Kích thước màn hình LED | Cách chọn kích thước màn hình LED chuẩn

Màn hình LED được coi là một trong những sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất, có nhiều kích cỡ khác nhau và được sử dụng linh hoạt trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, việc chọn kích thước màn hình LED phù hợp còn tùy thuộc vào không gian có sẵn, nhu cầu và nội dung trình bày của bạn. Vì vậy, để lựa chọn kích thước màn hình LED phù hợp nhất, bạn cần hiểu rõ về thông số màn hình LED. Mọi thứ sẽ được giải thích chi tiết hơn trong bài viết sau của webthuongmaidientu.com, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Contents

Tầm quan trọng của việc chọn kích thước màn hình LED phù hợp

Khi lựa chọn màn hình LED sân khấu, ngoài yếu tố chất lượng, chức năng, kiểu dáng, giá thành, bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng về kích thước. Các loại và kích cỡ màn hình được sử dụng để phù hợp với các không gian khác nhau. Việc chọn kích thước phù hợp cho màn hình LED có tác động rất lớn đến trải nghiệm của người xem và quá trình truyền tải nội dung đến khán giả của bạn. 

Màn hình LED sân khấu quy mô lớn
Màn hình LED sân khấu quy mô lớn

>> Xem thêm: Lắp đặt màn hình LED | Quy trình thi công uy tín, chuyên nghiệp

Các kích thước màn hình LED phổ biến

Chọn kích thước cho màn hình LED sân khấu phù hợp bao gồm việc xem xét khoảng cách xem, góc và tỷ lệ khung hình. Nguyên tắc chung là tỷ lệ khung hình phải giống với tỷ lệ khung hình của nội dung được hiển thị. Khoảng cách xem cũng cần được xem xét, với khoảng cách 1-2 mét là đủ cho hầu hết các trường hợp sử dụng. 

Hiện nay trên thị trường màn hình LED sân khấu có nhiều kích cỡ khác nhau và được phân loại bằng các màn hình mang ký hiệu P1, P2, P3, P4, P5, P6, P8, P10, P16. Mỗi loại tương ứng với kích thước phù hợp để có được hình ảnh sắc nét và sống động.

Màn hình LED P1 và P2

Màn hình LED P1 có 2 loại kích thước màn hình LED phổ biến gồm P1.66 và P1.8. Kích thước module màn hình LED P1 là 200mm x 150mm nên trọng lượng khá nhẹ, dễ dàng trong khâu vận chuyển cũng như lắp đặt. Thường kích thước để lắp trên sân khấu sẽ là 2.2m, khoảng cách nhìn tối thiểu 2m giúp hình ảnh được trình chiếu rõ ràng.

Kích thước màn hình LED P2 phổ biến được chia ra thành P2, P2.5, P2.6 và P2.97 với khả năng hiển thị chất lượng. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo được nội dung sắc nét, sinh động thì bạn có thể ưu tiên sản phẩm có kích thước 2m – 3m, khoảng cách tầm nhìn từ 2m trở lên.

Hai loại màn hình này thường được sử dụng trong các ứng dụng có khoảng cách xem tương đối ngắn, chẳng hạn như màn hình giải trí trong nhà, phòng điều khiển, triển lãm thương mại,… Lưu ý rằng màn hình LED P1 thường đắt hơn các màn hình có độ phân giải lớn hơn, do đó cần cân nhắc về ngân sách khi chọn bảng LED thích hợp cho mục đích sử dụng của bạn.

Kích thước màn hình LED P1
Kích thước màn hình LED P1

Màn hình LED P3 và P4

Dòng này có kích thước màn hình LED phổ biến là P3 và P3.9, được ưa chuộng nhờ giá thành phải chăng, phù hợp với ngân sách của nhiều khách hàng. Kích thước tối ưu có thể sử dụng là màn hình có độ rộng 5.2m giúp ảnh được hiển thị rõ ràng, không bị xuống nét. Khoảng cách nhìn tối thiểu sẽ khoảng 3m để có thể quan sát tốt nhất.

Ngoài ra ta còn có màn hình LED sân khấu P4.81 có kích thước từ 6.2m trở lên. Khoảng cách nhìn màn hình phải từ 4m – 4.81m là lý tưởng nhất, do các điểm ảnh cũng có khoảng cách thưa hơn các màn hình LED P1, P2, P3. Thiết bị trình chiếu cùng cần phải thích hợp để lắp tại những sân khấu vừa và nhỏ.

Cả hai loại màn hình LED P3 và P4  thường được ứng dụng cả trong nhà và ngoài trời như biển billboard, màn hình sân vận động và các hình thức sự kiện quy mô lớn khác.

Màn hình LED P3 dùng làm sân khấu khán phòng
Màn hình LED P3 dùng làm sân khấu khán phòng

Màn hình LED P5 và P6

Với màn hình LED P5, bạn cần lựa chọn kích thước tối thiểu từ 8.2m thì mới đem đến nội dung hiển thị rõ nét. Cùng với đó, khoảng cách nhìn từ khán giả đến màn hình ở trên sân khấu cũng nên từ 5m trở lên.

Bên cạnh đó màn hình LED P6 có Kích thước module màn hình LED 320mm x 160mm. Vì thế, kích thước màn hình phù hợp để lắp đặt là trên 10m sẽ đảm bảo được chất lượng nội dung trình chiếu. Khoảng cách người nhìn phải từ 6m trở lên.

Kích thước LED màn hình P5 dùng ở khu mua sắm
Kích thước LED màn hình P5 dùng ở khu mua sắm

Màn hình LED P8, P10, P16

Với các loại màn hình LED P8, P10, P16 thì cần lựa chọn kích thước LED màn hình từ 12 – 15.2m. Chúng thường được sử dụng để làm bảng biểu để chạy chữ ở phía trên cùng của sân khấu hoặc dùng làm bảng billboard cỡ lớn. Kích thước lớn mới có thể đảm bảo hình ảnh hiển thị sắc nét cho mọi người phía dưới được nhìn rõ ràng.

Tuy nhiên, các loại màn hình này vẫn có khả năng hiển thị hình ảnh rõ nét và sống động. Chúng được thiết kế cho các ứng dụng có khoảng cách xem tương đối lớn và trọng tâm chính là tạo ra màn hình hiển thị có tác động mạnh mẽ.

Màn hình LED P10 dùng làm quảng cáo ngoài trời
Màn hình LED P10 dùng làm quảng cáo ngoài trời

Điều cần thiết là phải xem xét mục đích sử dụng, khoảng cách xem và ngân sách của bạn khi chọn kích thước LED màn hình phù hợp. Ngoài ra, cần lưu ý rằng kích thước màn hình LED sân khấu có thể được tùy chỉnh để tuỳ theo yêu cầu của bạn.

>> Xem thêm: Báo giá màn hình quảng cáo LCD treo tường giá rẻ, chất lượng

Những lưu ý khi chọn kích thước LED màn hình 

Khi chọn kích thước phù hợp cho màn hình LED, có một số lưu ý cần xem xét. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn đưa ra quyết định hợp lý:

Mục đích sử dụng

Bạn đang sử dụng nó cho quảng cáo trong nhà, bảng hiệu ngoài trời, sự kiện hay mục đích nào khác? Xác định quy mô sự kiện giúp nhanh chóng quyết định kích thước màn hình LED phù hợp.

Không gian và khoảng cách nhìn của khán giả 

Hãy xem xét không gian sẵn có nơi màn hình LED sẽ được lắp đặt. Đo kích thước của khu vực để đảm bảo màn hình sẽ vừa vặn mà không bị cản trở. Bên cạnh đó còn phải xem xét khoảng cách và góc nhìn mà khán giả sẽ xem màn hình LED sân khấu. Khoảng cách càng rộng thì kích thước màn hình bạn cần càng lớn để đảm bảo khả năng hiển thị.

Nên cân nhắc khoảng cách xem của khán giả khi chọn kích thước màn hình LED sân khấu
Nên cân nhắc khoảng cách xem của khán giả khi chọn kích thước màn hình LED sân khấu

Ngân sách

Xác định ngân sách của bạn cho màn hình LED. Màn hình lớn hơn có xu hướng đắt hơn, vì vậy điều cần thiết là phải đạt được sự cân bằng giữa kích thước và chi phí.

>> Xem thêm: Màn hình LED di động | Xu hướng quảng cáo mới nhất 2023

Bằng cách xem xét các yếu tố này, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn khi chọn kích thước phù hợp cho màn hình LED của mình. Nếu bạn có yêu cầu cụ thể hơn về màn hình LED thì hãy liên hệ ngay màn hình LED Thiên Hợp để được tư vấn sớm nhất.

Tác giả

Bài viết liên quan

Các mẫu decal hoa mai dán kính hot nhất mùa Tết 2022
30/12/2021
quản trị
Bật mí cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 năm 2023
10/08/2023
Đông Chí
Xây nhà ống xu hướng 2022
28/06/2022
quản trị
Bóc tách khối lượng công trình là gì? Đây là nhiệm vụ của ai?
21/12/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *