Insight là gì? Những lợi ích bất ngờ mà insight mang đến là gì?

Sự bùng nổ dữ liệu như hiện nay giúp chúng ta có thêm nhiều cơ hội tiếp cận thông tin. Việc biến thông tin thu thập được thành dữ liệu cho chiến dịch Marketing. Nhằm thu hút người tiêu dùng không phải điều đơn giản. Để làm được việc đó, Marketer phải thấu hiểu được insight khách hàng tiềm năng. Vậy bạn đã hiểu chính xác về insight là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về insight và một số điều khiến bạn kinh ngạc về insight đấy.

Insight La Gi

Contents

Bạn đã hiểu Customer Insight là gì chưa?  

Customer insight được xem là sự thật ngầm hiểu, diễn giải về hành vi cũng như xu hướng khách hàng. Từ sự ngầm hiểu, khiến cho khách hàng hứng thú với thương hiệu, mong muốn được trải nghiệm sản phẩm. Insight hay niềm khơi gợi một sự thật về khách hàng, luôn sẵn ở đó nhưng chưa được khai thác. Sự phát triển của công nghệ hiện nay, insight có thể thu thập thông qua dữ liệu (data). Từ đó đưa ra chiến dịch nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ để thu hút khách hàng. Một insight thành công sẽ làm tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp.

Tang Nhan Dang Thuong Hieu

Chúng ta cần Customer Insight để làm gì?

Insight cùng những hiểu biết về sản phẩm giúp doanh nghiệp có nhiều ý tưởng hay cho chiến lược marketing. Đôi khi là sự kiện hoặc chỉ là một mẫu content marketing mà thôi. Khi đó người tiêu dùng sẽ bất ngờ và thốt lên rằng “Tuyệt vời, sao đúng ý tôi quá vậy”. Điều này sẽ mang lại hiệu ứng rất mạnh mẽ đối với thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, tìm được Insight không dễ, mà việc ứng dụng chúng vào kinh doanh càng khó hơn thế. Doanh nghiệp cần kết hợp Customer Insight với Brand Insight nhằm có những bước đi chính xác và đúng hướng.

Giup Khach Hang Nhan Biet San Pham Dich Vu

Một số đặc trưng chỉ có ở Customer Insight là gì?

Đó không phải là một sự thật hiển nhiên

Insight là sự thật chỉ ngầm hiểu chứ không phải hiển nhiên như việc Trái đất xoay quanh mặt trời. Quan sát là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tạo ra insight. Tuy vậy, nó vẫn là một điểm dữ liệu dùng để xem xét. Chúng ta nên theo dõi khách hàng nhằm phát hiện lý do và động lực sau hành vi người dùng. Hãy luôn tự hỏi “Tại sao?” khi quan sát sự thật hiển nhiên và tìm kiếm sự thật ngầm hiểu.

Nghien Cuu Insight Khach Hang Ky Luong

Insight không chỉ có được từ dữ liệu 

Marketer có thể thu thập được nhiều data chi tiết về khách hàng của họ. Đó là sự thật về khách hàng, nhưng không phải có thật nhiều dữ liệu sẽ đem lại insight hay. Với khối lượng dữ liệu trong tầm tay, marketer phải biến dữ liệu data đó trở nên cần thiết hơn. Việc khai thác và phân tích dữ liệu nhằm kiếm ra insight có thể biến thành hành động hữu ích. Hãy suy nghĩ một cách tổng quát và phân tích đa dạng thành các loại dữ liệu.

Insight Khong Chi Duoc Nghien Cuu Tu Tai Lieu

Dựa trên insight mà Marketer sẽ đưa ra được hành động thực tế chính xác

Nếu chỉ là lý thuyết suông mà không áp dụng hay kiểm chứng được thì đó không phải là insight. Bởi vậy, một insight hay cần đủ tính độc đáo để khiến khách hàng hành động theo. Ngoài ra, họ có thể tương tác với chiến dịch, nhằm gia tăng tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Insight có thể khiến cho nhiều khách hàng thay đổi hành vi của bản thân. Bởi insight là một khám phá về các động cơ nhằm thúc đẩy hành vi của con người.

Hanh Vi Con Nguoi

Xác định Customer Insight cần những yếu tố cơ bản nào?

Giới marketer truyền tai nhau tương đối nhiều phương pháp để xác định insight. Tuy nhiên gói gọn lại thì quá trình đó thường gồm có 3 bước:

  • Tiến hành thu thập và phân tích dữ liệu data (đó là một nghiệp vụ của R&D)
  • Sau đó diễn giải, phân tích data nhằm tìm ra insight
  • Dựa vào insight tìm được từ những bước trên và đưa ra các hành động cụ thể

Ưu điểm tuyệt vời của Customer Insight mang lại cho doanh nghiệp

Tăng lợi thế cạnh tranh và giành được quyền ưu tiên (Early bird)

Nghiên cứu Insight khách hàng tốt sẽ giúp công ty có lợi thế thị trường hơn so với đối thủ. Dễ dự đoán xu hướng phát triển ngành hàng ở tương lai nhằm chủ động chiếm lĩnh thị trường. Cũng như phương án tốt nhất để phục vụ khách hàng được tốt hơn, lợi thế cạnh tranh cao.

Tang Loi The Canh Tranh Nho Insight Tot

Gia tăng thị phần của doanh nghiệp trên thị trường

Thấu hiểu khách hàng là luôn đặt lợi ích, nhu cầu của người dùng lên trên hết. Ngoài ra được xem là trung tâm cho mọi hoạt động của công ty. Nhờ đó mà doanh thu công ty tăng lên đáng kể bằng cách tối đa hóa doanh số.

Ngoài ra, việc nghiên cứu insight khách hàng cũng giúp cho công ty dễ dàng khai thác cơ hội mới. Từ đó sẽ đưa ra được chiến lược kinh doanh chiếm lĩnh thị phần nhanh chóng.

Thay đổi thành những chiến lược kinh doanh hiệu quả

Xu hướng đang thay đổi từng ngày, nếu công ty vẫn đi theo lối mòn cũ trong chiến lược kinh doanh. Dĩ nhiên là sớm muộn cũng trở nên lạc hậu và bị bỏ lại phía sau đối với các đối thủ. Phân tích insight khách hàng giúp xác định mong muốn nhu cầu của người tiêu dùng. Không những chỉ ở hiện tại mà còn xu hướng thay đổi trong tương lai. Từ đó, công ty mới có được những thay đổi tương ứng và cần thiết. Ngược lại, nếu không thay đổi kịp thời, không chỉ có  sản phẩm bị ảnh hưởng. Mà toàn bộ bộ máy hoạt động của công ty cũng chịu hậu quả nặng nề.

Xu hướng mới và nhu cầu người dùng liên tục thay đổi chóng mặt. Buộc các doanh nghiệp phải biết nắm bắt thời cơ thay đổi bản thân, giữ chân khách hàng.

>>> Xem thêm: 7P trong marketing quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp?

Tác giả

Bài viết liên quan

Gợi Ý Mẫu Vẽ Tranh Tường Đẹp Theo Từng Địa Điểm
09/11/2021
quản trị
Tại sao nên chọn mua laptop cũ dell
08/04/2019
quản trị
Cần lưu ý những gì khi trang bị amply Jarguar 203N cho dàn karaoke
13/01/2020
quản trị
Bài viết chuẩn SEO: 12 Tiêu chuẩn về nội dung bài viết SEO
20/03/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *