Huấn luyện chó corgi đi vệ sinh đúng chỗ

 

Việc cún cưng đi vệ sinh bừa bãi là nỗi lo chung của những người nuôi chó. Chúng đi vệ sinh khắp nhà, gây mùi hôi thối khó chịu. Để giúp bạn giải quyết được vấn đề đó bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách huấn luyện chó corgi đi vệ sinh đúng chỗ.

Contents

Cách huấn luyện chó corgi đi vệ sinh đúng chỗ

Chó corgi thuộc giống chó hiền lành, thân thiện và ít gây hại đến người khác. Thế nhưng, nếu bạn không huấn luyện chúng từ nhỏ, sẽ hình thành nên những thói quen xấu khó khắc phục được. Một trong thói quen xấu dễ dàng gặp phải nhất đó chính là đi vệ sinh bừa bãi, tuy nhiên bạn có thể thực hiện những mẹo nhỏ dưới đây để khắc phục được tình trạng đó.

Xác định được thời điểm cần huấn luyện

Mặc dù chú chó là loài vật khá thông minh, nhưng chúng không thể tự đi vệ sinh đúng nơi đúng lúc, đúng chỗ được. Vì vậy, bạn nên tạo ra các phương án tối ưu để huấn luyện chó corgi đi vệ sinh đúng chỗ là vô cùng quan trọng và cần thiết. 

Chó corgi dưới 12 tuần tuổi, chúng sẽ không thể kiểm soát được bàng quang và đường ruột như  những chú chó lớn hơn. Thế nên, việc ép chúng đi vệ sinh trong khoảng thời gian cố định là một cực hình. Nếu bạn có nuôi chú chó corgi dưới 12 tuần tuổi thì đừng quá khắt khe với chúng nhé ! Thời gian phù hợp nhất để huấn luyện chó corgi đi vệ sinh đúng chỗ là từ 6 tháng tuổi trở lên.

Huấn luyện chó corgi đi vệ sinh đúng chỗ
Huấn luyện chó corgi đi vệ sinh đúng chỗ

Xác định chỗ đi vệ sinh

Sau khi đã xác định được độ tuổi phù hợp để huấn luyện, việc xác định chỗ đi vệ sinh cũng là bước quan trọng và cần thiết khi thực hiện huấn luyện chó corgi đi vệ sinh đúng chỗ. Bạn hãy lựa chọn một chỗ đi vệ sinh cố định, thuận tiện cho bạn và tạo được thói quen cho cún cưng của mình.

Những nơi bạn có thể lựa chọn để chú chó của mình đi vệ sinh như: Bồn cầu, một góc trong sân, bãi đất trống gần nhà,…

Quan sát thói quen đi vệ sinh của chó corgi

Thời gian đầu, bạn hãy giám sát, kề cận bên chú chó của mình để nhận biết những dấu hiệu khi chó đi vệ sinh như: Chúng chạy đi, đánh hơi, chạy ra sân đào bới hoặc sủa ầm ỉ để báo hiệu cho người chủ,..

Khi quan sát bạn nên kết hợp với việc ghi chép lại những biểu hiện trong 2-4 ngày đầu để phân biệt được khi nào chúng đi tiêu và đi tiểu. Theo các chuyên gia, bạn nên cho chúng đi vệ sinh sau khi ăn là tốt nhất.

Sắp xếp thời gian biểu cho bữa ăn

Bạn nên kiểm soát lượng thức ăn và thời gian ăn uống của chúng. Một ngày bạn cho chúng ăn 3 bữa: Sáng, trưa và tối. Mỗi bữa ăn kéo dài khoảng 20 phút, sau khoảng thời gian đã đặt ra bạn cất hết thức ăn còn lại, để chú chó hiểu rằng chỉ được ăn tròng khoảng thời gian đó. Ngoài ra, cách này còn giúp bạn kiểm soát được lượng thức ăn mà chúng nạp vào cơ thể.

Sắp xếp thời gian biểu cho bữa ăn giúp huấn luyện chó corgi dễ dàng hơn
Sắp xếp thời gian biểu cho bữa ăn giúp huấn luyện chó corgi dễ dàng hơn

Dụng cụ huấn luyện chó đi vệ sinh

Trong quá trình huấn luyện chó corgi đi vệ sinh đúng chỗ, bạn nên trang bị dụng cụ quan trọng đó là chiếc chuồng. Vì khi bạn đặt chúng vào chiếc chuồng, nếu chú chó đi vệ sinh thì sẽ không có chỗ để nằm. Khi chúng rất cần đi vệ sinh sẽ báo hiệu cho bạn biết bằng cách sủa ầm ĩ.

Lặp thời gian biểu huấn luyện 

Như những chia sẻ trên, chó corgi sẽ đi vệ sinh ngay sau khi ăn. Vì thế bạn hãy tham khảo thời gian biểu dưới đây để tạo thói quen cho chú chó của mình:

Buổi sáng:

7h – 7h20: Cho cún ăn uống.

7h20 – 7h30: Cho cún đi vệ sinh.

Buổi trưa:

12h30 – 12h50: Cho cún ăn uống.

12h50 – 13h: Cho cún đi vệ sinh.

Buổi tối:

18h30 – 18h50: Cho cún ăn uống.

18h50 – 19h: Cho cún đi vệ sinh.

Những cách huấn luyện chó corgi đi vệ sinh đúng chỗ trên hy vọng sẽ giúp bạn sẽ tạo cho chú chó của mình thói quen đi vệ sinh đúng chỗ. Ngoài ra, để chú chó của bạn ngoan hơn và biết được nhiều kỹ năng khác bạn có thể gửi chúng vào trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ để được đào tạo chuyên nghiệp hơn.

 

Tác giả

Bài viết liên quan

Cách nuôi hươu lấy nhung đơn giản nhất hiện nay
07/04/2022
quản trị
Gợi ý top 9 quà tặng khách hàng cuối năm ý nghĩa
05/10/2020
quản trị
Lợi ích mà bạn nhận được khi đưa chó đến trung tâm huấn luyện chó cảnh
05/05/2021
quản trị
Tăng hiệu quả bán hàng online bằng cách nào
17/03/2017
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *