Hướng dẫn cách viết bài chuẩn cho SEO Marketing

Cho dù bạn là một nhà văn dày dạn với nhiều năm kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu. Việc hiểu cách viết cho SEO Marketing là rất quan trọng. Nếu bạn muốn nội dung của mình được tìm thấy, đọc và chia sẻ. Có rất nhiều yếu tố liên quan đến việc làm thế nào để viết nội dung chất lượng hàng đầu cho SERP. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo. Nhằm hướng dẫn cách viết SEO Marketing hữu ích và chuẩn, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây để biết thêm.

seo-marketing
Hiểu cách viết cho SEO Marketing là rất quan trọng nếu bạn muốn nội dung của mình được tìm thấy, đọc và chia sẻ

Contents

Làm thế nào để viết một bài báo trên blog cho SEO Marketing

Trước tiên, bạn sẽ cần xem xét các từ khóa có liên quan. Trong SEO Marketing, “từ khóa” là cụm từ tìm kiếm mà bạn muốn nội dung của mình được xếp hạng. Nó có thể là một từ đơn lẻ hoặc phổ biến hơn là một cụm từ. Chẳng hạn như “mũ bảo hiểm xe đạp tốt nhất”, “cách bắt đầu nuôi ong” hoặc “cách thắt dây giày thú vị”.

tao-noi-dung
Trong SEO Marketing, “từ khóa” là cụm từ tìm kiếm mà bạn muốn nội dung của mình được xếp hạng

Bạn có thể đang nghĩ: “Nhưng làm cách nào để chọn từ khóa tôi muốn xếp hạng?” Hãy nghĩ xem đối tượng mục tiêu cho blog của bạn là ai. Và sau đó là những gì họ có khả năng đang tìm kiếm. Khi bạn quyết định từ khóa và tiêu đề blog gốc của mình. Chủ đề phải phù hợp, kịp thời và có giá trị gia tăng cho các đọc giả. Sản xuất nội dung theo cách này cho phép bạn đáp ứng các điểm tiếp xúc khác nhau. Cho các thị trường mục tiêu của bạn, từ khi nghiên cứu cho đến khi mua hàng.

Làm thế nào để bao gồm các từ khóa SEO Marketing của bạn

Khi bạn xuất bản nội dung trực tuyến. Các công cụ tìm kiếm “thu thập thông tin” qua mọi thứ bạn đã viết để tìm hiểu nội dung thực sự là gì. Việc lặp lại từ khóa của bạn một vài lần trong văn bản chính. Giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ rằng nội dung của bạn có liên quan đến người dùng. Thực hiện tìm kiếm đó và có thể phù hợp với các thứ hạng cao hơn.

tu-khoa-seo-marketing
Từ khoá SEO Marketing giúp các công cụ tìm kiếm “thu thập thông tin” để hiểu nội dung bài viết của bạn

Tuy nhiên, hãy cẩn thận với việc “nhồi nhét từ khóa”. Nếu bạn cố gắng và buộc quá nhiều đề cập đến từ khóa của mình. Các công cụ tìm kiếm nghi ngờ với từ khóa đó và điều đó có thể gây bất lợi cho xếp hạng blog của bạn. 

Viết mô tả meta cho SEO Marketing

Siêu dữ liệu của trang được tạo thành từ hai yếu tố chính: tiêu đề trang và mô tả. Tiêu đề trang của bạn là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Và do đó nên được tối ưu hóa để bao gồm từ khóa chính của bạn. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến cách Google lập chỉ mục trang của bạn. Và quyết định từ khóa nào phù hợp nhất.

Mặt khác, mô tả meta của bạn không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp. Tuy nhiên, điều này không làm cho nó kém quan trọng hơn. Mô tả meta của trang là thứ khuyến khích người dùng chọn nhấp vào trang của bạn. Thay vì tất cả các mô tả khác trên SERPs. Để khuyến khích người dùng nhấp vào. Mô tả meta của bạn nên bao gồm một từ khóa và đề cập đến những gì người dùng sẽ nhận được. Nếu họ truy cập trang web của bạn: Tại sao họ nên nhấp vào?

Cách viết mô tả sản phẩm cho SEO Marketing

Điều quan trọng là phải hiểu rõ đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì. Bạn sẽ cần biết họ xếp hạng những từ khóa nào, ở đâu và theo ngành nào. Nếu đối thủ của bạn đang xếp hạng tốt trong tìm kiếm hình ảnh, video hoặc bản đồ. Bạn cũng cần phải làm như vậy để cạnh tranh khả thi! Khi bạn hài lòng với các từ khóa của mình. Bạn sẽ cần phải đưa chúng vào mô tả sản phẩm một cách tự nhiên. Lưu ý rằng bạn nên có một từ khóa khác nhau cho mỗi sản phẩm. Cũng như tiêu đề và mô tả meta (ở trên), và đừng quên tối ưu hóa hình ảnh của bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo/

Cách viết văn bản thay thế hình ảnh cho SEO Marketing

Hình ảnh thường bị bỏ lại khi nói đến SEO. Nhưng tìm kiếm hình ảnh ngày càng trở nên  quan trọng. Đặc biệt đối với các quy trình mua hàng trực quan và bán hàng dựa trên hình ảnh (ví dụ như thời trang, đồ nội thất và các điểm đến kỳ nghỉ).

Mỗi hình ảnh bạn tải lên trang web của mình phải được gắn thẻ alt. Trong hầu hết các hệ thống quản lý nội dung (CMS). Bạn có thể thêm phần này vào thư viện phương tiện. Thường nhanh hơn nếu chỉ thêm chúng bất cứ khi nào bạn tải lên hình ảnh. Thẻ alt của bạn càng cụ thể và mang tính mô tả càng tốt. Thay vì “hoa vàng”, nó có thể là “hoa vàng trên cỏ trước bức tường gạch.” Mục đích của việc này là nếu Google không thể đọc hình ảnh. Họ sẽ sử dụng thẻ alt của bạn để tìm hiểu nội dung hình ảnh của bạn. Nghĩa là không có thẻ alt, không có xếp hạng.

Xem xét số lượng từ của bạn

Chúng tôi nghĩ rằng có một số lợi ích khi viết các bài báo dài hơn khi bài viết của bạn thực sự cần phải dài như vậy. Quy tắc thường nhắm tới khoảng 1.500 từ. Thật tuyệt vời nếu bài viết của bạn có 2000 từ một cách tự nhiên; nhưng nếu bạn đạt đến con số 1000 và bắt đầu viết nhiều hơn vì lợi ích của nó, điều đó có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Số lượng từ lý tưởng khác nhau đối với mọi chủ đề và ngành, vì vậy cách tốt nhất để xác định số từ lý tưởng cho từ khóa mục tiêu của bạn là kiểm tra bản sao của các trang hiện đang chiếm thứ hạng mục tiêu của bạn. Khi họ đã được xếp hạng, cho thấy rằng Google đã quyết định đó là số lượng từ và lượng thông tin tối ưu về chủ đề đó để cung cấp đủ giá trị cho người dùng tìm kiếm từ khóa đó.

Liên kết xung quanh

Rất có thể bạn đã đưa các liên kết vào bài viết của mình vì một số lý do ngoài SEO. Tuy nhiên, có một số cách và nơi mà bạn có thể đưa vào các liên kết để thực sự thúc đẩy sức mạnh blog của mình. Liên kết nội bộ là một liên kết dẫn đến một trang khác trên cùng một trang web; một liên kết ngoài là một liên kết dẫn đến bất kỳ trang web nào khác.

Cả hai đều có điểm lợi của mình khi bạn viết cho SEO. Liên kết nội bộ rất hữu ích để làm cho trang web của bạn thân thiện hơn với người dùng. Trong khi các liên kết ngoài có thể được coi là mạnh mẽ hơn về mặt SEO. Cả hai kỹ thuật này đều có giá trị vì những lý do khác nhau, vì vậy việc triển khai song song cả hai kỹ thuật này thực sự có thể giúp tăng mức độ phù hợp SEO cho nội dung của bạn. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn. Để biết thêm thông tin kiến thức, xem thêm tại https://gobranding.com.vn/

Tác giả

Bài viết liên quan

Thiết kế website TMĐT chuẩn SEO
26/04/2016
quản trị
Công ty SEO uy tín tư vấn: Từ khóa in đậm hay in nghiêng?
10/09/2018
quản trị
Các lĩnh vực chính trong dịch vụ SEO phổ biến nhất 2020
20/07/2020
quản trị
5 lợi ích khi thuê dịch vụ SEO cho website doanh nghiệp
15/04/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *