Dịch vụ SEO Maps: Yếu tố xuất hiện trên Google Map nhanh nhất

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp địa phương, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn đang xuất hiện trên Google Maps. Nhưng Google Maps hoạt động như thế nào và nó có phức tạp không? Hãy cùng tìm hiểu về việc SEO Maps và dịch vụ SEO Maps qua bài viết này nhé!

dich-vu-seo-maps-1
Dịch vụ SEO Maps là một phần quan trọng trong việc hiển thị doanh nghiệp của bạn trên Google tìm kiếm

Contents

Google My Business là gì?

Google dựa vào các trình tổng hợp dữ liệu, như Infogroup. Cũng như những người dùng Google hàng ngày để cập nhật danh sách doanh nghiệp địa phương. Tuy nhiên, bạn có thể vượt qua những công cụ này bằng cách sử dụng Google My Business. Nói một cách đơn giản, Google My Business là nền tảng miễn phí của Google. Nhằm để quản lý danh sách doanh nghiệp địa phương của bạn.

Những danh sách này xuất hiện trên Google Maps cũng như xuất hiện trực tiếp trong kết quả tìm kiếm. Với Google My Business, bạn có thể làm mọi thứ. Bao gồm thêm các doanh nghiệp hoàn toàn mới vào Google Maps, đến sửa thông tin doanh nghiệp không chính xác như giờ hoạt động, thay đổi địa chỉ, v.v.

Vì vậy, nếu bạn muốn kiểm soát các doanh nghiệp của mình xuất hiện trên Google Maps. Bạn thực sự cần phải đăng ký tài khoản Google My Business ngay. Sau khi xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp của mình, bạn có thể bắt đầu cải thiện giao diện và khả năng hiển thị của mình trong kết quả tìm kiếm và Google Maps.

Cải thiện giao diện (khả năng hiển thị) trên Google Map 

Khi doanh nghiệp của bạn có trên Google Maps, việc tối ưu hóa giao diện và khả năng hiển thị của doanh nghiệp khá đơn giản: Cung cấp càng nhiều thông tin chính xác càng tốt.

Hãy cùng so sánh giao diện Google My Business của hai doanh nghiệp sau: 

dich-vu-seo-maps-2
So sánh hai doanh nghiệp dựa trên Google My Business của họ

Ngành nghề kinh doanh là rửa xe, nhưng loại hình kinh doanh được liệt kê là cửa hàng.

Hình ảnh hiển thị là từ chế độ xem vị trí của Google và nó nên được hiển thị bằng một bức ảnh khác đẹp và bắt mắt hơn. Đây chỉ là hai trong số nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên Google Maps và trong kết quả tìm kiếm – và chúng không chỉ là thẩm mỹ. Google xem xét các yếu tố như vậy khi xem xét truy vấn tìm kiếm nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Xác nhận doanh nghiệp của bạn và sửa mọi điểm không chính xác vì lợi ích của doanh nghiệp là tốt nhất cho khách hàng, nhưng nó cũng đảm bảo bạn đang hiển thị cho các tìm kiếm có liên quan nhất.

Danh sách những thứ Doanh nghiệp nên kiểm tra:

  • Tên doanh nghiệp của bạn có chính xác không?
  • Danh mục kinh doanh của bạn có chính xác không?
  • Giờ của bạn có chính xác không?
  • Bạn có hình ảnh tốt?
  • Nếu bạn có một trang web, URL chính xác có được liệt kê không?
  • Điểm đánh dấu địa điểm có ở vị trí thích hợp không?
  • Địa chỉ của bạn có chính xác không?
  • Số điện thoại của bạn có chính xác không? Nếu không, bạn nên chỉnh sửa nó lại.

Những yếu tố giúp cải thiện xếp hạng doanh nghiệp trong dịch vụ SEO Maps (Local SEO)

dich-vu-seo-maps-3
Những yếu tố giúp cải thiện vị trí doanh nghiệp trong dịch vụ SEO Maps

Vậy một số yếu tố chính mà thuật toán bí ẩn của Google sử dụng để quyết định thứ tự xếp hạng của những kết quả này là gì? Đó là một câu hỏi tuyệt vời và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả câu trả lời ngay tại đây.

Yêu cầu về danh sách doanh nghiệp

Trước hết, bạn đã xác nhận danh sách doanh nghiệp của mình chưa? Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy truy cập Google My Business và nhấp vào “Bắt đầu ngay bây giờ”. Nó sẽ hướng dẫn bạn các bước tiếp theo từ đó. Có thể mất một vài tuần để  việc đăng ký hoàn tất. Khi bạn đã giành được toàn quyền kiểm soát, đây là các bước để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ được hiển thị. Tất cả các cập nhật này có thể được thực hiện trong Google My Business. Chỉ cần cung cấp và cập nhật thông tin của bạn, bạn sẽ cải thiện xếp hạng địa phương của mình cho cả tìm kiếm và trong Maps.

Đảm bảo nhập dữ liệu đầy đủ

Như hầu hết mọi thứ khác với Google, các kết quả phù hợp nhất sẽ hiển thị ở phía trên cùng. Điều này khiến bạn hoàn toàn bắt buộc phải điền thông tin chính xác và đầy đủ. Đừng để trống hoặc chưa trả lời bất kỳ trường câu hỏi nào – điều này bao gồm địa chỉ thực, số điện thoại và loại doanh nghiệp của bạn. Nếu có bất kỳ thông tin nào thay đổi, hãy đảm bảo rằng bạn thêm thông tin này vào danh sách các địa điểm cần cập nhật.

Cung cấp chính xác thời gian hoạt động của doanh nghiệp

Mặc dù giờ làm việc không phải là yếu tố quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, hãy đảm bảo rằng giờ làm việc chính xác. Hãy nhớ rằng bạn cũng nên đăng bất kỳ giờ làm việc đặc biệt cho các ngày lễ hoặc các sự kiện đặc biệt. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là khách hàng đã ghé thăm doanh nghiệp của bạn khi bạn đóng cửa nghỉ kinh doanh hôm đó.

dich-vu-seo-maps-4
Cung cấp chính xác thời gian mà doanh nghiệp hoạt động và điều quan trọng

Quản lý và trả lời các bài đánh giá 

Đánh giá ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng hơn, không chỉ trong danh sách địa phương mà còn cả cho việc làm SEO của bạn nói chung. Điều này làm tăng giá trị của việc phát triển một kế hoạch liên tục để khuyến khích các đánh giá. Đảm bảo trả lời các đánh giá để cho thấy rằng các phản hồi luôn được khuyến khích.

Nếu có một đánh giá tiêu cực, phản hồi (hầu hết thời gian) cho thấy bạn quan tâm đến việc khắc phục vấn đề. Có trạng thái đánh giá tích cực tổng thể sẽ làm tăng cơ hội cho cả một lượt truy cập thực tế và nhấp vào trang web của bạn.

Đầu tư những bức ảnh tuyệt vời

Đảm bảo tải lên những bức ảnh gần đây cung cấp cái nhìn chính xác về vị trí của bạn. Hiển thị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn theo cách giúp khách hàng hiểu được trải nghiệm hoặc văn hóa của doanh nghiệp bạn. Tất cả chúng ta đều thích các hình ảnh đẹp và đây là một điều dễ dàng để thực hiện.

Làm thế nào để SEO Google Map lên TOP nhanh chóng đơn giản

Có nhiều yếu tố, nhưng đây là những yếu tố chính mà Google tập trung vào: mức độ liên quan, khoảng cách và sự nổi bật. Cả ba yếu tố này kết hợp lại sẽ tạo ra kết quả tìm kiếm phù hợp nhất cho người dùng. Trong một số tìm kiếm, ngay cả khi một doanh nghiệp khác ở gần hơn, bạn có thể thấy kết quả đầu tiên ở xa hơn. Điều này là do Google xem đây là sự phù hợp tổng thể tốt hơn cho tìm kiếm của bạn.

Mức độ liên quan

Đó là mức độ phù hợp của danh sách địa phương với những gì người dùng đang tìm kiếm. Điều này liên quan đến việc có thông tin đầy đủ và chi tiết. Bằng cách này, Google có thể hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn và đối sánh tốt hơn cho các tìm kiếm liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Khoảng cách là một trong những yếu tố dễ hiểu nhất

Nó có nghĩa là chính xác như những gì bạn nghĩ: là khoảng cách giữa người dùng thực hiện tìm kiếm và vị trí doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể được thực hiện thông qua cụm từ tìm kiếm vị trí cụ thể hoặc được xác định tự động bởi Google.

dich-vu-seo-maps-5
Khoảng cách là một trong những yếu tố cần quan tâm 

Sự nổi bật là một trong những yếu tố khó kiểm soát nhất trong dịch vụ SEO Maps

Sự nổi bật đề cập đến mức độ nổi tiếng của doanh nghiệp của bạn. Google muốn sự nổi bật của doanh nghiệp của bạn trong thế giới ngoại tuyến được phản ánh theo cách tương tự trong kết quả tìm kiếm. Đây là nơi mà các thương hiệu lớn hơn, các địa danh nổi tiếng,… có lợi thế rất lớn.

Sự nổi bật trong thế giới kỹ thuật số cũng phát huy tác dụng. Vì vậy, các bài báo, thư mục, cuộc trò chuyện trên mạng xã hội và hơn thế nữa có thể đóng một vai trò bất kỳ trong việc xây dựng xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Đánh giá về doanh nghiệp của bạn cũng có sức ảnh hưởng lớn trong việc xếp hạng vị trí doanh nghiệp của bạn. Có số lượt đánh giá cao hơn cùng với xếp hạng trung bình trên 3,5 sao là rất hữu ích.

Kết luận

Mặc dù không có khả năng Google sẽ công bố chính xác tất cả các yếu tố cần thiết dành cho tìm kiếm địa phương. Tuy nhiên, những gì được đề cập ở trên là một khởi đầu tuyệt vời để bạn thực hiện việc SEO Maps cho doanh nghiệp của mình. 

Dịch vụ SEO website GOBRANDING là một công ty chuyên về các giải pháp Digital Marketing đặc biệt là các dịch vụ về SEO. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những kết quả tốt nhất nhờ kỹ thuật và kinh nghiệm lâu năm của mình trong lĩnh vực này. Nếu bạn đang muốn làm SEO cho website của mình, hãy liên hệ với chúng tôi.

Tác giả

Bài viết liên quan

Công ty SEO uy tín nghiên cứu từ khóa thế nào?
10/09/2018
quản trị
Sự khác nhau rõ ràng nhất giữa Front End và Back End
13/10/2022
quản trị
Công ty SEO uy tín tư vấn: Từ khóa in đậm hay in nghiêng?
10/09/2018
quản trị
Các lĩnh vực chính trong dịch vụ SEO phổ biến nhất 2020
20/07/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *