Đã ký tên vào đơn ly hôn rồi liệu có thay đổi được không?

Đã ký tên vào đơn ly hôn rồi liệu có thay đổi được không? văn phòng luật sư hà nội uy tín tư vấn thủ tục ly hôn xin được giải đáp chi tiết quy trình giải quyết thủ tục ly hôn tại tòa án để không thay đổi khi chẳng muốn ly dị nữa bạn vẫn có thể yêu cầu tòa án dừng việc giải quyết thủ tục.

Contents

Ký tên vào đơn ly hôn rồi vì sao vẫn yêu cầu tòa ngừng ly hôn được?

Ly hôn theo Wikipedia tiếng Việt là thủ tục kết thúc quan hệ hôn nhân do tòa án quyết định theo yêu cầu của người vợ hoặc người chồng hoặc là của cả 2 vợ chồng muốn hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý cùng với trách nhiệm của hôn nhân và những ràng buộc về dân sự khác. Tòa án chính là cơ quan duy nhất có thẩm quyền ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng.

Ký tên vào đơn ly hôn rồi vì sao vẫn yêu cầu tòa ngừng ly hôn được?
Ký tên vào đơn ly hôn rồi vì sao vẫn yêu cầu tòa ngừng ly hôn được?

Thực tế đơn ly hôn chỉ là tài liệu ghi nhận các yêu yêu của vợ chồng gửi đến tòa án nhân dân. Chính vì thế mà việc bạn đã ký tên vào đơn ly hôn sẽ được hiểu như sau:

– Một là bạn đã đồng ý yêu cầu của tòa án giải quyết thủ tục ly hôn cho mình

– Hai là bạn đã xác nhận những vấn đề liên quan đến nhân thân như quyền nuôi dạy con cái, yêu cầu nuôi dưỡng con và các yêu cầu phân chia tài sản chung khác,… gửi đến tòa án.

Như vậy sau khi bạn đã ký tên vào đơn ly hôn( bao gồm cả đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn) thì các bạn vẫn có quyền thay đổi yêu cầu này trong quá trình làm việc tại tòa án.

Hướng dẫn yêu cầu tòa án ngừng giải quyết thủ tục ly hôn

Sau khi đương sự đóng các khoản án phí tạm ứng theo thủ tục ly hôn bạn đang yêu cầu tòa giải quyết mà sẽ có thông báo mời bạn đến tòa án với những nội dung sau:

Với những yêu cầu công nhận thuận tình ly dị thì tòa án sẽ báo mời 2 vợ chồng đến tòa để viết bản tự khai thể hiện các yêu cầu mong muốn toàn ghi nhận trong quyết định công nhận thuận tình để ly hôn. Bạn có thẻ ghi nhận việc không đồng ý ly hôn trong bản tự khai hoặc không đến tòa theo giấy mời thì kết quả đều là tòa án sẽ từ chối quyết định cho thuận tình ly hôn thì bạn cần biết: Nghị quyết công nhận thuận tình ly hôn không được quyền kháng cao, vì vậy hãy gọi ngay đến 19008963 để dược các luật sư trợ giúp.

Hướng dẫn yêu cầu tòa án ngừng giải quyết thủ tục ly hôn
Thủ tục ly hôn đơn phương như thế nào?

Với các thủ tục đơn phương xin ly hôn thì tòa án sẽ thông báo triệu tập và công khai chứng cứ. Bạn được quyền thể hiện những quan điểm không đòng ý ly hôn để tòa ghi nhận vào biên bản hòa giải giữa 2 bên. Từ đó xem xét có chấp thuận giải quyết đơn phương ly hôn theo yêu cầu của đương sự hay là không?

Trong 2 trường hợp tư vấn ở trên có điều gì gây nhầm lẫn hoặc chưa rõ ràng hoặc nội dung tư vấn quý khách chưa hiểu hết có sự vướng mắc hay thắc mắc, chúng tôi mong muốn nhận được ý kiến phản hồi của khách hàng qua chuyên mục: tư vấn ly hôn nhanh tại hà nội, chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Tác giả

Bài viết liên quan

Đầu tư ngoại hối Forex là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến đầu tư
29/04/2020
quản trị
Chọn két sắt mini giá rẻ cho công ty: Liệu có an toàn?
03/03/2020
quản trị
Các loại ô cầm tay gấp 3 tự động phổ biến trên thị trường
29/11/2021
quản trị
Gợi ý những mẫu đầm công sở cho nàng mập chuẩn dáng thon gọn
30/07/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *