Hướng dẫn cách nuôi chó Rottweiler sinh sản đơn giản

Chú chó Rottweiler của bạn đang trong giai đoạn sinh sản, bạn không biết cách chăm sóc thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách nuôi chó Rottweiler sinh sản.

Thật tuyệt vời khi có thêm sự xuất hiện của nhiều chú chó Rottweiler con trong gia đình của bạn, tuy vậy để có thể cho những chú chó Rottweiler con có thể chào đời một cách an toàn, khỏe mạnh thì việc bạn chăm sóc cho chó Rottweiler mẹ là vô cùng quan trọng. Nếu bạn không biết cách chăm sóc hợp lý thì chú chó của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sinh nở và có thể ảnh hưởng xấu đối với các chú Rottweiler con, vì vậy bài viết này sẽ là giải pháp giúp bạn biết cách nuôi chó Rottweiler sinh sản.

Cách nuôi chó Rottweiler sinh sản
Cách nuôi chó Rottweiler sinh sản

>>> Xem thêm: Huấn luyện chó Rottweiler

Contents

Cách nuôi chó Rottweiler sinh sản

Vài năm trở lại đây, nhu cầu sở hữu chú chó Rottweiler của nhiều gia đình trên thế giới có xu hướng gia tăng. Và việc nuôi giống này cho mục đích sinh sản cũng được nhiều hộ gia đình quan tâm theo, để nuôi chó Rottweiler sinh sản đòi hỏi nhiều kĩ thuật phối giống cũng như chăm sóc rất phức tạp. Dưới đây là cách nuôi chó Rottweiler sinh sản mà bạn có thể tham khảo.

Một số điều cần lưu ý về nuôi chó Rottweiler sinh sản

Độ tuổi thích hợp nhất để Rottweiler sinh sản là từ 18 – 20 tháng tuổi, vì vậy khi chú chó của bạn đã đến giai đoạn này, bạn nên dành nhiều sự quan tâm cho Rottweiler. Lúc này bạn nên theo dõi các sự thay đổi bất thường của Rottweiler trong thời gian động dục để từ đó đưa ra các biện pháp, cách giải quyết tối ưu nhất. Để cho đàn Rottweiler sở hữu nhiều đặc tính tốt, khỏe mạnh thì tùy thuộc vào chất của Rottweiler đực, vì thế hãy cẩn thận trong việc chọn giống phối.

Lưu ý là không nên cho Rottweiler phối giống ở độ tuổi quá sớm, điều này sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe của cả Rottweiler mẹ và con. Nếu phối giống ở độ tuổi quá sớm, mặc cho quá trình sinh sản vẫn diễn ra nhưng chất lượng đàn con sinh ra sẽ không được tốt. Đàn Rottweiler con sẽ gặp dị tật, nhiều bệnh hơn và gặp khó trong việc phát triển so với bình thường. Không chỉ có vậy, việc sinh sản sớm sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của Rottweiler mẹ dẫn đến việc mang thai lần sau sẽ không còn dễ dàng như bình thường.

Một lời khuyên nữa dành cho bạn trong trường hợp bạn muốn kiếm lời từ việc nuôi chó Rottweiler sinh sản thì không nên cho chú chó của bạn phối với các giống khác. Điều này sẽ làm sụt giảm giá trị của đàn con vì đa số người ta chỉ có nhu cầu đối với các giống Rottweiler thuần chủng. Số lần mang thai của Rottweiler cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm, đừng vì lợi nhuận trong việc Rottweiler sinh sản mà khiến chúng sinh nở quá nhiều. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của chúng vì vậy hãy cân nhắc.

Chế độ dinh dưỡng dành cho Rottweiler sinh sản

Để cho đàn con được sinh ra được khỏe mạnh, có nhiều đặc tính tốt, buộc chó Rottweiler mẹ phải được bổ sung nhiều dưỡng chất tốt để hỗ trợ cho việc sinh sản. Việc nuôi cả một đàn con trong bụng, chia đều chất dinh dưỡng hấp thụ cho nhiều cá thể khác nhau, đòi hỏi bạn phải cung cấp cho Rottweiler mẹ nhiều chất dinh dưỡng hơn bình thường.

Các thực phẩm giàu chất đạm sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho Rottweiler trong khoảng thời gian trước ngày giao phối. Và từ lúc giao phối cho đến thời gian động dục, không ngừng cung cấp các khoáng chất, protein như thịt gà, bò, heo, cá biển, trứng được chia đều cho mỗi buổi ăn với trung bình từ 3 – 5 bữa/ngày để đảm bảo dưỡng chất.

Chế độ chăm sóc sức khỏe dành cho Rottweiler sinh sản

Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ môi trường sống của Rottweiler để chú chó có được điều kiện sinh đẻ tốt nhất. Hãy thường xuyên theo dõi sức khỏe của chó Rottweiler lúc này, coi có những dấu hiệu bất thường gì hay không. Lúc Rottweiler sắp đẻ, bầu vú của chúng sẽ bắt đầu to dần ra và nếu bạn dùng tay bóp sẽ có sữa tuôn ra từ đó. Rottweiler sẽ bắt đầu đi lại ì ạch, bỏ ăn vì lo lắng, bồn chồn nên bạn hãy ở bên cạnh chúng để cổ vũ, trấn an chú chó của bạn và riêng bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho việc sắp diễn ra.

Khi quá trình sinh đẻ bắt đầu, luôn cần có người túc trực để quan sát cũng như xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Nếu không có gì bất thường thì chó Rottweiler mẹ sẽ tự cắt rốn và liếm sạch sẽ cho đàn Rottweiler con. Tuy nhiên, có một số trường hợp Rottweiler mẹ sẽ kiệt sức sau khi sinh và không thể thực hiện các hành động mà chúng thường sẽ làm. Vì thế sự xuất hiện của bạn chính là sự hỗ trợ tốt nhất dành cho Rottweiler, bạn hãy đưa chúng đến trạm thú y gần nhất để được chăm sóc kĩ càng.

Thời gian để quá trình sinh sản diễn ra hoàn tất kéo dài từ 3 – 7 tiếng, trong khoảng thời gian này sẽ có từ 4 – 6 em cún được chào đời ở thế giới này. Sau khi sinh đẻ xong, hãy dành cho cả Rottweiler mẹ và con có nhiều thời gian nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. Lúc này điều bạn cần làm là chuẩn bị một thực đơn đầy đủ các chất dinh dưỡng, khoáng chất để giúp cho chú cún Rottweiler của bạn được phục hồi nhanh chóng và những chú cún con được phát triển.

Và đó là cách nuôi chó Rottweiler sinh sản, nếu bạn có thắc mắc gì thêm hãy liên hệ đến trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Sài Gòn DTC để được tư vấn bạn nhé.

Tác giả

Bài viết liên quan

Cfa là gì? Cfa giúp gì cho việc đầu tư?
22/07/2022
quản trị
Cửa nhôm Xingfa Bình Dương và những điểm bạn chưa biết đến
09/03/2021
quản trị
Dịch vụ thành lập công ty legalbiz lựa chọn hiệu quả cho thành lập công ty
22/03/2021
quản trị
Cách tách vỏ hạt Macca dễ dàng
14/10/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *