Fortinet là gì? Chức năng ra sao?

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả vận hành hệ thống mạng tại các cơ sở lớn và doanh nghiệp, bạn nên chọn những thiết bị mạng từ những thương hiệu uy tín và chính hãng. Trong bài viết này, webthuongmaidientu sẽ giới thiệu đến bạn về Fortinet là gì, những hãng sản xuất thiết bị mạng Fortinet, mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Contents

Giới thiệu về phần mềm Fortinet là gì?

Fortinet là một công ty chuyên cung cấp các giải pháp bảo mật mạng, bao gồm tường lửa, chống virus, chống xâm nhập, quản lý thiết bị và nhiều dịch vụ khác. Fortinet được thành lập vào năm 2000 bởi Ken Xie, một nhà sáng lập của NetScreen – một công ty tường lửa khác. Fortinet có trụ sở chính tại Sunnyvale, California, Hoa Kỳ và có hơn 6000 nhân viên trên toàn thế giới. Fortinet cũng có hơn 400.000 khách hàng, từ các doanh nghiệp nhỏ và vừa đến các tổ chức lớn và chính phủ.

Fortinet cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ bảo mật mạng, được gọi là FortiGate, bao gồm các thiết bị phần cứng và phần mềm. FortiGate có thể tích hợp nhiều chức năng bảo mật trong một thiết bị duy nhất, giúp tiết kiệm chi phí và đơn giản hóa quản lý

Fortinet được nhận biết với tầm nhìn “An ninh mạng làm cho toàn bộ thế giới kết nối an toàn hơn”. Họ cam kết cung cấp giải pháp an ninh mạng toàn diện và tích hợp để bảo vệ khách hàng khỏi mọi loại mối đe dọa trực tuyến, từ virus và malware đến tấn công mạng phức tạp.

Giới thiệu về phần mềm Fortinet là gì?
Giới thiệu về phần mềm Fortinet là gì?

>>> Xem thêm ngay thiết bị access point wifi cisco tại website https://digitechjsc.net/

Tính năng nổi bật của phần mềm Fortinet

Fortinet cung cấp một loạt tính năng mạnh mẽ để bảo vệ mạng và dữ liệu của tổ chức khỏi các mối đe dọa mạng và tình huống an ninh thông tin. Dưới đây là một số tính năng quan trọng của phần mềm Fortinet:

 • Tường lửa mạng (Firewall): Kiểm soát lưu lượng truy cập vào và ra khỏi mạng, có khả năng kiểm tra và chặn các gói tin dựa trên quy tắc được cấu hình để ngăn chặn các kết nối không mong muốn và tấn công mạng.
 • Quản lý mối đe dọa tích hợp (UTM): Tích hợp nhiều tính năng bảo mật trong một thiết bị, bao gồm tường lửa, VPN, quét malware, quản lý xác thực, kiểm tra chứng chỉ SSL/TLS và nhiều tính năng bảo mật mạng khác.
 • Quản lý xác thực (Authentication Management): Hỗ trợ quản lý và kiểm tra danh tính người dùng trước khi cho phép truy cập vào mạng hoặc tài nguyên, đảm bảo rằng chỉ người dùng được ủy quyền mới có quyền truy cập vào các tài nguyên quan trọng. 
 • VPN (Virtual Private Network): Hỗ trợ kết nối VPN an toàn để người dùng có thể truy cập mạng nội bộ của tổ chức từ xa một cách bảo mật.
 • Quét Malware và Antivirus: Cung cấp khả năng quét và loại bỏ virus, phần mềm độc hại và các tệp đính kèm nguy hiểm trên mạng và trong email.
 • Quản lý sự cố và sự kiện (SIEM): Phát hiện, phân tích và ứng phó với các sự cố an ninh mạng bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Quản lý chính sách an ninh: Cho phép quản lý và thực thi các chính sách an ninh mạng, bao gồm kiểm soát truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ mạng.
 • Kiểm soát ứng dụng (Application Control): Xác định và kiểm soát các ứng dụng mạng được sử dụng trong mạng của tổ chức, giúp kiểm soát lưu lượng mạng và ngăn chặn sử dụng các ứng dụng không an toàn.
 • Quản lý mạng (Network Management): Hỗ trợ quản lý và giám sát các thiết bị mạng Fortinet và các thiết bị khác trên mạng.
 • Bảo vệ mạng khỏi tấn công: Sử dụng các kỹ thuật bảo vệ mạng để ngăn chặn các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) và các hình thức tấn công khác.
 • Báo cáo và phân tích: Cung cấp báo cáo và phân tích về hoạt động mạng và an ninh để giúp tổ chức hiểu rõ hơn về môi trường an ninh mạng của mình.
Tính năng nổi bật của phần mềm Fortinet là gì?
Tính năng nổi bật của phần mềm Fortinet là gì?

>>> Xem ngay thiết bị switch cisco giá rẻ

Danh mục sản phẩm và giải pháp của Fortinet

FortiGate

Thiết bị FortiGate một thiết bị tường lửa có tên gọi Unified Thread Management (UTM) – là hệ thống tường lửa tích hợp các cơ chế ngăn chặn và phòng ngừa các nguy cơ và hiểm họa của mạng cho các tổ chức và công ty. FortiGate bao gồm các tính năng như Stateful Traffic Inspection & Packet Filtering để ngăn chặn truy cập trái phép. Virtual Private Network (VPN) để cung cấp kết nối mạng riêng ảo, URL Filtering để lọc URL, Antivirus/AntiSpyware để chống lại phần tử gián điệp mạng nội bộ và Anti Spam để loại bỏ tin rác. 

Ngoài ra, FortiGate còn tích hợp các công nghệ bảo mật tiếp theo như kiểm soát ứng dụng (Application Control), hỗ trợ Dual-stack IPv4 & IPv6, phòng tránh lỗi dữ liệu (Data Loss Prevention), lọc nội dung Web, chống xâm nhập (IPS) và quản lý tập trung (Centralized Management).

Firewall Fortinet FortiGate 200F
Firewall Fortinet FortiGate 200F

FortiAP

FortiAP là giải pháp phát sóng không dây (Wifi) chuyên dụng của Fortinet, được quản lý tập trung bởi controller tích hợp trên bất kỳ sản phẩm tường lửa (firewall) FortiGate. Thiết bị FortiAP, với tính bảo mật cao, cho phép triển khai các chính sách bảo mật riêng biệt, phù hợp với từng mô hình mạng không dây và mạng có dây của bạn. Nó cũng có thể được quản lý thông qua dịch vụ đám mây FortiCloud. 

FortiGate đóng vai trò là controller để quản lý các FortiAP. Thiết bị được tích hợp vào hệ sinh thái Fortinet Security Fabric, cho phép quản lý từ một bảng điều khiển duy nhất, hay Dashboard gọi là “Single-pane-of-glass”. Hệ sinh thái này giúp bảo vệ network khỏi các mối đe dọa nguy hiểm mới nhất.

Fortinet FortiAP-231F Wireless Access Point
Fortinet FortiAP-231F Wireless Access Point

FortiSwitch

FortiSwitch là một dòng sản phẩm thiết bị chuyển mạch Ethernet được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cung cấp hạ tầng mạng và sử dụng băng thông cho các ứng dụng đa dạng từ văn phòng nhỏ đến trung tâm dữ liệu lớn. Với các sản phẩm FortiSwitch Gigabit Ethernet (GbE) và chuyển mạch 10 Gigabit của Fortinet, tổ chức có thể tận dụng giá cả, hiệu suất và khả năng mở rộng để nâng cao hiệu suất hoạt động mạng của mình một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn.

FortiAnalyzer

FortiAnalyzer là một thiết bị lưu trữ và phân tích log bảo mật, hoạt động kết hợp với các thiết bị bảo mật của Fortinet như FortiGate, FortiWeb… Thiết bị hỗ trợ nhiều loại báo cáo và cho phép người quản trị tùy chỉnh theo yêu cầu để theo dõi và giám sát các sự kiện về bảo mật của toàn bộ hệ thống.

FortiManager

FortiManager là nền tảng quản lý trung tâm cho các thiết bị FortiGate và FortiClient. Khi các thiết bị đầu cuối được kết nối với các thiết bị FortiGate được quản lý, người dùng có thể sử dụng FortiManager để giám sát chúng từ nhiều thiết bị FortiGate khác nhau. Ngoài ra, thiết bị này cũng cung cấp khả năng quản lý tập trung tự động hóa cho các thiết bị Fortinet từ một bảng điều khiển duy nhất.

Lý do cần sử dụng thiết bị bảo mật an ninh mạng

Khác với quá khứ, các hacker hiện nay đã trở nên tinh vi hơn trong việc xâm nhập vào hệ thống mạng. Thay vì tấn công đơn lẻ, họ thường tổ chức thành nhóm, có kịch bản chuẩn bị sẵn và lập kế hoạch cho tương lai để đối phó khi mã độc gửi đi bị chặn lại.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các hacker, các doanh nghiệp càng phải nhận thức cao hơn về việc tìm kiếm thiết bị bảo mật thông tin nội bộ toàn diện. Dưới đây là một số lý do mà các chuyên gia an ninh mạng của Fortinet (USA) muốn chia sẻ với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Việc triển khai thiết bị bảo mật an ninh mạng trong hệ thống mạng nội bộ của doanh nghiệp sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Bảo vệ toàn diện hệ thống máy tính và mạng LAN khỏi các mối đe dọa từ cả bên ngoài lẫn bên trong hệ thống.
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư cho an ninh mạng trong hiện tại và tương lai.
 • Tăng cường bảo mật cho dữ liệu của doanh nghiệp và các thành viên trong công ty.
 • Dễ dàng kiểm soát các hoạt động mạng diễn ra trong hệ thống mạng nội bộ của doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin về Fortinet là gì, danh mục sản phẩm của thiết bị mạng Fortinet. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin và lựa chọn được thiết bị mạng phù hợp với nhu cầu của mình.

Tác giả

Bài viết liên quan

Wifi 4G – Giải pháp kết nối Internet tiện lợi
05/07/2023
Đông Chí
Những lý do vì sao tôi chọn mua Ipad Pro 9.7
21/07/2020
quản trị
Năm 2021 có nên mua máy hút bụi robot?
26/02/2021
quản trị
Mua iPad cũ chợ tốt có thực sự an toàn hay không?
01/09/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *