Những lý do tại sao bạn nên sử dụng máy may 1 kim điện tử

Trên thị trường máy may 1 kim hiện nay, có 2 loại máy là máy 1 kim điện tử và máy 1 kim cơ. Máy 1 kim cơ có lẽ đã quen thuộc và gắn bó với thợ may từ lâu đời. Những năm gần đây, máy 1 kim điện tử ra đời và nhận được sự ưa chuộng của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều người băn khoăn có nên dùng máy 1 kim điện tử hay không vì giá thành máy điện tử thường cao hơn. Hôm nay bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những lợi ích khi sử dụng máy may 1 kim điện tử.

Giới thiệu máy may 1 kim điện tử

Máy may 1 kim là loại máy được dùng trong may mặc công nghiệp, gia đình, sử dụng hệ thống chỉ trên và chỉ dưới để may các chi tiết vải lại với nhau, tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh. Máy may 1 kim điện tử được trang bị thêm bảng điều khiển điện tử cho phép người thợ may chỉnh được các thông số như kiểu may, tốc độ may, khoảng cách mũi may,…phù hợp với yêu cầu sản phẩm đầu ra.

Một dòng máy may 1 kim điện tử được sử dụng rộng rãi hiện nay
Một dòng máy may 1 kim điện tử phổ biến hiện nay

Những lợi ích khi sử dụng máy may 1 kim điện tử

Tiết kiệm được sức lao động

Khi sử dụng máy 1 kim điện tử, nhờ các chức năng hỗ trợ công nhân như tự động cắt chỉ, vận hành thông qua hệ thống điện tử được lập trình sẵn. Điều này giúp cho người thợ may không cần phải vận sức nhấn bàn đạp để may như máy 1 kim cơ. Do đó, sử dụng máy may điện tử làm tăng năng sức lao động của từng người công nhân, và công việc của mỗi công nhân trong xưởng may sẽ bớt vất vả hơn. Bỏ qua những công đoạn lặt vặt như cắt chỉ, người thợ may có thể dành thời gian để làm những việc khác hiệu quả hơn.

Tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất

Hầu hết các dòng máy may 1 kim điện tử đều tiêu thụ điện năng ít hơn máy cơ. Sử dụng máy 1 kim điện tử giúp bạn tiết kiệm 70 – 80% điện năng. Từ đó giảm chi phí sản xuất của xưởng may. Ngoài ra, tốc độ của các loại máy may 1 kim điện tử đều nhanh hơn máy 1 kim cơ, tốc độ nhanh nhất có thể lên đến 2s. Nhờ đó khi trang bị máy may điện tử, xưởng may có thể đẩy mạnh tốc độ làm việc, tăng sản lượng đầu ra nhanh chóng, tăng doanh thu và giảm chi phí một cách hiệu quả.

Máy may 1 kim điện tử được trang bị ở những xưởng may nhờ tính tiết kiệm và mang lại năng suất cao
Máy 1 kim điện tử được trang bị ở những xưởng may nhờ tính tiết kiệm và đem lại năng suất cao

Nâng cao chất lượng sản phẩm may mặc

Được trang bị thêm bảng điều khiển điện tử, các thông số của đường may sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với yêu cầu của sản phẩm đầu ra. Các loại máy may điện tử đa số có thể cân tất cả những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. Cho ra sản phẩm có đường may đẹp, đều, tinh xảo và chắc chắn, bền hơn máy 1 kim cơ.

An toàn cho người sử dụng

Với cấu tạo bộ phận tiếp dầu và hệ thống dây điện được lắp đặt bên trong thân máy. Vì vậy, trong trường hợp vận hành với tốc độ cao, dầu không bị tràn ra ngoài làm bẩn không gian nhà xưởng, vấy bẩn sản phẩm may mặc, đảm bảo vệ sinh cho nơi làm việc của công nhân. Dây điện được lắp bên trong giúp giảm thiểu khả năng rò rỉ điện, chập điện, cháy nổ,… an toàn cho công nhân.

Với những ưu điểm kể trên, việc đầu tư máy may 1 kim điện tử hoàn toàn xứng đáng với giá thành bỏ ra. Mặc dù giá tiền đắt hơn máy 1 kim cơ, nhưng không thể phủ nhận những ưu điểm mà máy 1 kim điện tử có phần vượt trội hơn. Nếu xét về lâu dài, có thể việc lựa chọn máy 1 kim điện tử sẽ tiết kiệm hơn nhờ giảm các chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất và tăng năng suất lao động.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu máy 1 kim điện tử tại TP.HCM hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và giải đáp.

Máy May Doanh Dao

  • Địa chỉ: Số 559 – 561 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Sđt: 0907.69.61.61
  • Email: sales@doanhdao.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *