Làm sao để mở cửa khi khóa vân tay hết pin

Khóa điện tử thông minh là một trong những phát minh được đánh giá cao trong việc bảo vệ anh ninh cho ngôi nhà một cách hoàn hảo mà nhiều người dùng rất tin tưởng sử dụng. Khóa vân tay là một trong những dòng khóa điện tử mang lại độ an toàn cao, khắc phục được những lỗi bất tiện khi sử dụng các loại khóa cơ thông thường, được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất để lắp đặt cho ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, ai cũng biết là khóa điện tử thì được vận hành bằng pin, vậy khi khóa hết pin thì làm sao để mở cửa?

Contents

Dấu hiệu khóa vân tay hết pin

Khóa vân tay thông thường đều sử dụng các loại pin AA 1.5V tiêu chuẩn từ 4 đến 8 pin mỗi khóa, mỗi lần thay pin sẽ có thể sử dụng được trong khoảng từ 8 đến 12 tháng tùy theo tần suất sử dụng khóa có thường xuyên hay không. Các loại khá điện tử đều được thiết lập chức năng thông báo khi sắp hết pin, có một vài dấu hiệu mà bạn có thể quan sát và nhận biết rằng khóa nhà mình sắp hết pin.

Phổ biến nhất ở các dòng khóa vân tay hiện nay đó chính là cảnh báo bằng đèn led và tín hiệu âm thanh trên khóa để người dùng nhận biết tình trạng pin khi thực hiện thao tác trên khóa. Bên cạnh đó khi năng lượng cung cấp cho khóa không đủ để vận hành, bạn sẽ thấy khóa hoạt động khá chập chờn, thời gian phản hồi khi quét vân tay cũng chậm hơn bình thường hoặc báo lỗi và không mở cửa. Một số loại khóa thông minh có tích hợp ứng dụng quản lý trên điện thoại sẽ có thông báo gửi về cho bạn để biết về tình trạng pin hiện tại của khóa.

Các mở khóa khi hết pin

Các tốt nhất là bạn vẫn nên chú ý thay pin trong thời gian sớm nhất khi thấy cảnh báo hết pin để hoạt động của khóa không bị gián đoạn. Trong những trường hợp bạn không thể thay pin kịp thời trước khi khóa hết năng lượng hoàn toàn thì có thể áp dụng một số cách dưới đây để mở cửa.

– Các loại khóa thông minh đều sẽ có chìa khóa dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp, bạn có thể sử dụng chìa khóa cơ để mở cửa trong những trường hợp như thế này. Mỗi ổ khóa sẽ có cấu trúc khác nhau nhưng hầu hết ổ khóa đều được đặt ở dưới đáy, bạn chỉ cần mở phần nắp ở dưới đáy khóa và tra chìa mở cửa là được, đừng quên thay pin để sử dụng cho những lần sau. Nhớ là nên sử dụng khóa cho những trường hợp khẩn cấp và đừng quá lạm dụng chúng, hãy cất chìa khóa cẩn thận để tránh kẻ gian lợi dụng.

– Trong trường hợp không có chìa khóa dự phòng để sử dụng thì có thể sử dụng pin dự phòng 9V của khóa, trong khóa khi nào cũng sẽ có pin dự phòng để sử dụng cho những trường hợp này, bạn có thể sử dụng bằng cách cho 2 cực của pin tiếp xúc với 2 điện cực của khóa và duy trì cho đến khi khóa sáng lại để sử dụng mở khóa như bình thường.

– Cách cuối cùng, bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật đến xử lý, đừng cố gắng sử dụng các cách như phá khóa, đập cửa sẽ gây hư hại cửa nhà cũng như khóa điện tử.

Từ những thông tin trên, các bạn đã có thêm những cách xử lý cho trường hợp khóa cửa vân tay hết pin rồi, các loại khóa này mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, bạn nên cân nhắc lựa chọn các loại khóa vân tay cửa sắt tốt nhất để sử dụng lâu dài hơn.

Hãy liên hệ đến các đơn vị có uy tín để được tư vẫn kỹ hơn về các sản phẩm cũng như các sử dụng và xử lý trong các trường hợp tương tự.

Tác giả

Bài viết liên quan

Nên đặt bộ bàn ăn 6 ghế gỗ sồi cao cấp như thế nào cho hợp lý?
17/03/2021
quản trị
Nên mua kệ tivi gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp
30/07/2020
quản trị
Top 6 mẫu cửa sổ nhôm kính lùa cao cấp, tốt nhất
11/01/2024
Lập Xuân
Nên mua ghế sofa da thật hay sofa giả da?
08/07/2022
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *