SEO “mũ đen”- Giải pháp marketing online “hai mặt”

Doanh nghiệp cần giải pháp marketing online hợp lý, nhưng giữa “hằng hà xa số” các lời chào mời, bạn không biết được nên chọn gì. Đôi khi bạn lỡ chọn nhầm SEO “mũ đen” mà nạn không hay biết? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ như thế nào là SEO “mẽ đen” và mối nguy hại của nó.

Contents

SEO “mũ đen” là gì?

giai-phap-marketing-online-seo-mu-den
SEO “mũ đen” là gì?

Vấn đề SEO “mũ đen” về bản chất vẫn là SEO. Mục đích đều đưa website lên to Google. Nhưng SEO có 3 hình thức: SEO “mũ trắng”, SEO “mũ đen” và SEO “mũ xám”. Tại sao người ta phân biệt như vậy? Vì bài viết này phân tích về SEO “mũ đen”, nên tôi chỉ giải thích ngắn gọn về 2 hình thức còn lại. Hẹn một dịp khác chúng ta sẽ nói rõ về các hình thức này.

SEO “mũ trắng” là phương pháp SEO truyền thống, đưa website lên top một cách tự nhiên.
Cách SEO “mũ xám” là kết hợp cả hai phương pháp “mũ trắng” và “mũ đen”.

SEO “mũ đen” là hình thức SEO với các thủ thuật bất hợp pháp nhằm mục đích đưa website lên top nhanh chóng tức thì. Có nghĩa là việc thăng hạng website của bạn sẽ nhanh hơn so với các phương thức SEO còn lại.

Để làm được việc tăng tốc “ngoạn mục” đó, SEOer phải sử dụng các thủ thuật nhằm “qua mắt” Google. Họ bất chấp rủi ro, nguy hại cho website về sau. Nhưng hiện giờ vẫn có người thực hiện giải pháp marketing online này. Và thường xuyên phải tìm cách đối phó với các thuật toán của Google

>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ SEO web hơn 17 năm kinh nghiệm tại Nhật và Việt Nam

SEO “mũ đen” gây nguy hại cho website của bạn?

Bạn nên cẩn trọng với SEO “mũ đen”!

Có một số doanh nghiệp làm SEO nhưng cứ mãi “ì ạch”, các công ty cung cấp dịch vụ SEO “mũ đen” đưa ra những lời cam kết quá “ấm lòng”. Nên doanh nghiệp chấp nhận thực hiện giải pháp marketing online này, mà chưa lường hết được hậu quả.

Nghe tới “mũ đen” bạn sẽ nghĩ đến những điều hắc ám. Chính xác là vậy, SEO “mũ đen” phá vỡ mọi quy luật, điều phép của Google đưa ra, đánh lừa “con bọ tìm kiếm” của Google. Mọi việc đều phục vụ cho mục đích “cao cả” đó là thăng hạng nhanh chóng.

Theo logic học, chẳng gì có thể “chưa học bò, đã học chạy”, và việc website tăng hạng nhanh chóng đến mức ngạc nhiên như vậy càng không thể thăng hạng “tự nhiên”. Google rất không thích những “mánh khóe” gian lận, nên Google sẽ thường xuyên đưa ra các thuật toán nhằm đánh bật những website này. Và việc một ngày đẹp trời bạn không tìm thấy website của mình cũng là chuyện bình thường.

Ưu và nhược điểm

Không có bất kỳ giải pháp marketing online nào hoàn hảo cả, có ưu thì phải có nhược. Và SEO “mũ đen” thì nhược “nhỉnh” hơn so với ưu.

Ưu điểm

  • Đạt được thứ hạng cao như mong muốn.
  • Thời gian nhanh chóng.

Nhược điểm

  • Không quan tâm đến trải nghiệm người dùng.
  • Nguy hại cho website của bạn.
  • Thứ hạng đạt được không bền vững.
  • Thời gian trên top không lâu dài.

Kết

Không phải giải pháp marketing online nào cũng hiệu quả, quan trọng là giải pháp nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Đừng quá vội vã mà chọn nhầm “con dao hai lưỡi” không khéo có ngày đứt tay. Chúc bạn tìm được giải pháp thích hợp với doanh nghiệp của mình.

Tác giả

Bài viết liên quan

Cho thuê xe 16 chỗ đi Đà Lạt siêu khuyến mãi tháng 3/2021
12/03/2021
quản trị
Những lợi ích của xe nâng tay thấp mang lại
19/04/2019
tinnmt
Bài viết chuẩn SEO: 12 Tiêu chuẩn về nội dung bài viết SEO
20/03/2020
quản trị
Khi thùng rác inox không chỉ là vật dụng để đựng rác thải 
10/04/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *