Phụ nữ mang thai có nên sử dụng bảo hiểm thai sản hay không?

Thời kỳ mang thai và sinh nở luôn là giai đoạn làm cho các mẹ bầu mang trong mình tâm lý lo âu. Hiểu được điều này, nên bảo hiểm thai sản được ra đời với mục đích đem lại sự chăm sóc toàn diện nhất cho các người mẹ trong quá trình mang nặng đẻ đau này.

Bảo hiểm sức khỏe thai sản
Bảo hiểm sức khỏe thai sản

Contents

Các thông tin cần biết 

Bảo hiểm sức khỏe thai sản chi trả gần như toàn bộ những chi phí trong quá trình mang thai, bao gồm chi phí sinh thường hoặc sinh mổ, chi phí khám thai, điều trị thai kỳ và cả biến chứng thai sản.

Quan niệm về bảo hiểm cho thai sản

Đi ngược lại với các quan điểm thời xưa là các bà, các mẹ thường cho rằng sinh con không nhất thiết phải chi một số tiền quá lớn chỉ để sinh nở. Họ cho rằng không việc gì phải mua bảo hiểm cho tốn kém mà lợi ích mang lại chưa rõ ràng, phụ nữ hiện nay lại rất quan tâm và muốn dành tất cả những gì tốt nhất cho con của mình. Họ sẵn lòng bỏ chi một khoản tiền lớn để đảm bảo  sức khỏe thai kỳ của bản thân mình phải luôn ổn định và con mình sinh ra phải an toàn.

Giảm bớt chi phí sinh con

Những mối lo về tài chính, từ chi phí khám thai, chi phí điều trị thai sản đến chi phí sinh con,… sẽ luôn thường trực trong tâm lý của người làm mẹ.  Và cách để giải quyết các gánh nặng đó chính là sử dụng dịch vụ bảo hiểm. Ví dụ, các mẹ bầu khi sinh con có thể được thanh toán từ 10 triệu đến 20 triệu khi sinh thường, từ 15 đến 35 triệu khi sinh mổ. Con số này sẽ thay đổi ít hay nhiều  đều phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà người mẹ chọn mua.

Thời điểm nên mua bảo hiểm

Tuỳ vào mỗi gói bảo hiểm khác nhau của từng công ty mà thời điểm để mua bảo hiểm cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên phải chắc chắn rằng, các mẹ bầu cần mua bảo hiểm trước khi có ý định sinh con.

Nhiều mẹ vì không hiểu rõ thời điểm nào thì thích hợp để mua, mua quá muộn hoặc mua quá sớm dẫn đến việc không được thanh toán chi phí sinh nở từ bảo hiểm. Vì vậy, các mẹ cần nên tìm hiểu kỹ trước khi có ý định mang thai.

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

Bảo hiểm thai sản rất đa dạng và phong phú trên thị trường hiện nay. Vì vậy hãy lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với mong muốn và thu nhập của bản thân mình. 

Bảo hiểm thai sản
Bảo hiểm thai sản

Mua bảo hiểm thai sản ở đâu?

Hiện tại, đơn vị Shop bảo hiểm có cung cấp các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe toàn diện dành cho cá nhân với nhiều lựa chọn tham gia đa dạng và hết sức đa dạng để đáp ứng hầu hết các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cá nhân. Người tham gia có thể lựa chọn thêm quyền lợi thai sản để được chi trả các chi phí điều trị biến chứng thai sản hoặc chi phí sinh em bé. Thai phụ hoàn toàn yên tâm lựa chọn các bệnh viện có trình độ chuyên môn cao, lựa chọn các gói dịch vụ sinh đẻ cao cấp nhất phục vụ cho nhu cầu sinh đẻ của mình.

Trên đây là những điều cần biết về bảo hiểm thai sản dành cho chị em phụ nữ đang có ý định sinh con. Hãy sử dụng sản phẩm này để cả mẹ và bé đều được hưởng điều kiện tốt nhất trong quá trình sinh nở nhé.

Tác giả

Bài viết liên quan

Những ưu điểm nổi bật của dòng máy bộ đàm Motorola 328
16/01/2020
quản trị
Dùng dầu bôi trơn massage LiYoni có tốt không, có thật sự hiệu quả?
07/10/2019
quản trị
Cách lựa chọn kích thước tủ hồ sơ cho từng loại văn phòng
04/03/2020
quản trị
Xu hướng thiết kế các mẫu tủ bếp đẹp năm 2020
02/03/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *