Phong cách thiết kế Sân vườn biệt thự Châu Âu có gì đặc biệt?

Thiết kế sân vườn biệt thự Châu Âu đã không còn quá xa với nhiều căn hộ, biệt thự, resort,… mang đến vẻ đẹp sang trọng, cao cấp cho các công trình.

Vậy sân vườn biệt thự phong cách Châu Âu có đặc điểm gì và có những loại nào? Hãy cùng Sân Vườn Á Đông tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại sân vườn này nhé.

Contents

Đặc điểm thiết kế sân vườn biệt thự Châu Âu

Vẻ đẹp của sân vườn biệt thự Châu Âu thường mang vẻ đẹp mạnh mẽ, phóng khoáng. Khác với sự thanh tịnh, yên tĩnh như các khu vườn kiểu Nhật. Không giống với phong cách vườn Châu Á đề cao vẻ đẹp tự nhiên.

Sân vườn phong cách Châu Âu thường thể hiện sự chăm chút từ bàn tay con người tài hoa ở từng chi tiết.

Thiết kế sân vườn biệt thự theo phong cách Châu Âu

Từng hàng cây, thảm cỏ đều được cắt tỉa gọn gàng, ngăn nắp bởi những người thợ chăm chỉ. Những đường nét trên khu vườn đều mang vẻ đẹp hiện đại.

Vẻ đẹp theo từng đường nét, khối tỷ lệ,…giúp khu vườn có vẻ thống nhất, chỉnh chu, rõ ràng.

Các vật liệu đặc trưng dùng để thiết kế sân vườn Châu Âu

Phong cách sân vườn biệt thự Châu Âu thường thấy ở các biệt thự, resort, với diện tích đa dạng khác nhau. Những sân vườn như thế thường sẽ thu hút rất nhiều người thưởng thức vì vẻ đẹp sang trọng, hài hòa, duyên dáng ở từng cái cây, viên gạch.

Ở sân vườn phong cách Châu Âu, người thiết kế thường sử dụng đồ gốm giả cố hoặc bức tường trắng để làm điểm nhấn cho khu vườn. Thêm vào đó là bãi cỏ xanh mướt, hàng dây leo, ghế nghỉ,… sang trọng, thanh nhã.

Lựa chọn bố trí sân vườn theo phong cách Châu Âu mang đến sự sang trọng và thanh nhã

Lựa chọn bố trí sân vườn theo phong cách Châu Âu mang đến sự sang trọng và thanh nhãNgoài ra, ta có thể lựa chọn các cây xanh trong trang trí.

Quan trọng, ta cần đảm bảo tính hài hòa, thống nhất và bố trí thích hợp. Không chỉ đa dạng về loại cây, ta còn có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng cắt tỉa cây như tròn, vuông, nón, xoay,… hay bất kỳ hình dáng nghệ thuật nào.

Điều này nhằm giúp sân vườn biệt thự Châu Âu có vẻ đẹp cuốn hút, có hồn hơn. Bởi vì mang tính mạnh mẽ, các sân vườn phong cách Châu Âu cũng thể hiện phong cách thẳng, gấp vuông chứ không phải mềm mại.

Cây cảnh và đài phun nước cũng tạo nổi bật phong cách này.

Các phong cách thiết kế vườn Châu Âu phổ biến hiện nay

Hiện nay, sân vườn kiểu Âu có hai phong cách chính là cổ điển và hiện đại. Đây là hai chiều hướng đối nghịch nhau trong một thể thống nhất.

Sân vườn biệt thự Châu Âu trường phải cổ điển

phong cách thiết kế vườn Châu Âu - Trường phải cổ điển

Đây là loại sân vườn biệt thự Châu Âu mang vẻ đẹp thanh nhã, lãng mạn. Các thiết kế cây cối, đồ vật đều mang nét đối xứng đặc trưng rất rõ ràng. Cây cối trong khu vườn trường phái mang nhiều hình dạng như vuông, tròn, nón,…

Trường phái hiện đại

Trái với trường phái cổ điển, trường phái hiện đại bỏ đi các chi tiết rườm rà. Phong cách này ảnh hưởng hưởng bởi nghệ thuật tạo hình đương đại.

Do đó mang một vẻ thanh nhã, sang trọng rất rõ cho khu vườn. Tuy nhiên, trường phái này cần phải tuân theo những nguyên tắc cơ bản.

Điều này đòi hỏi diện tích sử dụng khá lớn. Chỉ như vậy mới đảm bảo khu vườn có phong cách mạnh mẽ, phóng khoáng như con người châu Âu.

phong cách thiết kế vườn Châu Âu - Trường phái hiện đại

Nếu gia chủ là người yêu thích phong cách châu Âu thì có thể lựa chọn phong cách sân vườn này. Tuy vậy, việc lựa chọn phong cách thiết kế này cũng tùy thuộc vào sự phù hợp với ngôi nhà của gia chủ về diện tích, màu sắc, sở thích,…

Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp, độc đáo, sáng tạo có thể làm cho ngôi nhà đặc biệt hơn rất nhiều. Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, bạn đã có những kiến thức cần thiết về loại sân vườn này.

Mong rằng với những gì mà tieucanhsanvuon.net cung cấp, bạn sẽ có lựa chọn loại sân vườn phù hợp với ngôi nhà của mình nhất.

Tác giả

Bài viết liên quan

Tấm lợp lấy sáng polycarbonate đặc ruột 3mm | Nhựa Nam Việt uy tín
29/03/2021
quản trị
Giá tủ quần áo gỗ rẻ nhất hiện nay có thực đi đôi với chất lượng
10/03/2021
quản trị
Những mẫu cửa đi nhôm Xingfa có khung bảo vệ đẹp nhất
15/03/2021
quản trị
Tìm hiểu máng cáp điện mạ kẽm như thế nào | Công ty Alen nơi bán uy tín
26/04/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *