Tại sao cần luật sư tư vấn ly hôn?

Ly hôn là điều không mong muốn trong hôn nhân, không chỉ là sự kết thúc về tình cảm mà còn chấm dứt quan hệ vợ chồng về mặt pháp lý. Để có thể thực hiện ly hôn bạn cần phải thực hiện theo đúng các trình tự, thủ tục pháp lý về hôn nhân và gia đình quy định. Để quá trình ly hôn được diễn ra thuận tiện bạn cần tìm luật sư tư vấn ly hôn để có thể giải quyết một cách nhanh chóng, đơn giản và đúng quy định theo pháp luật tránh những vấn đề phức tạp trong việc ly hôn.

Hòa giải ly hôn là thủ tục bắt buộc
Hòa giải ly hôn là thủ tục bắt buộc

Contents

Tại sao cần luật sư tư vấn ly hôn?

Không cần bước hòa giải tại phường

Hiện nay các tòa án điều yêu cầu có biên bản hòa giải tại phường trước khi nộp đơn tại Tòa dù là ly hôn thuận tình hay đơn phương. Có thể đây là điều bất tiện cho bạn vì hòa giải tại phường mất khá nhiều thời gian, có thể kéo dài đến 3 – 4 tháng.

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn
Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn

Nhưng nếu thuê luật sư bạn sẽ không phải thông qua bước này, hồ sơ của bạn sẽ được Luật sư nộp trực tiếp và thụ lý ngay trong ngày.

Không liên quan đến đời tư cá nhân

Việc tiến hành hòa giải tại UBND hay tổ dân phố có sự tham gia của nhiều đại diện và các cơ quan đoàn thể khiến đời tư của khách hàng bị xâm phạm. Nếu thuê luật sư tư vấn ly hôn thì việc ly hôn của bạn chỉ có Luật sư và cơ quan tố tụng biết. Đảm bảo bí mật đời tư cho khách hàng.

Không tốn thời gian đi lại

Việc người dân tự mình tiến hành thủ tục tố tụng có thể gặp khó khăn ngay từ khâu ban đầu khi cung cấp chứng cứ không đầy đủ theo quy định của pháp luật hoặc nội dung đơn viết chưa đúng, đủ khiến đơn bị trả lại.

Làm đơn ly hôn theo thủ tục
Làm đơn ly hôn theo thủ tục

Thậm chí ngay cả khi đơn từ và chứng cứ cung cấp đầy đủ và bỏ qua bước hòa giải tại phường và tổ dân phố thì người ly hôn phải liên hệ làm việc với tòa ít nhất là 04 lần khi giải quyết một vụ ly hôn thuận tình (ly hôn đơn phương còn nhiều hơn). Bao gồm: 1 lần nộp đơn, 1 lần đi nộp án phí tại cơ quan thi hành án và quay lại nộp lại biên lại cho tòa; 1 lần cung cấp lời khai; 1 lần hòa giải và 1 lần tại phiên làm việc công nhận thuận tình ly hôn.

Với việc thuê Luật sư tư vấn ly hôn hỗ trợ soạn đơn ly hôn miễn phí, thì thời gian đi lại đối với một vụ án thuận tình ly hôn sẽ được rút lại còn từ 01 lần đến 02 lần (tùy từng trường hợp), tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Thu thập chứng cứ nhanh chóng

Luật sư thu thập chứng cứ tranh chấp
Luật sư thu thập chứng cứ tranh chấp

Nếu bạn đứng ra khởi kiện một vụ án ly hôn thì trong trường hợp thiếu chứng cứ sẽ rất khó khi làm việc với các cơ quan chức năng để thu thập chứng cứ đó. Ví dụ không thu thập được chứng cứ chứng minh địa chỉ của bị đơn; hoặc giấy tờ chứng minh tài sản là bấ động sản của bị đơn…vv

Để tìm luật sư tư vấn ly hôn uy tín nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo chi tiết tại luatsulyhon.com.vn.

Tác giả

Bài viết liên quan

Luật thừa kế nhà đất không di chúc và những điều cần biết
13/11/2020
quản trị
Thủ tục mua bán đất nền dự án đảm bảo quyền lợi|Đất nền dự án gem sky world
08/04/2021
quản trị
Lựa chọn nơi cung cấp thủ tục thành lập công ty trọn gói hà nội uy tín
23/03/2021
quản trị
Dịch vụ tư vấn luật sư hôn nhân gia đình | Công ty Luật Tường & Cộng Sự
27/05/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *