Phòng chống sét đánh Wifi và các thiết bị điện tử vào mùa mưa

Bạn lo ngại sóng wifi và các thiết bị điện điện tử sẽ không an toàn vào mùa mưa sắp tới. Võ Hoàng sẽ mách bạn các mẹo nhỏ để bạn bạn phòng chống sét đánh vào wifi và các thiết bị điện nhé.

Contents

Sự nguy hiểm của sét đánh?

Sài Gòn sắp bắt đầu vào mùa mưa giông với nhiều cơn sấm sét. Mùa mưa không chỉ khiến đời sống thường nhật trở nên khó khăn hơn, nó còn tiềm ẩn nhiều mối nguy như sét đánh,… Sét là một hiện tượng thiên nhiên vô cùng nguy hiểm, sét đánh làm hư hỏng tòa bộ đồ đạc và cả tòa nhà, vô cùng nguy hiểm với tính mạng con người.

Tips to Stay Safe in Thunder and Lightning Storms

Con người khi bị sét đánh sẽ để lại nhiều tổn thương vĩnh viễn. Não bị tổn thương nghiêm trọng, mắt, và các cơ quan khác bị ảnh hưởng nặng nề.

Về tài sản cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sét đánh thường gây ra, chậm điện và cháy nổ nên rất khó được ước tính được hết tất cả các thiệt hại.

Hiện nay đã có nhiều phương pháp phòng chống sét. Tuy nhiên, các phương pháp này không giúp ta tránh sét đánh một cách tuyệt đối.

Sét có thể đánh vào sóng wifi và các thiết bị điện hay không?

Sét đánh trực tiếp và các ngôi nhà, và các công trình, đặc biệt là các công trình cao tầng, chọc trời,… Vì vậy, khi khi trời đổ mở giông, có sấm sét bạn cần tránh xa các gốc cây, hạn chế ra ngoài, nên ở trong nhà để đảm bảo an toàn.

Sét một nguồn năng lượng điện rất lớn, khi đánh xuống các công trình nó sẽ đi vào hệ thống đường dây điện, khiến hư hỏng các thiết bị điện và cháy nổ. Ngoài ra, có một số trường hợp bị giật điện khi sử dụng điện thoại di động khi trời giông sét.

Ngoài sét đánh trực tiếp, còn một loại sét đánh nữa gọi là sét đánh cảm ứng. Có hai loại sét đánh cảm ứng là cảm ứng điện từ và cảm ứng tĩnh điện. Cảm ứng tĩnh điện rất nguy hiểm khi công trình xây dựng có chứa các vật dễ cháy nổ như xăng, dầu,.. Còn sét đánh cảm ứng điện từ gây ảnh hưởng mạnh mẽ lên các công trình viễn thông, trong đó có các thiết bị thu phát sóng wifi.

Mẹo phòng sét đánh thiết bị điện tử và sóng wifi

An Toan Khi Set Danh

– Để tài sản và tính mạng gia đình được an toàn khi trời xảy ra mưa giông bạn nên trang bị lắp các thiết bị chống sét như cột chống sét, kim thu sét, lưới thu sét,…

– Tắt các thiết bị điện, rút dây ăng ten, và đường dây điện thoại;

– Trang bị thêm các hộp chống sét;

– Rút nguồn điện các thiết bị như tivi, tủ lạnh, máy giặt,… và tất cả các thiết bị khác.

– Chuyển sang sử dụng chế độ máy bay với các thiết bị như laptop, điện thoại,… hoặc cũng có thể tắt nguồn và tuyệt đối không cắm sạc khi xảy ra mưa giông;

– Rút dây nguồn, Rút các dây nối đến Bộ phát wifi, bộ phát wifi 4g, modem wifi và các thiết bị thu phát sóng wifi khác. Ngoài ra, để an toàn bạn có sử dụng các thiết bị chống sét cho máy tính và router wifi nhà bạn.

Võ Hoàng mong rằng những biện pháp giúp sử dụng wifi và các thiết bị an toàn trong mùa mưa bão sẽ giúp bạn an tâm hơn trong mùa mưa bão sắp đến tại TPHCM. Nếu bán có nhu cầu mua router wifi hay sim du lịch quốc tế có thể liên hệ với Võ Hoàng qua hotline 1900.2021 hoặc truy cập https://vohoang.vn/ để xem những sản phẩm của chúng tôi

Tác giả

Bài viết liên quan

Dù gấp 2 là gì? Ưu nhược điểm và cách dùng dù gấp 2
23/07/2024
MKT Team 4
Lợi ích to lớn của dịch vụ marketing online trong thời đại 4.0
09/07/2020
quản trị
Kiến thức về mực dành cho máy in thẻ nhựa
19/04/2021
quản trị
Ưu điểm của tấm Cemboard làm vách ngăn
26/04/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *