Phân biệt các loại sơn dùng vẽ tranh tường 3D

Thời buổi hiện nay, cách được nhiều người lựa chọn để trang trí hiện đại và phổ biến không chỉ còn ở các nước phương Tây mà còn trên toàn thế giới đó chính là Vẽ Tranh Tường.

Vẽ tranh tường 3D hiện nay được áp dụng cho nhiều loại công trình đa dạng khác nhau: vẽ tranh tường quán cà phê, trà sữa, phòng karaoke, nhà hàng, quán ăn, trường mầm non…

Không những thế, vẽ tranh tường 3D còn được ứng dụng rộng rãi và được ưu tiên khá nhiều trong lĩnh vực nội thất, kiến trúc. Bởi nó đáp ứng được những yêu cầu mà người dùng đưa ra.

Những tác phẩm sau khi tạo ra được rất nhiều người ưa chuộng và được dần trở thành xu hướng phổ biến khắp mọi nơi. Lý do là các bức tranh trên tường sau khi được thực hiện luôn tạo cho người xem một sự tò mò, chú ý, bức ảnh thật đến từng cm.

Mỗi bức tranh đều có sự độc đáo, thú vị, màu sắc, nội dung, ý nghĩa truyền tải khác nhau. Thể loại hội họa này cả người lớn và người trẻ, độ tuổi nào cũng đều yêu thích.

Màu sơn acrylic loại nhỏ | Shopee Việt Nam
Loại sơn vẽ tường tốt nhất hiện nay bạn nên tin dùng là sơn Acrylic

Tuy nhiên, để giữ vững được sự yêu thích và ủng hộ của mọi người dành cho xu hướng này. Thì phải tạo nên một bức tranh không những đẹp mà còn phải thân thiện với môi trường sống và cộng đồng.

Đặc biệt là cách lựa chọn và sử dụng đúng loại sơn để vẽ tranh tường, chắc chắn là điều không dễ dàng. Cho nên hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm cho mình những điều mới bổ ích về các loại sơn được chọn lựa để vẽ tranh tường 3D nhé!

>> Xem thêm: https://zinka.vn/son-zinka-1k/

Contents

Vẽ tranh tường 3D bằng SƠN ACRYLIC

Chúng ta đều biết rằng, sơn acrylic là loại sơn có độ phủ, độ bám dính rất cao, rất tốt. Là loại sơn có độ bền cao và chống chọi khá tốt trong môi trường khắc nghiệt của thời tiết.

Việc vẽ tranh trên tường bên cạnh việc mang tới không gian tươi mới, rực rỡ cho không gian của chúng ta mà loại sơn này đã được đánh giá là có độ bền cao.

Cho nên, với sự phổ biến rộng rãi của dịch vụ vẽ tranh trên tường như hiện nay. Để làm nên được những bức ảnh sinh động hầu như mọi người đều chọn sơn acrylic trong quá trình vẽ. Sản phẩm không quá xa lạ trong lĩnh vực mỹ thuật.

Loại sơn acrylic này có thể khô trong khoảng 30 phút và khô hoàn toàn trong thời gian 1h đồng hồ nếu như điều kiện thực hiện quá trình vẽ đều diễn ra thuận lợi.

Hơn nữa, acrylic được biết đến nhiều bởi nó là loại sơn ít gây độc hải cho sức khỏe. Đặc biệt, nó có thể bị tác động bình thường mà không ảnh hưởng gì khi bám bẩn. Tổng quan chung loại sơn acrylic này cũng giống đặc điểm tính chất như các loại sơn thông thường khác.

>>> Xem ngay:

Sơn acrylic cao cấp

Vẽ tranh tường 3D bằng SƠN DẦU, SƠN BẠCH TUYẾT

Các loại sơn thường được chọn dùng để vẽ tranh tường là sơn acrylic ở trên, sơn dầu và sơn bạch tuyết.

Loại sơn dầu và sơn bạch tuyết thường được dùng trong việc trang trí ở các bề mặt gỗ hay kim loại. Sử dụng cả trong nhà lẫn ngoài trời. Với tính năng là bảo vệ bề mặt có nhiều màu sắc đa dạng, độ che phủ, độ bóng cao và rất tốt.

Nên hay không việc sử dụng sơn dầu cho bề mặt tường ?
Nên hay không việc sử dụng sơn dầu cho bề mặt tường ?

Những lớp màng sơn của nó mỗi lớp mà được sơn càng dày thì thời gian càng lâu khô bề mặt. Cho nên khi khô cứng, màng sơn rất mềm, dễ bị bóc. Chất lượng cũng như độ bảo vệ màng cũng giảm theo.

Ngược lại đối với sơn acrylic, loại sơn có độ bền cao, không độc hại hay phai bay màu mà màu sắc rất bắt mắt và sống động chân thực. Loại sơn này có vẻ giống như màu nước nhưng lại được sử dụng đa dạng như tường nhà, vải, cốc sứ…

Tuy nhiên có ý kiến cho rằng “sơn dầu có độ bền cao hơn acrylic”. Nhưng dựa vào kết quả của các công trình nghiên cứu cho rằng tuổi thọ của 2 loại sơn này không mấy khác nhau.

Nếu chúng ta sử dụng vào mục đích vẽ tranh tường 3d thì nên chọn loại sơn Acrylic để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng và người xung quanh.

Liên hệ 0916297578  để được tư vấn miễn phí về các dòng sơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.