Tại sao các doanh nghiệp cần in tem mã vạch

Hiện nay, nguồn hàng trên thị trường ngày càng đa dạng và phong phú, để quản lý sản phẩm một cách tốt nhất các cửa hàng cần phải có một cách thức kiểm soát từng loại mặt hàng một để không xảy ra nhầm lẫn trong quá trình kiểm kê hay thanh toán. Chính vì thế, việc dán tem mã vạch hay decal có in mã vạch là một phương pháp vô cùng hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn trong quá trình kinh doanh.

I. Tại sao lại cần tới tem nhãn mã vạch?

– Vì sở hữu nhiều loại mặt hàng không có tem nhãn mác sẵn chẳng hạn như các loại quần áo, quầy rau củ quả khi chọn lựa sẽ khác nhau và giá cũng sẽ khác nhau. Vậy làm sao để quản lý được các mặt hàng đó? Bên cạnh đó đối với cửa hàng quần áo, giầy dép thì mỗi kích thước, mỗi màu là khác biệt khiến công tác quản lý sẽ khó khăn hơn. Nhưng khi bạn dán tem mã vạch cho từng sản phẩm thì mọi vẫn đề sẽ được giải quyết. Đặc biệt là khi thanh toán.

– Tem mã vạch sẽ được lưu trữ vào trong phần mềm vì thế khi tiến hành thanh toán bạn chỉ cần scan mã vạch, sau đó mọi thông tin về sản phẩm sẽ được hiển thị giúp bạn thanh toán dễ dàng hơn. Không những thế, hiện nay mã vạch còn giúp các doanh nghiệp có thể kiểm soát hàng trong kho của mình một cách liên tục và tốt nhất bằng cách: mỗi khi nhập hàng về, nhân viên sẽ kiểm tra đủ số lượng và tiến hành nhập con số cụ thể lên hệ thống từ đó, mỗi lần bạn thanh toán bằng mã vạch, hệ thống sẽ tự động trừ đi số lượng, giúp bạn quản lý mặt hàng tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên với bản thân người chủ doanh nghiệp phải có trách nhiệm với kho hàng của mình để tránh trường hợp xảy ra những rủi ro bên ngoài như: chuột cắn phá hàng, hàng bị hư hỏng, hết hạn sử dụng, … mà bạn không hề hay biết.

– Bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây bao gồm các thông tin cơ bản khi in tem mã vạch tại Hà Nội của chúng tôi: thông tin cửa hàng, tên sản phẩm, giá của sản phẩm.

In tem mã vạch tại Hà Nội
In tem mã vạch tại Hà Nội

Dùng tem nhãn mã vạch để quản lý hàng hóa

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc dùng tem mã vạch để quản lý hàng hóa chính là yếu tố chủ chốt nhất giúp doanh nghiệp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn và tránh mất thời gian cho nhưng công đoạn kiểm kê hay thanh toán hàng hóa. Không chỉ vậy, tem mã vạch còn giúp cho khách hàng có thể nhận biết được các loại sản phẩm khách nhau khi họ tiến hành mua hàng. Thông thường những sản phẩm tại các kệ trưng bày được bố trí san sát nhau, chính vì thế giá của chúng bên dưới mỗi sản phẩm có thể làm người tiêu dùng lầm tưởng, nếu bạn có decal mã vạch thì sẽ là điểm cộng giúp khách hàng dễ dàng hơn khi mua hàng.

In mã vạch
In mã vạch

Thanh toán cho khách hàng nhanh chóng hơn

Thanh toán bằng mã vạch không còn quá xa lạ với nhiều người. Nếu cửa hàng của bạn quá đông, việc sở hữu một chiếc máy quét mã vạch để thanh toán là điều hiển nhiên phải có để tạo nên sự chuyên nghiệp và giúp khách hàng không phải chờ đợi quá lâu.

Quản lý được hàng tồn kho

Khi các bạn sử dụng tem nhãn decal thì bạn không cần phải tốn công sức và thời gian để đi đếm và kiểm kê hàng hóa. Tất cả chỉ đơn thuần bằng một thao tác trên phần mềm bán hàng là bạn cũng có thể biết được rằng mã hàng hóa đó có còn hay không và chúng còn bao nhiêu.

II, Giá trị của tem nhãn mã vạch trong các mô hình kinh doanh

Chi phí đầu tư rẻ

So với các loại hình quảng cáo hiện nay thì việc in decal mã vạch để dán lên sản phẩm là một trong những phương thức tiếp thị tiết kiệm nhất nhưng cũng mang lại hiệu quả không ngờ, đặc biệt đối với những doanh nghiệp kinh doanh nhỏ.

Ngày nay với công nghệ hiện đại, việc in ấn các loại decal để dán lên sản phẩm là điều khá đơn giản, không chỉ vậy sự đổi mới của công nghệ hiện tại còn giúp cho các loại tem mã vạch có được những kích cỡ và hình dạng phù hợp với từng loại sản phẩm, điều này tạo nên sự tinh tế cho từng loại mặt hàng. Nếu doanh nghiệp của bạn chịu đầu tư cho decal những thiết kế độc đáo sáng tạo thì chắc chắn rằng sản phẩm của bạn sẽ được rất nhiều khách hàng đón nhận.

Thiết kế bắt mắt thu hút người dùng

Decal mã vạch càng ngày càng được cải tiến và hầu hết mọi doanh nghiệp đang chú trọng đầu tư về hình thức cho loại nhãn dán này nhằm thu hút khách hàng. Với công nghệ hiện đại như ngày nay, các loại decal đều có trang bị một lớp màng nilong mỏng bên ngoài để tránh được sự tiếp xúc bởi các tác nhân gây hỏng decal như: nước, bong tróc do tác động của con người, … Không những thế, nhu cầu của khách hàng ngày càng thay đổi dẫn đến việc liên tục cải tiến bao bì sẽ là một giai đoạn cần thiết giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận được người tiêu dùng. Trong trường hợp này, khi thay đổi decal sản phẩm, doanh nghiệp chỉ cần tháo gỡ lớp decal cũ và dán vào lớp decal mới rất dễ dàng.

In ấn mã vạch
In ấn mã vạch

Đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng

Tem mã vạch còn giúp cho người tiêu dùng nhận biết được các loại sản phẩm thông qua những thông tin được in trên decal từ đó đưa ra quyết định mua hàng của mình. Hiện nay, nhiều người dùng còn dựa trên mã vạch để kiểm tra hàng hóa là thật hay là giả chính vì thế, là một nhà kinh doanh bạn không nên làm giả chất lượng sản phẩm mà hãy tự tao cho mình một môi trường kinh doanh thân thiện nhất.

Quảng cáo sản phẩm thương hiệu tốt hơn

Các mẫu tem nhãn mã vạch giá rẻ chất lượng ngày nay ngoài những chức năng và công dụng đã nêu. Chúng còn giúp cho doanh nghiệp có thể quảng bá được thương hiệu vô cùng tốt nếu bạn biết đầu tư các thông tin về công ty, logo, slogan và những thông tin liên quan khác đến chiến lược quảng bá thương hiệu của công ty thì đó sẽ là một cơ hội giúp doanh nghiệp của bạn đến gần với khách hàng hơn.

Công ty In NSP luôn muốn tạo ra những mẫu tem nhãn mã vạch tốt nhất đến với mọi khách hàng. Nếu bạn chưa có ý tưởng sáng tạo cho một chiếc tem nhãn độc đáo hãy tham khảo ý kiến của chúng tôi qua Hotline: 0967 025 063. In NSP hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích và trả lời được câu hỏi: “Vì sao phải in tem mã vạch?” nhé!

Xem thêm: In bao bì hộp giấy tại Hải Dương giá rẻ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *