Giấy dán tường có thay thế hoàn toàn được cho sơn không?

Bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng sơn hay giấy dán tường cho ngôi nhà thân yêu của mình? Bạn được một vài người quen tư vấn cho sử dụng giấy dán tường nhưng tự hỏi rằng liệu dùng giấy dán tường thì có tốt hơn dùng sơn không? Mỗi loại vậy liệu mà bạn kể trên đều có những đặc điểm, công dụng riêng của nó, việc nên sử dụng loại vật liệu nào cho phù hợp sẽ được chúng tôi phân tích qua những những chia sẻ dưới đây.

Contents

Về độ bền

Với tiêu chí này thì cả giấy dán tường và sơn đều tương đương nhau. Bởi vì có dùng loại vật liệu nào thì cũng chỉ dùng trong một khoảng thời gian nhất định.

Giấy dán tường thì độ bền sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như thời tiết, quá trình sử dụng. Với một nước khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì thời tiết có tác động rất lớn đến giấy dán tường. Vì thế đa phần các loại giấy sẽ không thể bền như quảng cáo. Để có độ bền cao hơn thì bạn phải bỏ ngân sách tương đối lớn ra để làm công tác chống thấm cho tường.

Mẫu giấy dán tường cho phòng ngủ

Còn với sơn tường, bạn sẽ gặp một số tình trạng như bị ố vàng, bong tróc sơn. Nếu thi công đúng kỹ thuật, thực hiện chống thấm đầy đủ thì sơn tường có thể có độ bền cao từ 5 – 7 năm. Ngoài ra, sau 2 – 3 năm bạn nên sơn lại tường để đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Về tính thẩm mỹ

Nếu chỉ xét riêng về khía cạnh này thì giấy dán tường vượt trội hơn hẳn so với sử dụng sơn. Các loại giấy dán tường có mẫu mã đa dạng, có thể phù hợp được với mọi loại không gian và lứa tuổi. Với rất nhiều mẫu mã để chọn lựa, những họa tiết đẹp mắt, màu sắc phong phú… giấy dán tường tạo nên được cá tính cũng như gu thẩm mỹ cho mọi căn phòng.

Đặc biệt, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể thay đổi giấy dán tường theo sở thích và xu hướng. Nếu bạn là người không thích sự đơn điệu, cố định, hay thích thay đổi thì sử dụng giấy dán tường là giải pháp vô cùng phù hợp với bạn.

>>Tham khảo thêm mẫu giấy dán tường phòng ngủ: http://giaydantuongcnc.com/danh-muc/giay-dan-tuong/giay-dan-tuong-phong-ngu/

Về độ an toàn

Trong sơn thường chứa nhiều hóa chất độc hại như thủy ngân, chì,…Vì vậy, thường phải mất từ 5 – 7 ngày sau khi sơn nhà, người ta mới có thể vào ở. Giấy dán tường được cấu tạo từ hỗn hợp giấy và vinyl nên rất thân thiện với môi trường. Bạn chỉ cần chờ khoảng 1 ngày sau khi dán tường là đã có thể vào ở ngay được.

Giấy dán tường phòng khách

Về kinh tế

Nếu xét về kinh tế thì giấy dán tường sẽ có giá cao hơn so với sơn. Tuy vậy, nếu bạn muốn bền đẹp thì cả 2 phương án trên không có cái nào rẻ hơn cái nào.

Đối với sơn tường, sau một thời gian sẽ bị bong tróc, bạc màu nên cần phải sơn lại để giữ được thẩm mỹ. Còn giấy dán tường cũng dễ bị bong tróc sau một thời gian nếu không đảm bảo được bề mặt và lớp lót tốt.

Với chi phí thì tùy vào từng loại giấy và dòng sơn bạn chọn thì sẽ có giá khác nhau. Sơn đẹp, giấy tốt đương nhiên sẽ có mức giá cao hơn so với loại thông thường.

Về độ tương thích không gian

Giấy dán tường thường được bán theo khuôn khổ, kích thước nhất định. Trong thực tế, các căn phòng thường rất đa dạng về hình dạng, kích thước. Khi sử dụng giấy dán tường thì chắc chắn trang trí sẽ không thể nào lung linh như quảng cáo được. Thêm nữa, bạn cũng sẽ phải chịu phí hư hao bởi đặc điểm của loại sản phẩm này khi thi công.

>>> Xem thêm: giấy dán tường phòng khách đẹp

Về thời gian thi công

Với giấy dán tường, bạn chỉ cần một công đoạn thi công là dán giấy là có thể che được các khuyết điểm của căn phòng và tạo nên được một không gian mới. Tuy nhiên, bạn sẽ phải lên phương án để xử lý bề mặt, làm công tác chống thấm nếu bề mặt tường không tốt, sau đó mới có thể dán tường. Còn với sơn tường, bạn phải cạo sạch lớp sơn cũ, xử lý bề mặt tường thì mới có thể tiến hành sơn.

Như vậy dù là dùng giấy dán tường hay quét sơn thì cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích của bạn mà chọn lựa phương án phù hợp.

 

Tác giả

Bài viết liên quan

In bao bì hộp giấy tại Hải Dương giá rẻ
22/11/2019
quản trị
Địa chỉ bán máy bơm mỡ giá rẻ tại Thủ Đức Hồ Chí Minh
13/01/2021
quản trị
Bàn mát chính hãng chất lượng – Giá tốt – Đáng tin cậy
19/02/2020
quản trị
Những Câu Hỏi Thường Gặp Với Đầu Tư Định Cư Mỹ EB5 Mới
06/02/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *