Hướng dẫn cách nuôi dạy chó golden thông minh, nghe lời

Làm sao để huấn luyện được chó golden? Bài viết này sẽ chỉ bạn cách nuôi dạy chó golden thông minh, nghe lời như trên các trang mạng xã hội.

Việc lựa chọn nuôi thú cưng ngày nay đang rất được ưa chuộng. Có nhiều người sẵn sàng chi ra số tiền lớn để sở hữu được chúng. Bởi vì độ dễ thương, thông minh và đặc biệt chó là người bạn rất trung thành.

Chó golden là giống thú cưng được lựa chọn hàng đầu bởi độ dễ thương siêu cấp. Nếu được huấn luyện bài bản, giống chó này rất thông minh, nghe lời và được việc. Huấn luyện chó golden tương đối dễ đối với các loại giống chó khác.

Contents

Độ tuổi thích hợp để huấn luyện chó golden

Độ tuổi thích hợp để huấn luyện chó golden
Độ tuổi thích hợp để huấn luyện chó golden

Yếu tố độ tuổi giữ vai trò quan trọng trong việc huấn luyện chó golden. Bởi đơn giản, nếu được huấn luyện lúc còn nhỏ sẽ dễ dàng hơn. Bởi vì đây là độ tuổi chúng đang tập làm quen và thích nghi với môi trường sống. Đang hình thành ý thức và khả năng phân biệt. Do đó, khi dạy bảo chúng sẽ dễ ghi nhớ và dần dần trở thành thói quen cho đến lớn.

Theo các chuyên gia, độ tuổi thích hợp để huấn luyện chó golden hiệu quả đó là khi chúng được 8 tuần tuổi. Đây là thời điểm thích hợp nhất và có được cách nuôi dạy chó golden hiệu quả nhất. Điều này được minh chứng bởi các lý do sau đây:

Đảm bảo các thói quen xấu chưa hình thành

Đối với mọi giống loài, thói quen và tập tính sẽ bắt đầu hình thành bởi các tác động của điều kiện môi trường sống. Lúc ở gian đoạn 8 tuần tuổi, chúng là những đứa trẻ vô cùng ngây thơ khi bắt đầu nhận thức rõ ràng. Do đó, cách nuôi dạy chó golden giai đoạn này sẽ giúp chúng học theo tốt nhất.

Thực tế, tính cách của chó sẽ bị ảnh hưởng bởi chủ nhân của nó. Nếu chó được chăm sóc và dạy bảo bởi người chủ đối đãi tốt với nó thường sẽ yêu đời và ngoan ngoãn.

Tăng khả năng tiếp thu của chó golden

Trong khoảng độ 8 tuần tuổi là thời điểm chó golden học theo nhanh nhất. Bởi thế khi nuôi dạy chó golden giai đoạn này sẽ dễ dàng hơn. Tiết kiệm được thời gian công sức so với khi nó trưởng thành. Bên cạnh đó, việc ghi nhớ rất lâu này sẽ dần hình thành bản năng đối với chúng.

Gắn kết tình cảm giữa chủ và thú cưng

Việc nuôi dạy chó golden ngay từ nhỏ với các cách nuôi dạy chó golden sẽ giúp nó cảm nhận được tình cảm của chủ nhân. Càng tiếp xúc nhiều càng tạo cảm giác quấn chủ nhiều hơn. Việc thường xuyên huấn luyện đồng nghĩa với thời gian gắn bó bên cạnh nhiều. Dần dần tạo được sự quen thuộc, gần gũi trong quá trình tiếp xúc lâu ngày. Chó golden mến bạn sẽ luôn muốn được vuốt ve cưng nựng. Lúc này, chúng không những coi bạn là chủ nhân mà còn là tri kỉ của chúng. Do đó mà thắt chặt được mối quan hệ tình cảm bền chặt.

Tiết kiệm thời gian, công sức

Đối với chó nhỏ nếu không được nuôi dạy sẽ tự làm theo phản xạ của chúng. Chẳng hạn như khi muốn đi vệ sinh nó sẽ tự tiện đi ngay tại bất cứ nơi nào. Do đó mà sẽ tốn công dọn dẹp những gì mà nó đã mang lại. Chính vì thế, để tiết kiệm được thời gian, công sức có được một chú chó golden khôn  ngoan, nghe lời cần phải có cách nuôi dạy chó golden ngay từ nhỏ. Nếu không sau này chúng sẽ rất nghịch và không có được cách thức sống tốt.

Cách nuôi dạy chó golden thông minh, nghe lời

Cách nuôi dạy chó golden thông minh, nghe lời
Cách nuôi dạy chó golden thông minh, nghe lời

Để chó golden thông minh nghe lời cần phải có các cách nuôi dạy chó golden theo quy trình bài bản. Do bản tính của mỗi loài khác nhau nên phải tìm cách huấn luyện sao cho phù hợp nhất. Đây không phải là dòng chó đi săn hay chó nghiệp vụ. Do đó, các câu mệnh lệnh khi huấn luyện chúng cũng không đòi hỏi phải quá cao.

Thay vào đó, để việc chăm sóc và quản lý cún dễ hơn trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể áp dụng những lệnh sau:

  • Câu lệnh “Ngồi” dùng để yêu cầu cún chuyển tư thế từ đứng sang ngồi
  • Câu lệnh “Nằm” dùng để yêu cầu cún thực hiện tư thế nằm đạt chuẩn là tứ chân dạng, bụng áp sàn
  • Câu lệnh “Đứng yên” dùng để yêu cầu cún đứng tại chỗ dù đang chạy nhảy hay nằm, ngồi, …
  • Câu lệnh “Đến đây” dùng để yêu cầu cún chạy lại gần bạn khi chúng đang nô đùa trong khu vực xa
  • mà bạn không thể kiểm soát
  • Câu lệnh “Ngừng sủa” dùng để yêu cầu cún không được sủa bừa bãi, giúp chúng biết khi nào nên và không nên sủa.

>>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH NUÔI CHÓ GOLDEN

Lựa chọn nơi huấn luyện chó golden ở đâu?

Lựa chọn nơi huấn luyện chó golden ở đâu?
Lựa chọn nơi huấn luyện chó golden ở đâu?

Nếu bạn đang sở hữu một em golden mà lại đang đau đầu trong cách nuôi dạy chúng. Đừng lo, chỉ cần đến với Huấn luyện chó Sài Gòn các em sẽ thông minh, nhanh nhạy, nghe lời sau lộ trình huấn luyện tại đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về huấn luyện cách nuôi chó golden xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://huanluyenchosaigon.com
  • Hotline: 0972 944 624

Tác giả

Bài viết liên quan

Vì sao loa di động đang ngày càng được ưa chuộng?
27/11/2019
quản trị
Top 5 Serum chống lão hóa an toàn hiệu quả cho da nhạy cảm
15/10/2020
quản trị
Cách làm bánh mì đen keto giảm cân bằng nồi cơm điện
06/11/2020
quản trị
Sơn epoxy KCC giá rẻ
25/10/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *