Những “kinh nghiệm xương máu” khi mua hàng qua mạng

Những “kinh nghiệm xương máu” khi mua hàng qua mạng. Ngày càng có nhiều người chọn mua hàng qua mạng. Như là một giải pháp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại… tuy nhiên phương thức mua hàng này lại tìêm ẩn nhiều rủi ro. Dễ mất tiền oan, chất lượng sản phẩm không đảm bảo, hàng không giống với hình… Dưới đây là một vài kinh nghiệm để bạn tham khảo.

Chọn địa chỉ đáng tin cậy

Để tránh bị lừa đảo, hãy tìm đến những thương hiệu uy tín. Tham khảo những nơi được bạn bè, người thân giới thiệu. Chỉ mua hàng khi biết rõ thông tin sau:

– Họ tên, địa chỉ liên hệ, sđt, email… của người bán.

– Ghi rõ hình thức thanh toán, thời gian, địa điểm giao nhận, chế độ bảo hành, đổi trả.

– Hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Yêu cầu người bán chụp ảnh thực tế

Đặc biệt là đối với các sản phẩm quần áo, thời trang. Đừng quá hi vọng vào những hình ảnh được đăng bán trên mạng. Thường đều là những hình ảnh đã qua photoshop với màu sắc kích cỡ khác xa thực thế.

Một nạn nhân của mua hàng online

Hãy nhờ người bán chụp ảnh thật sản phẩm. Chọn màu thật kĩ vì ngay cả ảnh thật thì màu sắc. Sản phẩm khi qua ảnh cũng có thể khác với sản phẩm thực.

Chọn phương thức thanh toán an toàn

Có rất nhiều phương thức thanh toán khi mua hàng qua mạng. Thanh toán trực tuyến, trả tiền mặt, chuyển khoản, bưu điện… hãy thương lượng để chọn cho mình phương thức thanh toán an toàn. Tránh trường hợp mất tiền oan.

Chọn phương thức thanh toán an toàn

So sánh

Một trong những ưu điểm lớn nhất của mua hàng online. Bạn có thể thoải mái cân nhắc về giá cả chất lượng của nhiều cửa hàng khác nhau. Hãy tận dụng ưu thế này, tìm hiểu nhiều website bán hàng để chọn cho mình một nơi tốt nhất. Nhớ rằng phải chú ý đến những thông số, kích cỡ, chất lượng sản phẩm.

Tác giả

Bài viết liên quan

CÁC LOẠI XE NÂNG ĐẨY HÀNG
12/04/2020
quản trị
Những ưu điểm khi sử dụng ắc quy viễn thông
11/03/2020
quản trị
Ống hút tre có thực sự tốt không?
24/09/2019
quản trị
Chọn két sắt mini giá rẻ cho công ty: Liệu có an toàn?
03/03/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *