Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà để tránh khỏi những xui rủi

Từ lâu niềm tin tâm linh, phong thủy đã đi sâu vào tiềm thức của người Việt, vì theo quan niệm của người Việt Nam “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Và đương nhiên, đối với những việc quan trọng như sữa chữa, khai trương, xây nhà thì càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Để hiểu thêm về vấn đề này mời bạn tham khảo bài viết những điều kiêng kỵ khi sửa nhà dưới đây!

Phong thủy trong xây dựng, sửa chữa nhà được nhiều người quan tâm đến
Phong thủy trong xây dựng, sửa chữa nhà được nhiều người quan tâm đến

Contents

Những nguyên tắt cơ bản về phong thủy trong xây nhà

Trong thiết kế và xây dựng nhà cửa, vấn đề về thẫm mỹ không phải là duy nhất mà cần phải xét thêm nhiều yếu tố khác như phong thủy. Thật ra, có những nguyên tắt riêng về phong thủy mà các gia chủ cũng như kiến trúc sư cần phải biết để tránh sự xui rủi, hao hụt tài sản và mang lại tài lộc.

  • Nhà trước thấp, sau cao thì tốt: Theo quan niệm của những người xưa thì nếu nhà trước cao, sau thấp thì sống cô độc. Nếu trước và sau bằng nhau thì các thành viên trong gia đình sẽ dễ xảy ra xung đột, mâu thuẫn.
  • Bốn bên là nhà nhưng chính giữa có giếng: Điều đó cho thấy phong thủy sẽ không tốt, vì thế nếu sửa chữa ngôi nhà thì gia chủ nên lắp giếng lại.
  • Nếu dọc hai bên nhà có thiết kế thẳng tuột là diếu hiệu của điềm không tốt.
  • Hành lang dài và hẹp sẽ giúp căn nhà mét mẽ và thoáng rộng hơn, tuy nhiên xét về mặt phong thủy thì đây là điều không tốt.
  • Nhà cửa có lớn, rộng cũng nên có cửa sau, cửa chính lớn, cửa phụ nhỏ và không nên tạo thành một đường thẳng.

 

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Thông thường, mọi nhà điều có nhu cầu tu sửa lại căn nhà sau nhiều năm gắn bó. Việc cải tạo hình dáng bên ngoài và nội thất bên trong cũng được nhiều nhà quan tâm đến. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn có thêm sự lựa chọn đễ tránh những điều xui rủi.

Chọn ngày giờ tốt

Người xưa thường quan niệm, xây nhà mới là việc quan trọng nên cần phải lựa chọn ngày lành tháng tốt. Mục đích chính của việc chọn thời gian sửa nhà để biết được ngôi nhà phù hợp, có khí vượng trong thời điểm nào. Nếu việc sửa nhà có ngày, giờ phù hợp với gia chủ sẽ giúp ăn nên làm ra, tài lộc, làm ăn thuận lợi.

Lựa chọn màu sơn phù hợp

Theo nguyên lý ngủ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố sẽ có màu tượng trưng, vì thế khi khoát cho ngôi nhà màu áo mới, nên lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ. 

Nếu gia chủ mệnh Kim thì chọn màu vàng, trắng, mệnh Thủy thì nên ưu tiên lựa chọn màu xanh lam, hỏa thì màu đỏ, Mộc thì màu xanh lục, mệnh Thổ thì nâu, vàng.

Nguyên lý ngủ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ
Nguyên lý ngủ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Vị trí tài lộc khi cải tạo phòng khách 

Phòng khách là nơi gia chủ tiếp đón khách và cũng là nơi gia đình quây quần, xum hợp, nơi thể hiện được gu thẫm mỹ của gia chủ. Vì thế, mà đây là nơi được nhiều người quan tâm đến.

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách vuông vắn, đối xứng sẽ có sinh khí tốt, luân chuyển dễ dàng hơn. Do đó, nếu phòng khách nhà bạn đang bị méo mó, thì nên sửa sang lại. Điều này không chỉ giúp cho ngôi nhà được có tài lộc mà còn tạo sự rộng rãi, thoáng mát, sáng sủa và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Tu sửa phòng khách, bạn cũng đừng quên vị trí tài lộc. Đây là vị trí gần góc tường phòng khách, nếu như vị trí này bị che khuất hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ không tốt cho khí vượng của ngôi nhà.

Phòng khách vuông vắn, đối xứng sẽ có sinh khí tốt, luân chuyển dễ dàng hơn
Phòng khách vuông vắn, đối xứng sẽ có sinh khí tốt, luân chuyển dễ dàng hơn

Tránh đặt bếp đối diện cửa 

Theo người xưa, mở cửa nhìn vào  thấy ngay bếp thì làm ăn không lên, tiền tài hao hụt. Vì thế, việc xây nhà bếp đối diện với cửa là phạm vào điều kỵ trong phong thủy, ngoài hao hụt tài sản ra, điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Để xây nhà vừa đẹp vừa đúng phong thủy mang lại tài lộc cho ngôi nhà bạn có thể lựa chọn xây dựng Lạc Việt.

Mọi thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 94 Tân Sơn, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Điện thoại: 090 11 777 67

Website: https://xaydunglacviet.com/

 

Tác giả

Bài viết liên quan

Tại sao nên chọn ống nhựa PPR cho hệ thống cấp nước?
27/03/2020
quản trị
Sụp mí mắt 1 bên nguyên nhân do đâu?
10/09/2019
quản trị
Dịch vụ bảo vệ cao ốc chuyên nghiệp
18/07/2019
quản trị
Quản đốc sản xuất – nghề “hot” nhưng vẫn thiếu nhân lực?
31/07/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *