Ống hút tre có thực sự tốt không?

Tiêu dùng xanh đang trở thành xu hướng tiêu dùng của giới trẻ thế hệ Y và Z. Và đây cũng là phân khúc khách hàng mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm đối tượng mục tiêu kinh doanh hiện tại. Hành vi tiêu dùng của giới trẻ ở phân khúc này họ bắt đầu tiếp cận việc sử dụng các sản phẩm tiêu dùng xanh và thân thiện với môi trường sống. Đối với những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực F&B nếu không bắt kịp xu hướng tiêu dùng này sớm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hiện tại các chuỗi cửa hàng cafe đã bắt đầu phát động phong trào thay đổi việc sử dụng ống hút nhựa bằng ống hút tre. Và nhu cầu đang ngày một tặng lên rất nhiều, các công ty sản xuất ống hút tre đang ngày một xuất hiện nhiều để phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp. Vấn đề còn lại là ống hút tre có thể thay thế hoàn toàn ống hút nhựa hay không lại là một câu chuyện khác.  

Nhưng trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thực chất nó là vật dụng gì? Và nó có thực sự hữu ích đối với việc vừa kinh doanh vừa bảo vệ môi trường hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Lợi ích bất ngờ của ống hút tre
Lợi ích bất ngờ của ống hút tre

Ống hút tre là gì? Tại sao lại phải bỏ ống hút nhựa?

Trung bình một ngày các cửa hàng đồ ăn thức uống tại Việt Nam thải ra môi trường hơn 1 triệu ống hút nhựa. Con số này còn tăng lên rất nhiều lần trong tương lai nếu không có những biện pháp thay thế. Các rác thải đến từ nhựa nói chung khi thải ra môi trường sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các loài động thực vật. Và hơn hết sự ô nhiễm này sẽ gây hại đến nguồn nước sinh hoạt cùng chúng ta. Đã có rất nhiều trường hợp các loại động vật chết vì ăn phải ống hút nhựa, hay bị mắc kẹt trong những “đám rác” thải nhựa.

Do đó, hàng loạt các phong trào tẩy chay đồ nhựa dùng một lần được diễn ra trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Nếu doanh nghiệp đang kinh doanh hoặc chuẩn bị kinh doanh trong lĩnh vực F&B thì tốt nhất doanh nghiệp nên giải quyết bài toán rác thải nhựa trước khi bắt đầu dự án.

Nhận thấy được sự cấp thiết của việc cần phải thay thế ống hút nhựa, TonkinArt đã đưa ra thị trường một loại ống hút mới – Ống hút tre. Ống hút tre là một loại ống hút được làm từ thân tre, thân trúc, nữa hoặc cỏ bàng. Mới được sản xuất trong 1 – 2 năm trở lại đây, nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng. Ống hút tre có đường kính 7 – 13 mm, độ dài khoảng 15 -20 cm  được làm từ nguyên thân của cây trúc trải qua các các công đoạn sản xuất và xử lý mối mọt, cho ra thành phần là các đoạn ống hút có vỏ ngoài trơn bóng tự nhiên với màu vàng óng của thân trúc, và mùi thơm tự nhiên của cỏ cây tạo cho người sử dụng cảm giác gần gũi, thân thiện với môi trường. Và hơn hết là họ cảm thấy an toàn khi sử dụng.

Lợi ích bất ngờ từ ống hút tre

Ông hút nhựa được làm từ nhựa tái chế và đương nhiên nó chứa rất nhiều hạt vi nhựa có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người sử dụng. Loại ống hút này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đơn cử là căn bệnh ung thư. 

Khi ống hút tre ra đời như viết tiếp một cuộc cách mạng mới về ống hút nói riêng và cả ngành F&B nói chung. Hiện nay, chính thứ ông hút này đã làm thay đổi thói quen sử dụng của rất nhiều người.

Do nguyên liệu sản xuất ống hút tre là những vật liệu từ thiên nhiên thế nên ông hút tre đảm bảo 100% tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng. Không những thế bạn có thể tái sử dụng được rất nhiều lần nếu vệ sinh và bảo quản đúng cách. Bằng cách tải chế đúng cách giúp doanh nghiệp tối ưu hóa lượng chi phí phải chi trả cho các vấn đề về ống hút.

Tuy nhiên ống hút tre lại có phần đắt hơn đáng kể so với các loại ống hút nhựa đang có mặt trên thị trường hiện nay. Đây có lẽ là vấn đề mà các doanh nghiệp đang quan tâm. Tuy nhiên nếu nhìn ở một góc độ khác, nếu doanh nghiệp lựa chọn nắm bắt nhanh xu hướng tiêu dùng này thì đây sẽ là một công cụ marketing rất hữu hiệu cho doanh nghiệp. Còn nếu doanh nghiệp cứ phớt lờ việc này thì rất có thể ở một tương lai không xa thương hiệu của doanh nghiệp sẽ bị chính khách hàng hiện tại quay lưng.

Quy trình sản xuất ống hút tre
Quy trình sản xuất ống hút tre

Quy trình sản xuất ống hút tre tại TonkiArt

Lựa chọn nguyên liệu

Việc đưa một sản phẩm ống hút tre ra thị trường phải đòi hỏi một quy trình nghiêm ngặt và lựa chọn nguyên vật liệu chính là bước đầu tiên. Nếu bạn muốn người tiêu dùng sử dụng ống hút tre thì hay cho họ lý do để họ thay đổi thói quen. Bằng cách nào? Hãy tạo ra những chiếc ống hút tre thật sự chất lượng.

Nguyên liệu được chọn là thân các cây trúc có đường kính  thân cây tự nhiên từ 7 – 13mm có đủ độ tuổi từ 2-3 năm, đảm bảo không bị sâu, cũng như không được chọn cây quá non khi phơi khô ống hút sẽ bị teo, tóp nhìn mất thẩm mỹ, có rất nhiều vùng nguyên liệu để chọn như nứa nam, nứa bắc,  nứa lâm đồng.

Sơ chế và chế tạo ống hút tre

Tiến hành phân loại đường kính ống hút tre, loại nhỏ nhất từ  tầm 2mm để hút nước uống, và loại kích thước trung bình phổ biến từ 7- 13mm được sử dụng nhiều nhất. Sau đó các cây nứa này được cắt nhỏ thành đoạn có độ dài từ 15 – 20 Cm, dùng giấy ráp, máy mài  để mài nhẵn các ba via, ở trong miệng đầu hút , và chổi lông để làm sạch phần bên trong.

Sau đó toàn bộ các đoạn ống này  sẽ được cho vào nồi luộc để thải ra hết nhựa cây và các chất cặn bẩn.

Phơi và sấy khô ở nhiệt độ 120 độ c để đảm bảo không còn nước ở trong thân ống hút

LIÊN HỆ VỚI TONKIN ART

Thứ 2 – Thứ 7: 08:00 – 17:30

Địa chỉ:  P2309, Tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

Sđt:  +84 84 868 1080

Xưởng SX:  Thôn Vệ Linh, Xã Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội

Mail:  info@tonkinart.vn

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *