Ưu điểm của khớp nối mềm mặt bích cao su inox

Khớp nối mềm mặt bích là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với việc lắp đặt ống nước và đường ống dài. Nó có cấu tạo đơn giản và ưu điểm nổi bật. Hãy cùng Công Ty Dân Đạt tìm hiểu về ưu điểm của sản phẩm này nhé.

Contents

Khớp nối mềm mặt bích inox là gì?

Khớp nối mềm mặt bích là một loại khớp nối mềm được dùng cho các đường ống cố định, giúp cho đường ống không bị rung lắc do máy bơm hoặc là những đường ống cố định quá dài gây ra. Khớp nối mềm cao su mặt bích còn được gọi là một bộ giảm xóc, giảm tiếng ồn. Sản phẩm có đặc tính giúp chịu áp lực cao, độ linh hoạt tốt và độ dịch chuyển lớn, hấp thụ rung, thuận lợi tốt cho việc lắp đặt. Hãy cùng Công Ty Dân Đạt tìm hiểu về ưu điểm của sản phẩm này nhé.

khop noi mem mat bich
Khớp nối mềm mặt bích inox là gì?

Cấu tạo đơn giản của khớp nối cao su mặt bích inox

  • Mặt bích: Được làm hoàn toàn từ inox , mặt bích nó có thể thay đổi theo kích cỡ phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.
  • Vòng gia cố: Vòng gia cố của khớp nối nó cũng làm hoàn toàn bằng inox, giúp cải thiện được tối đa độ kín khít cũng như sức mạnh giữa 2 mặt bích.
  • Lớp cao su bên trong: Được làm từ cao su tổng hợp, cao su epdm, hypalon, nitrile, chlorobutyl… giúp cho tăng cường tính gia cố vải từ xâm nhập của các chất lỏng ở trong hệ thống đường ống.
  • Lớp cao su bên ngoài: Thường được làm bằng cao su tổng hợp hoặc là cao su epdm. Giúp gia tăng tuổi thọ của khớp nối do các vấn đề về thời tiết do lão hóa và nứt vỡ, ăn mòn gây ra.

Ưu điểm của khớp nối cao su mặt bích inox

Khop noi mem mặt bích inox vào hiện nay có rất nhiều ưu điểm tiện lợi. Vật liệu được chế tạo hoàn toàn từ cao su tổng hợp nên giúp kéo dài được tuổi thọ, dễ dàng trong lắp đặt, chất lượng độ bền cao và thuận lợi cho việc tháo lắp bảo trì cũng như là bảo dưỡng. Sản phẩm còn có tính năng chịu áp lực làm việc cao, độ linh hoạt rất tốt, dịch chuyển lớn, giảm rung động và giảm tiếng ồn nên được sử dụng khá là phổ biến.

4 loại khớp nối mềm cao su mặt bích phổ biến nhất hiện nay

Khớp nối mềm mặt bích inox:

Là loại khớp nối được làm hoàn toàn bằng cao su lắp ở giữa các đường ống, hoặc là trên những đường ống quá dài. Khớp nối mềm cao su nó có tác dụng chống rung lắc, giảm tiếng ồn và bảo vệ đường ống một cách an toàn.

khop noi mem mat bich
Khớp nối mềm mặt bích inox

Khớp nối inox mặt bích:

Là loại khớp nối được làm hoàn toàn từ inox nên có tính bền cao, chịu nhiệt rất tốt nên nó có thể làm việc ở những môi trường khắc nghiệt nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác.

Khớp nối inox mặt bích cũng là một loại khớp nối mềm giúp cho cố định đường ống khỏi sự rung lắc của máy bơm hoặc là va chạm do sự giãn nở của đường ống qua thời tiết gây ra.

Khop noi mem mat bich
Khớp nối inox mặt bích

Khớp nối inox lắp ren:

Là loại khớp nối được lắp đặt nhằm giúp cho ống co giãn, tránh đi sự bóp méo hay áp lực làm cong, giảm đi rung lắc khi xảy ra đảm bảo an toàn cho đường ống. Hiện nay loại khớp nối inox lắp ren rất thông dụng và được sử dụng khá rộng rãi.

khop noi mem mat bich
Khớp nối inox lắp ren

Khớp nối BE:

Là một loại khớp nối được làm từ vật liệu gang, cấu tạo gồm 2 thành phần chính là phần đầu được làm từ mặt bích và phần sau là dạng hình cầu để có thể kết nối trực tiếp với đường ống. Với ưu điểm đó là tháo lắp nhanh gọn và an toàn nên các khớp nối BE được sử dụng rất rộng rãi.

khop noi mem mat bich
Khớp nối BE

Công dụng

Với những đặc tính ở trên khớp nối mềm mặt bích inox được sử dụng trong nhiều loại môi trường dẫn có nhiệt độ khá cao như lò hơi, máy nổ, máy cày và các môi trường có nhiệt độ cao. Lớp cao su của khớp nối có tác dụng giảm đi sự rung lắc và cố định nên được sử dụng nhiều cho ngành công nghiệp, nông nghiệp và lắp đặt các hệ thống đường ống dẫn nước với các quy mô lớn.

Tổng kết

Thông qua những thông tin trên, các loại khớp nối mềm mặt bích có vai trò vô cùng quan trọng trong việc lắp đặt và sửa chữa đường ống công trình nhỏ và lớn. Hãy cùng theo dõi Công Ty Dân Đạt để nhận nhiều ưu đãi hàng tháng nhé.

Tác giả

Bài viết liên quan

Các loại ray trượt ngăn kéo chịu lực phù hợp với tủ bếp, tủ áo
01/12/2021
quản trị
Những đặc điểm nổi bật của cửa thép vân gỗ
05/05/2021
quản trị
Báo giá hộp đèn siêu mỏng tại TPHCM cập nhật mới nhất
06/12/2021
quản trị
Các yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của bộ sofa gỗ phòng khách
28/07/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *