Hướng dẫn truy tìm công ty SEO uy tín nhanh chóng hiệu quả

Để truy tìm một công ty SEO uy tín lại “hợp gu” cần điều tra những gì? 3 phút đọc, 1 phút suy ngẫm và bắt tay tìm kiếm để sinh lợi từ website.

Contents

1. Điều tra trường phái SEO

Thị trường cung cấp dịch vụ SEO hiện nay được chia làm 3 trường phái: mũ đen, mũ trắng, mũ xám.

3 trường phái SEO: mũ đen, mũ trắng, mũ xám

SEO mũ đen là dạng chỉ tập trung vào các lỗ hổng trong thuật toán tìm kiếm của Google. Nhằm đưa website lên Top nhanh chóng. Nói thẳng ra là: kẻ phạm luật. Dĩ nhiên, khi phát hiện website phạm luật thì phải chịu án phạt. Loại này rất nguy hiểm cho trang web của bạn.

Ngược lại với SEO mũ đen, SEO mũ trắng luôn tuân thủ đúng luật Google. Chất lượng nội dung luôn được quan tâm. Phục vụ lợi ích người đọc chính là nguồn thu trong tương lai.

SEO mũ xám đứng ở ranh giới giữa mũ đen và mũ trắng. Vừa lên Top nhanh hơn SEO mũ trắng, vừa đảm bảo chất lượng nội dung. Tuy nhiên, phạm luật vẫn là phạm luật. Tính rủi ro vẫn tồn tại trong đó.

Bạn cần cẩn trọng và xác định rõ “trường phái” của họ. Một công ty SEO uy tín thuộc trường phái mũ trắng. Đi đúng luật mới lâu bền được. Đặc biệt là hành vi sai trái rất khó thoát khỏi sự tinh vi của thuật toán tìm kiếm luôn được nâng cấp.

2. Hợp đồng rõ ràng

Trước khi kí kết hợp tác cho chiến dịch SEO, bạn hãy xem xét thật kĩ những điều khoản được ghi trong hợp đồng. Công ty SEO uy tín hiểu được chữ tín trong kinh doanh rất quan trọng. Họ luôn giải thích kĩ càng từng mục, điều khoản để bạn hiểu thay vì sơ sài trong khâu này.

Bạn hãy đặt câu hỏi cho những chỗ chưa rõ, hỏi cho tới khi nào rõ hết tất cả mọi thứ trong hợp đồng. Sự an tâm sẽ giúp đôi bên làm việc hòa hợp hơn.

3. Không dấu diếm quy trình thực hiện

Nếu làm gì lén lút mới phải dấu diếm. Vì thế, công ty SEO uy tín sẽ mô tả rõ quy trình thực hiện SEO cho website. Các đầu mục công việc được liệt kê rõ và giải thích tại sao lại phải làm như thế.

Việc rõ ràng trong quy trình thực hiện giúp bạn biết mình đang sử dụng ngân sách đúng đắn. Khi không hiểu rõ, bạn rất dễ bị dụ và mất tiền.

4. Báo cáo định kì

Công ty SEO uy tín cần có báo cáo định kì.

Cùng quản lý dự án mới là sự khôn ngoan. Dự án đã đi được bao nhiêu chặng đường? Các chỉ tiêu đo lường ra sao, theo xu hướng đi lên hay đi xuống?

Đợi tới cuối dự án, kết quả bạn nhận được chỉ mang ý nghĩa cho thanh toán theo hợp đồng. Đã gọi “hợp tác” có nghĩa là đôi bên cùng kiểm soát quá trình. Để khi phát hiện dự án đang theo hướng tiêu cực thì ngay lập tức, bạn và đối tác biết được cần điều chỉnh chiến lược đúng lúc.

Hãy xem công ty bạn định hợp tác có báo cáo định kỳ hay không nhé.

5. Tương tác hai chiều

Bất kì dự án nào cũng đều cần có sự tương tác qua lại giữa đôi bên. Khó khăn nào gây cản trở dự án. Những vấn đề phát sinh giữa đường cần có sự hỗ trợ cho đối phương…

Công ty SEO uy tín luôn tạo ra điều kiện để tương tác hai chiều. Muốn giúp bạn tốt nhất, trao đổi mọi vấn đề là cách tìm ra giải pháp tối ưu. Còn công ty SEO “dỏm” thường một mình làm một mạch, tới cuối dự án thì lo đòi tiền của bạn.

6. Đã có nhiều dự án SEO thành công

Đây là một yếu tố mang tính tham khảo cho bạn trước khi sẵn sàng chi ngân sách. Dịch vụ SEO chuyên nghiệp chắc chắn đã được nhiều người tin tưởng và thực hiện thành công nhiều dự án SEO. Bỏ chút thời gian xem qua các chiến tích của họ sẽ không thiệt cho bạn đâu.

Truy tìm một công ty SEO uy tín và “hợp gu” đòi hỏi bạn đầu tư thời gian xem xét và đánh giá. Mặc dù hơi tốn công, nhưng kết quả nhận về sẽ sinh quả ngọt, sinh lợi nhuận cho bạn.

Tác giả

Bài viết liên quan

Khi thùng rác inox không chỉ là vật dụng để đựng rác thải 
10/04/2020
quản trị
Vệ sinh nhà cửa như thế nào sạch sẽ nhất?
04/09/2019
quản trị
Những lý do nên du lịch miền Tây Phú Quốc
18/02/2020
quản trị
Cẩm nang chọn lựa ô cầm tay quảng cáo tại Hà Nội
03/01/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *