Tìm hiểu về giường y tế cho bệnh nhân bị liệt

Những người sau khi bị những biến chứng dẫn đến bị liệt nửa người rất cần được sắp xếp nằm trên những giường y tế có tư thế đúng. Điều này giúp cho người bệnh bị liệt sẽ được tiếp xúc một cách tự nhiên càng nhiều thì càng tốt thông qua các cơ quan thị giác, thính giác, cảm giác và vận động nhiều để có thể tạo được điều kiện một cách thuận lợi trong quá trình vật lý trị liệu phục hồi. Vì vậy, lựa chọn một kiểu giường bệnh chuyên chăm sóc cho những bệnh nhân này là một sự chọn lựa đáng cân nhắc và xem xét.

>>> Xem thêm: Trang thiết bị y tế chính hãng tại hoadamedical.com

Đây được xem là một trong những cách sẽ giúp cho người bệnh lẫn người chăm sóc đều có thực hiện những thao tác một cách dễ dàng các hoạt động về chăm sóc, vệ sinh cá nhân và các hoạt động điều dưỡng, luyện tập và vận động phục hồi chức năng.

Contents

Giường bệnh cho người bị bệnh liệt

Khi bố trí cho người bị bệnh liệt thì nguyên tắc như sau:

– Không được để những bệnh nhân nằm mà phía bên liệt sát vào vách của tường, toàn bộ những vật dụng, đồ dùng cá nhân người bị bệnh nên được sắp xếp ở phía bên bị liệt.

Không được nâng đầu giường bệnh nhân quá cao, nệm giường nên là nệm mềm, chắc và luôn giữ phẳng để tránh những hiện tượng lở loét do đè ép và những biến chứng khác.

– Bên trong phòng nên kê giường bệnh, giường y tế sao cho phía thân bị liệt của người bệnh được hướng ra ở giữa phòng. Bởi vậy, những tiếp xúc, các tác động tới những người bệnh nhận giúp cho họ hoạt động phía bên đó được nhiều hơn và sẽ không bị quên phần thân bị liệt.

Tư thế nằm của bệnh nhân bị đột quỵ

Bệnh nhân nên nằm ở tư thế chủ yếu như: nệm và giường phải bằng phẳng và ở đầu giường phải cố định.

Thân người của bệnh nhân sẽ tựa về phía sau, phía sau lưng và phía phần đầu sẽ đặt một cái gối một cách cố định để có thể chống đỡ được cho phần lưng và phần đầu.

Phía bên của khớp xương vai sẽ bị liệt một cách từ từ xoay chuyển, sẽ bị nhô lên ở phía trước. Việc làm này sẽ nhằm để phòng tránh những công năng co giật của khớp xương.

Tay bệnh nhân bị liệt và thân người được nâng lên một góc 90 độ, sẽ có thể đặt một cái bàn nhỏ ở bên cạnh giường, đặt tay bị liệt lên, khớp xương khuỷu tay cố gắng để duỗi thẳng và bàn tay hướng lên phía trước.

Khớp xương của chân bị liệt tránh bị co quắp và phần mông của bệnh nhân duỗi thẳng.

Tay khỏe mạnh sẽ đặt lên trên cơ thể hoặc đặt lên trên gối để tránh gây áp lực.

Chân bị liệt sẽ co lên, đặt lên trên gối hoặc dùng giường y tế bệnh nâng chân đa chức năng, khớp xương của đầu gối và khớp xương của mắt cá nhân sẽ bị co lại, để cho ở phía không bị liệt có đủ không gian để hoạt động.

Xem thêm: Giường y tế nhập khẩu đa năng chính hãng tại đây https://hoadamedical.com/noi-that-y-te/giuong-y-te/

Nằm bất động một chỗ có thể bị loét da, vì thế người chăm sóc cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng các khu vực của da đã chịu sự chèn ép của trọng lực. Mục đích của việc làm này là để kiểm tra xem có các dấu hiệu bất bình thường xảy ra không.

Nếu có phải xoa bóp và dịch chuyển bệnh nhân đế có thể tránh được áp lực tỳ đè lên các vùng da bị loét. 

Có thể sử dụng đệm khí hoặc bằng hơi để chống loét hạn chế bị tỳ đè lên các vùng da nhất định, hạn chế khả năng thấp nhất tình trạng bị hoại tử cho lở loét lâu ngày.

Nên dùng các loại giường y tế cho người bị liệt một cách phù hợp để có thể nghiêng sang trái và nghiêng sang phải để trở mình, giúp cho tránh bị tiếp xúc cố định một chỗ lâu ngày ở một bên.

Giường có thể ngồi dậy hạ chân cũng là một trong những điểm tối ưu hỗ trợ cho người bệnh có thể phục hồi ăn uống và đọc sách để nâng cao tinh thần.

Thay đổi ga giường một cách thường xuyên và sử dụng nệm và gối có thể hỗ trợ giảm phần nào áp lực.

Ngoài ra, kết hợp thêm phương pháp vật lý trị liệu và hoạt động thường xuyên để có thể phục hồi cơ thể và sức khỏe.

Giường inox chăm sóc bệnh nhân liệt nửa dưới tại hoadamedical.com

Giường inox chăm sóc bệnh nhân liệt nửa dưới tại hoadamedical.com

Công ty Trang Thiết Bị Y Tế Hoa Đà chuyên cung cấp các loại giường bệnh được làm hoàn toàn bằng inox, có thời hạn sử dụng lâu bền, không bị nhiễm từ và giúp bệnh nhân nằm thoải mái. Nếu quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua số điện thoại (028) 6271 3730 – 0902 333 345 để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời.

Tác giả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.