Tổng quan chi tiết về tấm pin năng lượng mặt trời

Năng lượng nguyên thủy đang ngày càng một cạn kiệt, thay vào đó là sự lên ngôi của năng lượng được tái tạo xanh và sạch như là năng lượng mặt trời, gió, mưa hay thủy triều, sóng và địa nhiệt, trong đó là năng lượng mặt trời đang được áp dụng rộng rãi nhất cũng như phù hợp nhất với điều kiện thời tiết ở rất nhiều tỉnh thành của Việt Nam. 

Sau nhiều năm nghiên cứu về việc tận dụng được ánh sáng của mặt trời để tạo ra nguồn năng lượng quý giá và vô tận, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời tấm pin năng lượng mặt trời và nó đang tạo nên cơn sốt trên toàn cầu. Hãy cùng QVN SOLAR tìm hiểu ngay về tấm pin năng lượng mặt trời này nhé.

Contents

Khái niệm tổng quan về tấm pin năng lượng mặt trời 

Pin mặt trời hoặc là pin quang điện có tên tiếng Anh là Solar panel, nó bao gồm được nhiều tế bào quang điện (gọi là solar cells). Tế bào quang điện này đó là các phần tử bán dẫn chứa ở trên bề mặt nhiều các cảm biến của ánh sáng là điốt quang và nó làm biến đổi năng lượng của ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện. 

tam pin nang luong mat troi
Khái niệm tổng quan về tấm pin năng lượng mặt trời

Các chỉ số cường độ dòng điện, hiệu điện thế hoặc điện trở của tấm pin thay đổi là phụ thuộc vào lượng ánh sáng chiếu lên chúng. Các tế bào quang điện này phải được ghép lại thành một khối để trở thành pin mặt trời (thông thường sẽ từ 60-72 tế bào quang điện ở trên một tấm pin).

Cơ chế hoạt động của tấm pin mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời tại hà nội là một vật liệu đặc biệt có khả năng chuyển đổi quang năng của ánh sáng mặt trời chuyển thành điện năng được lắp ở trong hệ thống điện mặt trời.

Tam pin nang luong mat troi
Cơ chế hoạt động của tấm pin mặt trời

Nếu như thủy điện được tạo ra điện từ nước, nhiệt điện thì từ than…còn pin năng lượng mặt trời sẽ được tạo ra nguồn điện từ ánh sáng của mặt trời. Điều này rất khác biệt đúng không? Trí thông minh của con người là vô tận khi có thể tạo ra nguồn điện năng vô cùng quý giá từ những điều tưởng chừng như là quá bình thường trong cuộc sống.

Có nên lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời không?

Không thể phủ nhận được những lợi ích mà tấm pin mặt trời mang lại cho cuộc sống hiện tại. Ngoài ra, việc mang lại những lợi ích to lớn, đẹp đẽ như là bảo vệ môi trường, giảm thiểu đi gánh nặng tiêu thụ điện năng, đảm bảo cung cấp nguồn điện cho bất cứ nơi đâu từ biển đảo xa xôi cho đến các vùng núi hẻo lánh. Tuy nhiên, có một điều quan trọng hơn tất cả đó là nó mang lại nhiều lợi ích tài chính rất lớn cho chính bản thân bạn và cả gia đình của mình.

Tam pin nang luong mat troi
Có nên lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời không?

Nếu như bạn là một họ gia đình hay là hộ kinh doanh có hóa đơn điện hàng tháng từ 2 triệu trở lên, thì với việc đầu tư ngay một vài tấm pin năng lượng mặt trời thì chỉ trong vòng 4-5 năm bạn sẽ thu hồi được vốn, cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được sử dụng nguồn điện miễn phí suốt hơn 30 năm sau đó và tiết kiệm được 1 tỷ đồng tiền điện, chưa kể nếu như bạn dùng không hết phần điện năng, bạn có thể được bán lại cho nhà nước và kiếm được thêm được một khoản tiền cố định từ việc lắp tấm pin năng lượng mặt trời.

Vào mùa hè hoặc là đông nhu cầu sử dụng điện tăng cao vì chạy các thiết bị như máy lạnh, quạt nước và lò sưởi dễ gây ra nên tình trạng sụt điện vì quá tải hay là cúp điện thường xuyên vào những tháng hanh khô trong năm. Do mạng lưới điện quốc gia đang thiếu hụt điện nghiêm trọng điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình và cản trở đi công việc kinh doanh của bạn.

>>> Xem thêm tại: Điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw

Tổng kết

Tấm pin năng lượng mặt trời là một trong những sản phẩm đáng được chúng ta đầu tư sử dụng trong cuộc sống hiện nay. Tiết kiệm được rất nhiều chi phí sinh hoạt cho gia đình của bạn về sau. Hãy đến ngay với QVN SOLAR để nhận được nhiều ưu đãi khuyến mãi ngay nhé.

Tác giả

Bài viết liên quan

10 bí quyết để bán nhà Vũng Tàu chính chủ được giá tốt
28/05/2020
quản trị
Bếp Âu 4 họng – Bí quyết nấu nướng của các nhà hàng
21/02/2020
quản trị
Những điều nhất định phải biết về mâm đồ cúng khai trương
08/08/2022
quản trị
Lắp đặt điện mặt trời hòa lưới có cần xin phép hay không?
18/07/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *