứ lúc nào trong giờ hành chính đáp ứng được nguồn tiền cho các bạn khi cần với các thủ tục đơn giản và không tốn bất kỳ khoản chi phí nào.

Qua bài viết, hi vọng với các thông tin về đặc điểm gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn đã cho các bạn những căn cứ tốt nhất để đưa ra một quyết định gửi tiền hợp lý.

Tác giả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.