Nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên Mối – Diệt mối Đồng Nai

Giới thiệu sơ lược về Mối

Mối còn hay được gọi là gián ăn gỗ, thuộc nhóm côn trùng có hại đến các công trình xây dựng hoặc những vật dụng bằng gỗ, miễn là gỗ thì chúng sẽ ăn mòn hết, từ bàn, ghế, cửa … không gì thoát khỏi nó trừ khi đồ vật đó không làm từ gỗ. Mối cũng là một trong những nguyên nhân phá hủy những tài liệu quý giá từ những quyển sách. Đặc tính sinh sống của chúng là không sống một mình mà sống “tập thể” với nhau, và khu “tập thể” đó thường dao động từ 500 đến 1000 hay là còn nhiều hơn thế nữa. Và trong thế giới của loài mối thì có khoảng hơn 2700 loài, tuy nhiên loài mà chúng ta hay nhìn thấy đó chính là mối nhà và mối đất cánh đen.

Hình ảnh về mối
Hình ảnh minh họa về Mối

Tác hại của Loài Mối

Mối tồn tại rất nhiều ngoài đời sống, chưa thấy cái lợi đâu mà tác hại nhiều vô số kể. Đối với những công trình đang xây dựng thì người ta có thể tìm đến hơn 20 loài mối, chúng ăn mòn công trình gây nguy hiểm trong thi công, các nội thất, vật trang trí trong nhà được làm bằng gỗ cũng bị chúng tấn công đến. Ngoài những vật bằng gỗ thì những máy móc thiết bị cũng không thể tránh khỏi sự tấn công của mối, chúng luồn lách qua những lỗ nhỏ và lấp đường mui đất để đi, tuy nhiên những mui đất mới đắp của chúng thì khá ẩm nên các thiết bị điện thường bị chập dẫn đến gây cháy nổ. 

Mối ăn sách
Hình ảnh về Mối ăn sách
Mối ăn tủ bếp
Hình ảnh về Mối ăn tủ bếp

Còn một số mối đất thì chúng đùn đất qua các khe đất ở nền nhà , đùn đất càng nhiều thì nhiều chỗ dưới nền nhà sẽ bị rỗng gây ra sụt lún nền nhà và nếu là tổ mối to thì có thể gây sụp móng của công trình xây dựng. Đặc biệt là vào mùa mưa hay ẩm ướt từng đàn mối đến hàng vạn con bay giao hoan phân đàn, nhờ gió đẩy chúng vào các công trình, sau đó chúng chú ẩn trong các khe nhỏ tại công trình, khi có điều kiện thuận lợi một cặp mối cánh sẽ hình thành một tổ mối mới. Đặc biệt vào tháng 5 và tháng 6 là mùa sinh sản của chúng, mối cánh dài sẽ bay ra từ trong tổ, bay một hồi thì sẽ bị rụng cách và bò dưới đất, từ đây mối đực sẽ tìm mối cái để giao phối, gặp điều kiện thích hợp thì chui vào tổ sinh nở.

Vòng đời của mối
Vòng đời của Mối

Biện pháp phòng ngừa

Hiện nay có rất nhiều biện pháp sơ cấp để phòng ngừa mối.

Đối với các công trình:

Khi bắt đầu mới mới xây dựng thì nên có những biện pháp phòng chống mối nền móng công trình bằng những cách sau:

  • Tự tạo hàng rào phòng mối bao quanh phía ngoài công trình bằng chế phẩm diệt mối PMS 100.
  • Sau khi tạo lớp phòng mối bằng chế phẩm PMS 100 thì ta sẽ đổ lớp lót để lát nền, cuối cùng mới nhét chế phẩm đã trộn với cát vào tất cả các khe kế bên trong công trình.
  • Ngâm toàn bộ các vật liệu gỗ bằng chế phẩm cislin.
  • Thường xuyên thu lượm hết các loại rác từ gỗ còn lẫn trong nền đất hoặc bám dính tường, sàn công trình.

Đối với nhà ở:

Chúng ta có thể diệt chúng bằng những biện pháp dân gian như dùng axit boric để diệt mối, phơi đồ dùng làm bằng gỗ dưới ánh nắng mặt trời, ngâm những vật dụng bị mối vào dầu hỏa hay đóng băng những vật dụng nhỏ bị mối trong tủ đông. Ngoài những cách dân gian trên ta có thể sử dụng những chất hóa học để diệt chúng như thuốc Mythic 240SC, thuốc PMC90, Agenda 25EC, Termize 200SC,…

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc sẽ không an toàn nếu bạn không cần thận khi sử dụng, chúng tôi có một biện pháp khác để giải quyết cho bạn là hãy liên hệ với chúng tôi Công ty Diệt mối và côn trùng ĐẠI TOÀN VIỆT, chúng tôi là chuyên gia hàng đầu về kiểm soát những con côn trùng và sinh vật gây hại, dịch vụ diệt mối của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm sẽ không làm bạn thất vọng, chúng tôi đã có mặt nhiều nơi tại Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng, Diệt mối Đồng Nai và Bình Dương.

Mọi chi tiết xin liên hệ vào hotline để tư vấn đầy đủ: 0902.753.203 – 0949.837.456 – 0978.095.287

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *