Tư vấn chọn mua thang máy gia đình

Thang máy là sản phẩm cần thiết cho những gia đình sống trong không gian cao tầng. Những căn nhà có thiết kế 2 tầng trở lên hiện nay đa số đều có thể lắp đặt thang máy gia đình. Lắp đặt thang máy giúp cho quá trình duy chuyển trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc bỏ chi phí ra để đầu từ lắp đặt thang máy là khá lớn. Thang máy sau khi lắp đặt xong sẽ khó có thể thay thế. Vì vậy khi tiến hành chọn mua và lắp đặt bạn nên tham khảo kỹ lưỡng và đầy đủ các thông tin về loại thang máy, tải trọng, kích thước, chọn nhà cung cấp như thế nào để đảm bảo.

thang máy gia đình
Thiết kế thang máy gia đình sang trọng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và lắp đặt thang máy, đặc biệt là thang máy gia đình. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp đến quý khách những thông tin cần thiết nhất để có thể dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn lắp đặt thang máy như thế nào cho tối ưu nhất.

Contents

Tiêu chí lựa chọn thang máy

Nên lựa chọn loại thang máy gia đình nào?

Thang máy gia đình có thể được chia thành 2 loại: Thang máy nội địa và thang máy nhập khẩu nguyên chiếc.

Thang máy gia đình nội địa

Hay được gọi là thang máy liên doanh, đây là loại thang máy được lắp ráp tại thị trường nội địa. Các phần thiết bị chính như máy kéo , bảng điều khiển tín hiệu, biến tần ( điều khiển động lực) đây là những bộ phận vô cùng quan trọng, khó có thể lắp ráp tại Việt Nam, thế nên buộc phải nhập khẩu rời từng bộ phận. Các bộ phận còn lại như khung Cabin, bộ phận vách ngăn sẽ được gia công trong nước.

Ưu điểm của của loại thang máy này là giá rẻ, kích thước linh hoạt, thời gian cung cấp nhanh chóng, chi phí bảo trì thấp hơn rất nhiều so với các mẫu thang máy nhập khẩu. Tuy nhiên, do các bộ phận máy được lắp ghép và có bộ phận được sản xuất tại Việt Nam, thế nên mức độ hoàn thiện của thang máy gia đình nội địa không đạt được như mức độ hoàn thiện của các mẫu máy nhập khẩu nguyên chiếc.

thang máy gia đình chất lượng
Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc

Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc

Đa số các thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc được sử dụng tại Việt Nam đến từ 2 thương hiệu lớn như Mitsubishi, Hitachi. Do mẫu thang máy tự động này được nhập khẩu nguyên chiếc thế nên các yếu tố về chất lượng, mẫu mã và mức độ hoàn thiện luôn được đảm bảo trước khi đưa ra thị trường.

Tuy nhiên do nhập khẩu nguyên chiếc thế nên mức giá khá cao và chi phí bảo trì khá cao.

Xem thêm: Thang máy gia đình dùng điện 1 pha

Các yếu tố về cấu hình

Tải trọng thang máy

Thang máy gia đình thông thường sẽ được thiết kế ở mức tải trọng từ 200 – 350 kg. Tuy nhiên bạn cần phải dựa vào thiết kế của hố thang máy sẽ quyết định tải trọng. Thế nên nếu bạn đang xây dựng nhà và đã có ý định lắp đặt thang máy gia đình thì hãy liên hệ đội ngũ tư vấn để có thể thiết kế bộ phận hố thang phù hợp với nhu cầu của mình.

Mức tải trọng từ dưới 350kg sẽ phù hợp với những gia đình với mục đích sinh hoạt thường nhật. Nhưng đối với những diện tích xây dựng lớn phục vụ cho vừa sống vừa làm văn phòng kinh doanh, cho thuê thì bạn cần tham khảo những mức tải trọng lớn hơn.

Tốc độ thang máy gia đình

Đối với những căn nhà có diện tích từ 4 tầng trở xuống thì tốc độ 30m/ phút là phù hợp nhất. Đối với các không gian từ 5 tầng trở lên thì tốc độ 60m/phút sẽ là tốt nhất.

Bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình một mẫu thang máy phù hợp thì bạn cần phải cân nhắc các yếu tố trên. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đến sự tư vấn thật sự chi tiết từ những người có kinh nghiệm và chuyên môn. Hãy liên hệ Công ty thang máy Mộc Sinh để chúng tôi có thể giúp bạn nhé!

Tác giả

Bài viết liên quan

Những lợi ích của xe nâng tay thấp mang lại
19/04/2019
tinnmt
Máy cân bằng laser giúp gì cho các dự án xây dựng của bạn
03/05/2021
quản trị
Làm sao để chọn được shop acc liên quân giá rẻ, uy tín?
01/02/2019
quản trị
Làm sao để lựa chọn dịch vụ vệ sinh định kỳ chất lượng nhất?
17/06/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *