mua laptop chuyên đồ họa uy tín, chất lượng

Đối với ngành thiết kế đồ họa yêu cầu phải có máy tính xử lý với cấu hình mạnh, do đó, khi chọn laptop dành cho ngành thiết kế đồ họa cần phải chú ý, và laptop chuyên đồ họa là sự lựa chọn đúng đắn đáp ứng nhu cầu thiết kế của bạn. Qua bài viết hôm nay sẽ giúp bạn biết được các tiêu chí cho việc lựa chọn laptop chuyên đồ họa.

laptop chuyên đồ họa hình ảnh
laptop chuyên đồ họa hình ảnh

Contents

Tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn laptop chuyên đồ họa

Đầu tiên, để sở hữu cho mình được mộ chiếc laptop đồ họa bắt buộc bạn phải có khoảng tiền phù hợp cho việc sở hữu. Yêu cầu của một chiếc laptop chuyên đồ họa sẽ cao hơn so với những loại laptop thông thường. Do vậy mà giá của laptop chuyên đồ họa cũng khá đắt so với laptop thông thường, giá của một chiếc laptop chuyên đồ họa sẽ rơi vào khoảng giá từ 25-60 triệu tùy vào phân khúc giá khác nhau. Bạn cần phải cân nhắc về túi tiền của mình để có thể lựa chọn được laptop chuyên đồ họa phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc của mình.

1. Lựa chọn CPU và GPU

Đây là cặp cần phải có sự đồng nhất với nhau, để tốc độ xử lý được diễn ra nhanh chóng đòi hỏi bạn cần đầu tư cho chiếc laptop chuyên đồ họa có được CPU và GPU thuộc dòng mạnh nhất. Với CPU bạn nên ưu tiên lựa chọn các chip xử lý mới nhất do hiệu năng và độ tương thích của các phần mềm đồ họa sẽ được tương thích đáng kể.

Với GPU đây là bộ phận xử lý các tác vụ có liên quan đến đồ họa, vì vậy việc sử hữu card đồ họa rời là một yếu tố quan trọng sẽ cho phép tốc độ xử lý các phần mềm đồ họa của bạn được diễn ra một cách trơn trượt, mượt mà, nếu như bạn không muốn phải nâng cấp laptop quá thường xuyên.

Nếu nhu cầu sử dụng đồ họa của bạn cao, cụ thể là 3D thì cần phải lưu ý những lựa chọn sau:

2. Dung lượng Ram và ổ cứng

Nếu nhu cầu sử dụng đồ họa của bạn cao, cụ thể là 3D thì cần phải lưu ý những lựa chọn sau:

Cần phải lựa chọn laptop chuyên đồ họa có dung lượng từ 8 GB ram trở lên. Nếu có điều kiện bạn hãy lựa chọn từ 16 GB ram trở lên để có thể thoải mái sử dụng lâu dài. Nhưng nếu điều kiện không cho phép thì với dung lượng 8 GB ram cũng đã là ổn đối với yêu cầu sử dụng của các phần mềm đồ họa hiện nay rồi.

Đối với ổ cứng, bạn nên chọn loại ổ cứng với dung lượng lưu trữ nhiều để có thể thoải mái lưu trữ cho công việc khi sử dụng. Nhưng nếu bạn chọn loại ổ cứng với dung lượng lưu trữ ít thì bắt buộc bạn phải thường xuyên nâng cấp để tạo ra chỗ trống mới cho việc tiếp tục lưu trữ dữ liệu. Điều này sẽ làm tốn thời gian cho việc sữa chữa cũng như tiền để nâng cấp. Có hai loại ổ cứng thông dụng hiện nay là HDD và SDD.

Đối với cùng một dung lượng, giá của HDD sẽ rẻ hơn nhiều so với SDD, dung lượng lưu trữ tối đa của HDD cũng sẽ nhiều hơn. Đối với ổ cứng SDD sẽ giúp cho quá trình lưu trữ diễn ra nhanh hơn, việc mở các ứng dụng cũng như việc khởi động tắt máy cũng sẽ nhanh hơn.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn ổ cứng lưu trữ phù hợp. Nếu như khoảng tiền của bạn không nhiều, bạn muốn có được ổ cứng với dung lượng lưu trữ cao thì nên chọn ổ đĩa HDD, còn nếu ngân sách của bạn cho phép thì nên thử sử dụng ổ đĩa SDD để biết được tốc độ xử lý tuyệt vời như thế nào, đồng thời việc sử dụng ổ đĩa SDD sẽ giúp bạn sử dụng bền lâu.

3. Màn hình

màn hình laptop chuyên đồ họa hình ảnh với độ sắc nét cao
màn hình laptop chuyên đồ họa hình ảnh với độ sắc nét cao

Là một designer yêu cầu bạn phải nhìn màn hình máy tính thường xuyên, để có được chất lượng ảnh phù hợp với sản phẩm mà bạn đã làm yêu cầu bạn phải đầu tư cho mình một chiếc màn hình phản chiếu được mức độ hình ảnh tương thích. Vì thế, độ phân giản màn hình yêu cầu cho công việc thiết kế đồ họa của bạn phải full hd để cho được hình ảnh hiển thị rõ nét hơn. Hơn nữa, bạn cần phải ưu tiên cho mình các tấm nền màn hình tốt chẳng hạn như VA hay IPS. Những tấm hình này sẽ cho độ xác thực chính xác về màu sắc cũng như tạo ra gốc nhìn rộng hơn tấm nền màn hình thông thường.

Tỉ lệ kích thước màn hình là yếu tố cần cân nhắc bởi vì màn hình rộng sẽ hiển thị được nhiều nội dung hơn cũng như cho ra được hình ảnh xác thực hơn.

Mua laptop chuyên đồ họa ở đâu

lựa chọn mua laptop đồ họa phù hợp
lựa chọn mua laptop đồ họa phù hợp

Để có được chiếc laptop chuyên đồ họa đòi hỏi bạn cần phải có sự lựa chọn kết hợp phù hợp những yếu tố trên. Tùy vào túi tiền của bạn hiện có mà lựa chọn cho mình chiếc laptop chuyên đồ họa phù hợp. Bạn đang quan tâm về laptop chuyên đồ họa? Bạn muốn lựa chọn nơi mua laptop chuyên đồ họa chất lượng phù hợp với giá cả? Để biết thêm thông tin về các dòng sản phẩm laptop chuyên đồ họa cũng như được tư vấn chọn mua laptop chuyên đồ họa vui lòng liên hệ Laptop Cường Phát để được hỗ trợ tư vấn phù hợp.

Xem thêm: LAPTOP CŨ MUA HÃNG NÀO BỀN NHẤT?

 

 

 

 

 

 

Tác giả

Bài viết liên quan

Tổng hợp các loại biển quảng cáo phổ biến hiện nay
22/12/2020
quản trị
Nước mắm nhĩ Phú Quốc vị ngon đượm tình người
02/01/2020
quản trị
Cách chọn đồng hồ nam tôn lên tính cách của phái mạnh
16/01/2020
quản trị
Mẫu Website Dành Cho Dịch Vụ Cho Thuê Xe
13/02/2017
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *