Kinh nghiệm, quy trình tổ chức tiệc trà cho công ty

Tiệc trà là một loại hình tiệc trà rất phổ biến ở Việt Nam bởi sự đơn giản nhưng không kém phần trang nhã. Thực đơn teabreak chủ yếu là bánh mặn, trái cây và đồ uống, đơn giản nhưng thể hiện sự chăm chút của doanh nghiệp. Tiệc trà giúp khách có thời gian thoải mái khi tham gia các sự kiện, hội họp… Các bữa tiệc này thường là tiệc tự chọn và diễn ra trong khoảng 20 – 30 phút.

Tổ chức tiệc trà Tea-break thế nào?
Tổ chức tiệc trà Tea-break thế nào?

Cách tổ chức tiệc trà Teabreak không cần phải quá phức tạp. Nhưng trang trí cũng phải đẹp và bắt mắt người sử dụng. Các thiết bị, đĩa, đĩa, ly nước, ly uống rượu,… được sắp xếp ngăn nắp, hợp lý.

Contents

Các loại tiệc trà

Tiệc trà thường được tổ chức với mục đích khánh thành, khai trương hoặc tổ chức xuyên suốt sự kiện. tùy thuộc vào mục tiêu của tổ chức Nhưng thời gian để khách sử dụng bánh sẽ chỉ từ 30-45 phút là điều quan trọng cần phải bàn. Bộ phận nhân sự phải cố gắng hết sức để phục vụ người dùng để buổi tiệc thành công tốt đẹp.

Tiệc trà kiểu Anh

Trào lưu uống trà kiểu Anh đang rất thịnh hành trong giới trẻ hiện nay. Nhưng để học và thưởng thức trà chuẩn kiểu Anh không phải là điều dễ dàng. Tiệc Trà Anh được chia thành 2 khung giờ:

High tea

High Tea chỉ là tiệc trà sau giờ làm việc. Thời điểm lý tưởng để thưởng thức Bữa trà cao là sau buổi chiều. Được tổ chức vào khoảng 17h – 19h các ngày trong tuần, ngoài bánh ngọt, thực đơn High tea còn có các thực đơn khác. Một vài lựa chọn khác bao gồm bánh sandwich cá hồi hun khói hoặc bánh nhân thịt mặn để tăng thêm giá trị cho thực đơn và phục vụ Bữa trà mặn thay vì bữa tối.

Tiệc trà tea-break tại công ty
Tiệc trà tea-break tại công ty

Trà chiều (afterner tea)

Theo tên của nó, tiệc trà chiều thường được tổ chức từ 2h đến 16h các ngày trong tuần. Tất nhiên, thực đơn tiệc trà chiều sẽ là một món ăn nhẹ dạng finger food nhỏ gọn để thực khách vừa nhâm nhi tách trà nóng vừa nhâm nhi bánh trước bữa tối chính.

Kế hoạch, quy trình tổ chức tiệc trà

Chọn địa điểm tổ chức tiệc trà

Bạn cũng cần chọn thời điểm thích hợp để mang mọi thứ từ cà phê, bánh ngọt, trái cây đến khu vực tổ chức tiệc. Lựa chọn đúng thời điểm sẽ giúp mọi người cảm thấy hào hứng và thích thú hơn với những bữa tiệc nhẹ.

Lên thực đơn tiệc trà

Thực đơn tiệc trà rất đơn giản: bánh ngọt, trái cây, đồ uống nhẹ,… Thực đơn thay đổi theo nhu cầu của khách hàng. Tùy theo nhu cầu của khách hàng

Bày biện, trang trí tiệc trà

Chỉ có thức ăn và đồ uống không được để trên bàn. Thay vào đó, hãy bố trí một vài giỏ hoa để không gian thêm đẹp.

Trang trí tiệc trà chiều kiểu Anh
Trang trí tiệc trà chiều kiểu Anh

Những chiếc bánh được xếp đẹp mắt trên đĩa. Sắp xếp trên đĩa sứ Trái cây được cắt và xếp thành những hình thù độc đáo tùy theo chủ đề của sự kiện.

Các phụ kiện như dao, nĩa, cốc,… cần được sắp xếp ngăn nắp để mọi người dễ lấy. Ngoài ra, cần có nhân viên hướng dẫn và cung cấp dịch vụ. Điều này sẽ giúp không gian trở nên chuyên nghiệp hơn.

Những lưu ý khi tổ chức tiệc trà

Để có một bữa tiệc trà thành công Bạn phải lưu ý rất nhiều thứ, nhưng quan trọng nhất vẫn là chuẩn bị thực đơn. Bạn có thể lựa chọn thực đơn nhẹ nhàng, ngon, rẻ, thực tế không quan trọng bạn chọn món cầu kỳ hay sang trọng. Miễn là bạn chọn đồ uống, bánh ngọt và trái cây theo mùa. Nếu bạn có thể chọn menu và có bố cục phù hợp. Bạn chắc chắn sẽ có một bữa tiệc trà thú vị.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc trà
Kinh nghiệm tổ chức tiệc trà

Ngay cả khi bữa tiệc này không phải là sự kiện chính của chuỗi sự kiện bạn đang làm. Nhưng nó không nên được tổ chức mà không có đầu tư! Tất cả mọi thứ từ lựa chọn thực đơn, trang trí đĩa, sắp xếp bàn ăn, cho đến chuẩn bị đĩa và thìa. Nhân viên phục vụ trong khu ẩm thực phải được chuẩn bị chu đáo. Trái cây cần được cắt tỉa đẹp mắt, bát đĩa sạch sẽ, đĩa đa dạng Nhân viên phục vụ tận tình. Đây là những yếu tố tạo ấn tượng mạnh với khách và thể hiện sự chỉn chu, chuyên nghiệp của họ.

Nếu bạn đang giữ một người quản lý sự kiện, bạn không nên bỏ lỡ nghi thức trà đạo. Đây sẽ là cách mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong việc tạo thời gian thuận tiện cho khách, tạo cơ hội mở rộng và trao đổi sâu hơn với các đối tác, khách hàng VIP cùng nhiều vấn đề khác.

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài sử dụng Teabreak trong giờ và nó hoàn toàn phù hợp với văn hóa Việt Nam. Tại sao không đưa nó vào lịch trình của bạn để tăng thêm tính hoàn chỉnh cho chương trình được tổ chức của bạn?

Tác giả

Bài viết liên quan

Tư thế ngồi làm việc đúng cho dân văn phòng
04/10/2022
quản trị
Các trang thiết bị văn phòng gồm những gì?
04/10/2022
quản trị
Bong bóng tạo hình là gì? Nghệ thuật tạo hình từ bong bóng
17/05/2021
quản trị
Trang trí khai trương cửa hàng gây ấn tượng mạnh mẽ
16/12/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *